Xem thêm

4 Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

Món thịt cừu nướng luôn là một trong những món ăn thượng hạng, đẳng cấp và đặc biệt. Với hương vị thơm ngon và đậm đà, món thịt cừu nướng mang đến trải nghiệm ẩm...

Món thịt cừu nướng luôn là một trong những món ăn thượng hạng, đẳng cấp và đặc biệt. Với hương vị thơm ngon và đậm đà, món thịt cừu nướng mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thế nào để làm món thịt cừu nướng chuẩn như nhà hàng 5 sao? Hãy cùng khám phá 4 cách làm thịt cừu nướng ngon tuyệt và đơn giản sau đây.

1. Thịt Cừu Nướng Sốt

Món thịt cừu sốt nướng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cừu thơm ngon và nước sốt đậm đà. Đối với những người sành ăn, nước sốt là một yếu tố quan trọng để làm thịt cừu thêm phần thú vị. Bạn có thể dễ dàng làm nước sốt nướng theo khẩu vị của riêng mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt cừu: 1 kg
  • Gừng: 5gr
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Hành tím: 10gr
  • Sả cây: 10gr
  • Dầu hào: 20gr
  • Đường: 2 muỗng
  • Muối: ½ muỗng
  • Bột ngọt: 2 muỗng
  • Bột nêm: 2 muỗng
  • Rượu: 1 ly nhỏ

Cách chế biến sốt nướng thịt cừu:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Gừng, tỏi, hành tím gọt vỏ rửa sạch sau đó băm nhuyễn từng loại nguyên liệu. Làm tương tự với ớt, sả cây.
  2. Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo, tiếp theo cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn đã đủ độ nóng tiến hành cho sả cây, hành tím và tỏi vào phi vàng.
  3. Tiếp đến, cho gừng vào trộn đều. Khi các loại nguyên liệu đã chín và có mùi thơm, tiếp tục cho dầu hào, đường, muối, bột ngọt và bột nêm vào trộn đều và mở lửa nhỏ.
  4. Sau khi trộn đều các loại gia vị trong khoảng 10-15 phút, cho phần ớt vào đảo đều trong 2 phút sau đó tắt bếp.
  5. Tiến hành ướp thịt cừu nướng, cho thịt cừu đã sơ chế vào tô, tiếp đến cho phần sốt nướng đã chuẩn bị vào trộn đều và để ngấm gia vị từ 30-60 phút.
  6. Chuẩn bị bếp nướng: Thịt cừu bạn có thể nướng bằng lò vi sóng từ 4-6 phút chia đều cho 2 mặt. Nếu không thích nướng bằng lò vi sóng, bạn có thể sử dụng bếp lửa than. Sau khi quạt than cháy đều và chuyển sang màu hồng, tiến hành nướng thịt cừu trên bếp lửa than đến khi thịt chín đều.
  7. Thưởng thức thịt cừu nướng sốt ngay khi còn nóng cùng với gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể chuẩn bị chén nước chấm từ chao nếu thích ăn mặn.

Thịt đùi cừu nướng sốt Thịt đùi cừu nướng sốt

2. Thịt Cừu Nướng Thảo Mộc

Hương vị của thảo mộc, với các loại lá như thyme, hương thảo,...sẽ làm cho khẩu vị bữa ăn thêm phong phú. Thịt cừu tươi kết hợp với thảo mộc sẽ mang đến một món ăn thịnh soạn và đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt cừu tươi: 1 kg
  • Rượu: 1 ly nhỏ
  • Tiêu sọ: 5 gram
  • Lá thyme khô: 1 muỗng cà phê
  • Lá hương thảo: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm...
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ

Cách chế biến thịt cừu nướng thảo mộc:

  1. Khử mùi thịt cừu bằng rượu và gừng, sau đó cắt thịt cừu thành từng miếng vừa ăn và rửa lại với nước rồi để ráo.
  2. Xay nhuyễn các loại nguyên liệu khác, bỏ muối, đường, bột ngọt tùy vào khẩu vị của mỗi người.
  3. Ướp muối cùng các loại nguyên liệu đã xay mịn vào thịt cừu và để ngấm gia vị trong 30-60 phút trước khi nướng.
  4. Nướng thịt cừu bằng bếp than hồng hoặc lò vi sóng tùy theo sở thích. Trở đều hai mặt thịt cừu để chín đều.
  5. Thưởng thức thịt cừu nướng thảo mộc cùng với các loại nước chấm có sẵn để tăng thêm hương vị cho bữa tối.

Thịt đùi cừu nướng thảo mộc Thịt đùi cừu nướng thảo mộc

3. Thịt Cừu Nướng Mọi

Thịt cừu nướng mọi là một món ăn đơn giản và dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng. Món ăn này mang đậm chất quê không cầu kỳ hay nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị như những món thịt cừu nướng khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt cừu tươi: 1 kg
  • Rượu: 1 ly nhỏ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Muối hột: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng
  • Tiêu bột: 1 muỗng nhỏ cà phê
  • Bột nêm: 1 muỗng nhỏ

Cách chế biến thịt cừu nướng mọi:

  1. Khử mùi thịt cừu bằng rượu pha gừng giã nhuyễn. Rửa lại thịt cừu bằng nước sạch và để ráo.
  2. Rang muối hột để khô hạt muối, giã nhuyễn và trộn chung với các loại gia vị khác.
  3. Ướp thịt cừu đã sơ chế sẵn với muối và các loại gia vị trong vòng 30 phút trước khi nướng.
  4. Nướng thịt cừu bằng bếp than hồng hoặc lò vi sóng. Trở đều hai mặt miếng thịt để không bị khô và cháy đen.
  5. Thưởng thức thịt cừu nướng mọi cùng với mù tạt cay nồng sẽ là mồi ngon lý tưởng cho các anh chồng khi vợ vắng nhà.

Thịt cừu nướng mọi Thịt cừu nướng mọi

4. Thịt Cừu Nướng Tây Bắc

Thịt cừu Ninh Thuận kết hợp với các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mang đến một món ăn lý tưởng cho cuối tuần cùng gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt cừu tươi Ninh Thuận: 1 kg
  • Hạt dỗi: 2 gram
  • Mắc khén: 5 gram
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm...
  • Ớt trái: 2 trái
  • Gia vị nướng: 1 muỗng cà phê.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu: 1 ly nhỏ

Cách chế biến thịt cừu nướng Tây Bắc:

  1. Khử mùi thịt cừu bằng rượu và gừng giã nhuyễn. Cắt thịt cừu thành những lát vừa ăn, rửa sơ lại bằng nước và để ráo.
  2. Rang và xay mịn hạt dỗi và mắc khén. Trộn chung với các loại gia vị còn lại.
  3. Bỏ thịt cừu vào trộn đều với gia vị đã chuẩn bị và để ngấm gia vị trong 30-60 phút trước khi nướng.
  4. Nướng thịt cừu bằng bếp than hồng hoặc lò vi sóng. Trở đều hai mặt thịt cừu để chín đều.
  5. Thưởng thức thịt cừu nướng Tây Bắc cùng với nước chấm và gia đình bạn.

Thịt cừu nướng Tây Bắc Thịt cừu nướng Tây Bắc

Mua thịt cừu tươi và chất lượng tại TP.HCM không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể đến với công ty chúng tôi - Vinh Hạnh Food. Chúng tôi chuyên cung cấp thịt cừu tươi Ninh Thuận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cũng có thể mua thịt cừu ướp sẵn gia vị của chúng tôi để tiết kiệm thời gian chế biến.

1