Xem thêm

2 Cách làm bánh xèo chay thơm ngon giòn rụm, đơn giản ai ăn cũng ghiền

Bánh xèo là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Nhưng bạn đã thử biến tấu bánh xèo truyền thống thành món chay thơm ngon bao giờ chưa? Hãy cùng mình vào bếp và...

Bánh xèo là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Nhưng bạn đã thử biến tấu bánh xèo truyền thống thành món chay thơm ngon bao giờ chưa? Hãy cùng mình vào bếp và làm ngay món chay hấp dẫn này cho gia đình nhé!

Món bánh xèo chay thơm ngon

Nguyên liệu

  • Một gói bột bánh xèo làm sẵn
  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 100g
  • Đậu phụ chiên: 2 bìa
  • Giá: 300g
  • Bột nghệ: 2 muỗng
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Bột nêm chay, nước mắm chay, đường
  • Rau sống các loại

Cách làm bánh xèo chay

Bước 1: Sơ chế

  • Đậu đem ngâm cho mềm rồi hấp chín.
  • Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái lát nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Đậu phụ thái thành những miếng mỏng.
  • Giá rửa sạch để ráo nước.
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối rồi vắt ráo nước.

Bước 2: Bột bánh xèo

  • Bột bánh xèo đem hòa tan với nước, cho thêm nước cốt dừa vào cho ngậy rồi quấy đều rồi cho hành lá vào.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh

  • Bắc chảo, phi thơm hành rồi cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào xào cho chín, nêm gia vị bột nêm chay, nước mắm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm bánh xèo

  • Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn, tráng qua một ít dầu ăn để khi làm bánh không bị dính. Khi chảo thật nóng, cho một muỗng canh bột vào tráng đều khắp mặt chảo.
  • Trải đều đậu xanh lên bề mặt bánh, rồi cho thêm hỗn hợp nấm hương, cà rốt, đậu phụ đã xào rồi rải một lớp giá lên trên và đậy nắp thật kín, đun lửa vừa khoảng 2-3 phút cho chín.
  • Sau đó mở nắp đun nhỏ lửa thêm 3 phút nữa cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại cho ra đĩa.

Bước 5: Trình bày

  • Bánh xèo chay cho ra đĩa bày cùng với các loại rau sống và nước mắm đã pha.

Chỉ với những bước đơn giản này, bạn đã có những chiếc bánh xèo chay vàng giòn, bổ sung vào thực đơn chay thêm phong phú. Bạn có thể thưởng thức chúng khi còn nóng, hương thơm của bánh kết hợp cùng nước chấm cay chua nhẹ nhàng và rau sống giòn ngon sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Hãy thử làm và khám phá hương vị mới mẻ của món bánh xèo chay!

1