Xem thêm

10 Món Ngon Nhất Từ Thịt Băm Cho Bữa Cơm Đậm Đà, Dậy Vị

Thịt băm, một nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại có thể tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn và nhanh gọn. Các món ngon từ thịt băm như thịt băm viên sốt cà chua,...

Thịt băm, một nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại có thể tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn và nhanh gọn. Các món ngon từ thịt băm như thịt băm viên sốt cà chua, thịt chưng mắm tép, thịt băm xào ngô ngọt, trứng rán thịt băm, thịt băm xào khoai tây, thịt băm hấp nấm, thịt băm áp chảo nhân trứng cút, thịt băm sốt cà tím, thịt băm hấp khoai môn, và canh nấm thịt băm bí đỏ. Hãy cùng PasGo Team khám phá 10 món ngon từ thịt băm mà ai ai cũng thích mê!

1. Thịt Băm Viên Sốt Cà Chua

Thịt băm viên sốt cà chua Thịt băm viên sốt cà chua hấp dẫn ngay từ hình thức bên ngoài.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai băm: 500gr
  • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
  • Mộc nhĩ băm: 20gr
  • Cà chua: 2 quả thái nhỏ
  • Hành lá (hành hoa): 2 nhánh thái nhỏ

Cách làm:

  1. Thịt băm ướp với hành tím băm, bột canh, mộc nhĩ băm, vê viên tròn như viên bi.
  2. Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào hòn đảo mềm, thả từng viên thịt vào hòn đảo cùng, thêm chút nước xâm xấp.
  3. Nếm cho vừa ăn rồi cho hành hoa cắt nhỏ vào là món ăn hoàn thành.

2. Thịt Chưng Mắm Tép

Thịt chưng mắm tép Mắm tép chưng thịt băm siêu ngon hoàn toàn có thể để được lâu.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai băm: 500gr
  • Sả: 3 cây băm nhỏ
  • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
  • Tỏi khô: 1 củ băm nhỏ
  • Mắm tép: 5 thìa cafe

Cách làm:

  1. Phi thơm vàng hành tím, tỏi, sả băm nhỏ lên.
  2. Cho thịt băm vào chảo hòn đảo đều, thêm mắm tép và những nguyên vật liệu đã phi thơm, hòn đảo đều tay với mức lửa vừa.
  3. Cho thêm vào chút đường để món ăn dịu vị hơn, liên tục hòn đảo đều đến khi thịt săn lại là xong.

3. Thịt Băm Xào Ngô Ngọt

Thịt băm xào ngô ngọt Thịt băm mềm đậm đà, ngô ăn giòn ngọt, cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai lợn băm: 100gr
  • Ngô ngọt đóng lon: 1 lon
  • Hành tím: 1 củ băm
  • Hành lá, rau mùi: 2 nhánh thái khúc nhỏ
  • Cà rốt: ½ củ thái hạt lựu

Cách làm:

  1. Thịt băm ướp với hành tím băm, thêm chút bột canh cho đậm đà.
  2. Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào chín tái thì trút ra đĩa.
  3. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành băm, cho ngô ngọt và cà rốt vào xào sơ qua cùng chút hạt nêm, sau đó trút thịt băm vào xào cùng, thêm hạt nêm. Trước khi ăn hoàn toàn có thể rắc thêm rau mùi và hành hoa cắt nhỏ.

4. Trứng Rán Thịt Băm

Trứng rán thịt băm Trứng rán thịt băm, thơm lừng căn nhà bếp.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai băm: 200gr
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Rau mùi, hành hoa thái nhỏ

Cách làm:

  1. Thịt băm cho vào tô, sau đó đập trứng gà vào, thêm bột canh và hạt nêm, rau mùi và hành hoa cắt nhỏ.
  2. Bắc chảo lên nhà bếp, chiên vàng trứng thịt với mức lửa vừa, đến khi trứng chín có màu vàng ươm, nhân thịt tỏa hương thơm mê hoặc là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay.

5. Thịt Băm Xào Khoai Tây

Thịt băm xào khoai tây Thịt băm xào khoai tây đậm đà, lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 100gr
  • Khoai tây: Luộc sơ 3 củ, thái lát
  • Hành tím: 1 củ băm
  • Hành hoa thái nhỏ

Cách làm:

  1. Thịt băm ướp với dầu hào, bột canh, hành tím băm nhỏ.
  2. Khoai tây luộc sơ qua rồi bóc phần bỏ, thái lát mỏng dính.
  3. Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào chín rồi trút riêng ra đĩa.
  4. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho khoai tây vào xào với chút hạt nêm, để lửa vừa và nhỏ để khoai không bị nát, sau đó trút thịt băm vào xào cùng. Có thể thêm hành hoa nếu muốn.

6. Thịt Băm Hấp Nấm

Thịt băm hấp nấm Thịt băm hấp nấm đơn thuần mà ngon.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc băm: 200gr
  • Nấm hương: 30gr thái nhỏ
  • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
  • Hành hoa thái nhỏ

Cách làm:

  1. Thịt băm ướp với hành tím băm, thêm chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
  2. Nấm hương đã thái nhỏ đem xào cùng với hành tím phi thơm, nêm thêm chút hạt nêm rồi cho vào chút nước, thấy nước sủi lăn tăn thì tắt nhà bếp.
  3. Trộn đều hỗn hợp nấm với thịt băm, đem hấp cách thủy đến khi chín thì rắc hành phi, hành hoa lên trên là triển khai xong.

7. Thịt Băm Áp Chảo Nhân Trứng Cút

Thịt băm áp chảo nhân trứng cút Thịt băm áp chảo nhân trứng cút mẹ làm, bé ăn hết veo.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 200gr
  • Cà rốt: ¼ củ băm nhỏ
  • Nấm hương: 20gr băm nhỏ
  • Ớt chuông: ½ quả băm nhỏ
  • Trứng cút: 10 quả luộc chín

Cách làm:

  1. Ớt chuông, cà rốt, nấm hương đều băm nhỏ. Đem trộn những nguyên vật liệu này với thịt băm, thêm gia vị.
  2. Chia thịt thành nhiều phần, vo tròn rồi ấn dẹt, cho trứng cút luộc vào giữa, lại vo tròn lại nhưng cố gắng nỗ lực để miếng thịt hơi dẹt 1 chút.
  3. Bắc chảo lên nhà bếp, rán vàng những miếng thịt này là món ăn sẵn sàng chuẩn bị rồi đó.

8. Thịt Băm Sốt Cà Tím

Thịt băm sốt cà tím Thịt băm sốt cà tím, món ăn ngon bổ rẻ nhất định phải thử.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 300gr
  • Cà tím: 2 quả bổ dọc
  • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
  • Cà chua: 2 quả thái nhỏ
  • Hành hoa: 1 ít thái nhỏ

Cách làm:

  1. Cà tím bổ dọc. Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm hành tím băm, cho thịt vào hòn đảo chín cùng với bột canh, hạt nêm, bột ngọt và chút dầu hạt điều, trút riêng ra đĩa.
  2. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành tím, cho cà chua vào hòn đảo mềm, rồi cho cà tím với hạt nêm, hòn đảo cho chín vừa tới mà không khiến cà bị nát là được.
  3. Cho cà tím ra đĩa, đổ thịt băm nấu chín lên trên, rắc vài cọng hành hoa và vài lát ớt để trang trí.

9. Thịt Băm Hấp Khoai Môn

Thịt băm hấp khoai môn Thịt băm hấp khoai môn - ăn là thích mê.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 200gr
  • Khoai môn: 3 củ cắt miếng dài 5cm
  • Ớt sừng tươi: 1 quả thái lát
  • Hành hoa: 1 ít thái nhỏ

Cách làm:

  1. Khoai môn cắt miếng dài như hình rồi đem hấp chín.
  2. Thịt băm rang với xì dầu, hạt nêm, ớt thái lát, hành hoa xắt nhỏ đến khi chín.
  3. Lúc này trút hàng loạt thịt băm lên mặt khoai, rắc thêm hành hoa, trang trí súp lơ hoặc ớt tươi tùy thích.

10. Canh Nấm Thịt Băm Bí Đỏ

Canh nấm thịt băm bí đỏ Canh nấm thịt băm bí đỏ, vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 100gr
  • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
  • Nấm bào gnư: 100gr
  • Bí đỏ: 500gr
  • Hành hoa cắt khúc: 1 ít

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm hành tím, cho thịt vào hòn đảo với hạt nêm rồi thêm lượng nước vừa ăn.
  2. Khi nồi sôi ta thả nấm và bí đỏ vào nấu cùng, vặn nhỏ lửa.
  3. Nêm nếm cho vừa ăn rồi thả hành hoa cắt khúc vào là triển khai xong.

Chúc các bạn ngon miệng! Trên đây là cách làm 10 món ngon nhất từ thịt băm mà PasGo Team đã tổng hợp được. Và còn nhiều công thức nấu ăn siêu siêu ngon khác, bạn đừng bỏ lỡ mà hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục Blog Pasgo của chúng mình nhé!

Trinh Hien - Phương Thùy - Minh Phương & PasGo Team

1