Xem thêm

6 Cách nấu bò sốt vang cực mềm, đúng chuẩn công thức, đơn giản tại nhà

Món bò sốt vang từ lâu đã là một món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và đậm đà từ thịt và các loại gia vị kết hợp với nhau....

Món bò sốt vang từ lâu đã là một món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và đậm đà từ thịt và các loại gia vị kết hợp với nhau. Đặc biệt, khi ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì, nó mang đến hương vị không thể chối từ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bò sốt vang sao cho mềm, đúng chuẩn công thức tại nhà. Vì vậy, hãy vào ngay bếp và áp dụng 6 cách chế biến bò sốt vang ngon sau đây!

1. Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc chuẩn vị

Bò sốt vang, món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhưng lại được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Món ăn này đã được bản địa hóa để phù hợp với đặc trưng vùng miền, đặc biệt ở miền Bắc.

cach-nau-bo-sot-vang-1

Nguyên liệu

  • Thịt nạm bò: 500g
  • Cà chua: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rượu vang đỏ: 100ml
  • Tương cà: 50g
  • Bơ lạt: 30g
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Quế: 1 thanh
  • Hoa hồi: 2 - 3 cái
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Bột năng: 5g
  • Tiêu sọ: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt...
  • Ngò rí

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và khử mùi hôi bằng cách dùng vài lát gừng tươi, chà xát xung quanh miếng thịt rồi xả lại với nước. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, nên cắt to hơn một chút vì khi nấu, bò sẽ bị rút lại.
  • Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi và loại bỏ hết phần hạt để làm nước sốt được mắt và ngon hơn. Cho phần cà chua vừa cắt vào máy xay, xay nhuyễn để làm nước sốt hoặc thái múi cau dùng trực tiếp nếu như không có máy xay.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Thực hiện tương tự với cà rốt. Có thể tỉa hoa để tăng hình thức cho món ăn. Lột vỏ hành tây và thái nhỏ hạt lựu. Rửa sạch ngò rí và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho vào tô 4 thìa canh rượu vang, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe đường và 1 muỗng canh tỏi băm. Ướp thịt bò với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Cho chảo lên bếp và đổ một ít dầu ăn và tỏi đảo đều. Khi tỏi chuyển màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào trong 20 phút. Đảo đều và xào nhanh tay cho đến khi miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp và cho ra tô riêng.

Bước 4: Nấu bò sốt vang

  • Cho nồi lên bếp và đổ dầu ăn, cho hành tây vào xào. Sau đó, thêm phần cà chua đã xay hoặc thái múi cau vào nồi và thêm 50g tương cà rồi đảo đều. Khi cà chua chín mềm, cho bơ lạt vào và đảo đều cho bơ tan chảy. Tiếp theo, cho thịt bò vào nồi và đảo đều. Sau đó, cho 100ml rượu vang, 1/2 thìa cafe muối vào để nấu sốt vang.
  • Tiếp đó, cho 1 lít nước cùng thanh quế và hoa hồi đã chuẩn bị vào nồi và nấu trong thời gian 40 - 60 phút với lửa nhỏ để bò mềm và sốt vang không cạn nước. Khi hầm đủ thời gian, cho khoai tây vào nồi và đun 10 phút. Nêm nếm gia vị và pha 5g bột năng, cho từ từ vào nồi và khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn. Cuối cùng, tắt bếp.
1