Xem thêm

4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng

Hãy cùng khám phá 4 công thức nấu mì tôm độc đáo và ngon miệng cho bữa sáng. Mỗi món lại mang đến một hương vị riêng biệt, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú...

Hãy cùng khám phá 4 công thức nấu mì tôm độc đáo và ngon miệng cho bữa sáng. Mỗi món lại mang đến một hương vị riêng biệt, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú và truyền cảm hứng cho bữa sáng mới đầy năng lượng.

Mì Tôm Trộn Mực

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước
  • 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

Cách làm:

  1. Trộn nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi vào một bát.
  2. Thái nhỏ đậu cô ve. Cà chua bỏ hạt và thái nhỏ. Mực rửa sạch và thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.
  3. Trụng mì tôm vào nước sôi trong 1 phút 30 giây. Sau đó, ráo nước mì.
  4. Cho mì tôm, mực, cà chua và đậu cô ve vào tô. Rưới nước mắm vào và trộn đều.
  5. Trang trí đĩa mì tôm trộn mực với vài cọng ngò. Món này đơn giản nhưng thực sự ngon miệng và hấp dẫn.

Mì tôm trộn mực

Mì Xào Thập Cẩm

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì ăn liền
  • 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

Cách làm:

  1. Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Rửa mì sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
  2. Trộn xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè và hạt tiêu trong một bát.
  3. Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào. Sau đó, thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải và xào trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
  4. Thêm mì vào chảo, đảo nhanh tay để mì không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi và hành lá vào.
  5. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Mì xào thập cẩm

Pizza Mì Tôm

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • ½ trái ớt
  • 1/3 củ hành tây; 2 lát giăm bông
  • Hành lá
  • Phô mai Mozzarella; 2 quả trứng gà

Cách làm:

  1. Chần mì trong nước nóng để mì mềm. Rửa mì bằng nước lạnh để các sợi mì không dính vào nhau.
  2. Đập trứng gà vào một bát, đánh tan và trộn cùng với mì tôm đã chần. Thêm hạt tiêu và muối vào để có món pizza thêm đậm đà.
  3. Đun nóng chảo và cho bơ vào đun chảy đều. Thêm mì tôm vào chảo và chiên giòn hai mặt.
  4. Sau khi chiên mì tôm, phủ sốt cà chua lên trên mì và dàn đều để nước sốt phủ đều mì. Thêm xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên. Bạn cũng có thể thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ theo sở thích.
  5. Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết. Nếu có lò vi sóng, bạn cũng có thể cho pizza mì tôm vào lò để tiết kiệm thời gian.

Pizza mì tôm

Mì Tôm Kim Chi

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng
  • ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà luộc; 1 xíu bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói mì tôm; 1 cây hành lá thái nhỏ

Cách làm:

  1. Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm và xào trong 3 phút. Sau đó, thêm kim chi và xào thêm 2 phút nữa.
  2. Thêm nước kim chi, nước thịt gà, bột ớt, đường và dầu mè vào. Đun sôi rồi hạ lửa và đun sôi lăn tăn trong 5 phút.
  3. Đun sôi một nồi nước khác, cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá và thưởng thức mì.

Mì tôm kim chi

Hãy thử 4 công thức mì tôm này và tận hưởng bữa sáng đầy hấp dẫn và thú vị!

1