Reviews

12 Cách Làm Mì Tôm Độc Đáo, Hấp Dẫn và Ngon Miệng

CEO Hạnh David

Bạn có biết rằng mì tôm không chỉ đơn giản là một món ăn dễ dàng để tự làm tại nhà mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon miệng và độc đáo?...

Bạn có biết rằng mì tôm không chỉ đơn giản là một món ăn dễ dàng để tự làm tại nhà mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon miệng và độc đáo? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 12 công thức chế biến mì tôm thú vị để bạn có thể thực hiện trong những bữa ăn gia đình hàng ngày hoặc tiệc tùng cùng bạn bè.

Cách Làm Mì Tôm Xào Trứng

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Mì tôm (mì gói): 1 gói
  • Trứng: 2 quả (trứng vịt hoặc trứng gà đều được, nhưng trứng gà thường thơm ngon hơn)
  • Hành lá, gia vị, ngò rí, nước mắm, chanh, ớt
  • Bột bắp (dùng làm nước sốt)
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...

Thực hiện:

  • Đun sôi mì tôm trong nước khoảng 3 phút cho đến khi mì chín.
  • Khi mì tôm đã chín, vớt mì ra tô và để nước mì tôm dùng làm nước sốt.
  • Trong một tô, kêu trứng và đánh tan.
  • Trên một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho trứng vào chảo và xào đều.
  • Tiếp theo, cho mì và nước mì tôm vào chảo, khuấy đều cho đến khi mì và trứng được thấm đều nước sốt.
  • Thêm gia vị, hành lá, ngò rí và ớt vào chảo và khuấy đều.
  • Khi mì và trứng đã được nấu chín, tắt bếp và trình bày mì tôm xào trứng lên đĩa.

Thành phẩm: Mì xào trứng là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và bổ dưỡng. Mì dai ngon kết hợp với vị béo của trứng tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy thử chế biến mì tôm xào trứng ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Cách Làm Mì Tôm Xào Bò

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Mì tôm (mì gói): 4 gói
  • Thịt bò: 300g
  • Rau cải thìa: 1 bó
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò
  • Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...

Thực hiện:

  • Đun sôi mì tôm trong nước khoảng 3 phút cho đến khi mì chín.
  • Khi mì tôm đã chín, vớt mì ra tô.
  • Trong một tô nước lạnh, ngâm mì để mì mềm hơn.
  • Trong một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho thịt bò vào chảo và xào cho đến khi thịt chín.
  • Tiếp theo, thêm hành tây, cà rốt và rau cải thìa vào chảo và xào đều.
  • Khi rau cải và cà rốt đã chín mềm, cho mì và nước tương vào chảo, khuấy đều.
  • Thêm gia vị (hành tím, hạt nêm, muối, đường) và tương ớt vào chảo và khuấy đều.
  • Khi mì và thịt bò đã được nấu chín, trình bày mì tôm xào bò lên đĩa và rắc hành lá và ngò lên trên.

Thành phẩm: Mì xào bò thơm ngon và bổ dưỡng, sự kết hợp hoàn hảo giữa mì dai ngon, thịt bò thơm và các loại rau củ tươi ngon. Đây là một bữa ăn nhanh, đầy đủ chất dinh dưỡng mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích.

Cách Làm Mì Tôm Xào Hải Sản

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Tôm tươi: 6 con
  • Mực: 250g
  • Mì tôm (mì gói): 4 gói
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cần tây: 2 nhánh
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Nước dùng gà: 80ml
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 5g
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 15ml
  • Bột bắp: 15g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...

Thực hiện:

  • Đun sôi nước trong một nồi và cho tôm vào nấu khoảng 3 phút cho đến khi tôm chín.
  • Nếu bạn dùng mực tươi, hãy làm sạch mực và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Trong một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho tỏi và ớt vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, cho tôm, mực, hành tây, cà rốt, cần tây và đậu Hà Lan vào chảo và xào đều.
  • Thêm mì tôm vào chảo và khuấy đều.
  • Trong một tô nhỏ, trộn nước dùng gà, nước tương, đường trắng, dầu mè, rượu trắng và bột bắp.
  • Đổ hỗn hợp nước dùng vào chảo và khuấy đều cho đến khi mì tôm và hải sản được thấm đều nước sốt.

Thành phẩm: Mì tôm xào hải sản là một món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon của hải sản kết hợp với các loại rau củ. Khi thưởng thức, mì giòn rụm, hải sản tươi ngon và hương vị độc đáo sẽ khiến bạn thích thú.

Cách Làm Mì Trộn Tóp Mỡ

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Thịt bò: 500g
  • Mỡ heo: 300g
  • Tôm: 300g
  • Cải thìa ăn kèm
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu,...
  • Bếp, chảo, tô, chén,...

Thực hiện:

  • Trong một tô, trộn thịt bò đã được cắt thành từng lát mỏng với mỡ heo, tôm và gia vị.
  • Trên một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho hỗn hợp thịt bò, mỡ heo, tôm và gia vị vào chảo và xào cho đến khi thịt và mỡ chín và tôm chín.
  • Khi thịt, mỡ và tôm đã chín, tắt bếp và trình bày mì trộn tóp mỡ lên đĩa.
  • Khi thưởng thức, trộn mì với thịt, mỡ và tôm, sau đó thêm mật ong và gia vị theo khẩu vị của bạn.

Thành phẩm: Mì trộn tóp mỡ thơm ngon và đậm đà. Thịt bò thấm vị mật ong ngọt ngào cùng với mỡ heo thơm béo sẽ tạo nên một món mì trộn độc đáo và hấp dẫn.

Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Tôm khô: 30g
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt sa tế: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm, tỏi băm: 10g
  • Tôm khô: 10g
  • Hành lá (phần lá xanh): 20g
  • Bò viên: 30g
  • Mì ăn liền: 2 gói
  • Thịt bò: 50g
  • Tôm tươi: 3 con
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Hành lá (phần đầu hành): 30g
  • Hành phi: 20g
  • Chanh: nửa trái
  • Tương ớt
  • Đường trắng, muối hột, bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dụng cụ nhà bếp: nồi, chảo, chén, tô,...

Thực hiện:

  • Đun sôi nước trong một nồi và cho tôm khô và tôm tươi vào nấu khoảng 5 phút cho tôm chín và mềm.
  • Khi tôm đã chín, vớt ra và để ráo nước.
  • Trên một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho tỏi và ớt vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, cho cả tôm khô, tôm tươi, ớt sa tế, hành tím băm, ớt và 2 gói mì ăn liền vào chảo và xào đều.
  • Trên một chảo khác, xào nhanh thịt bò và trứng gà, sau đó khuấy đều.
  • Trên một tô, trộn mì với hành lá, hành phi, thịt bò, tôm và thêm tương ớt, chanh, đường, muối hột và bột ngọt theo khẩu vị của bạn.

Thành phẩm: Mì trộn muối ớt là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Vị cay nồng của muối ớt kết hợp với chén nước súp ngọt thanh tạo nên một món mì dai giòn với hải sản và thịt bò bổ dưỡng. Thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị độc đáo này.

Cách Làm Mì Trộn Trứng Lòng Đào

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Mì gói
  • Một ít cải ngọt, hành lá
  • Tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng
  • Bò viên hoặc xúc xích
  • Thịt băm: 200g
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
  • 1 lít nước dùng
  • 1 chén tương cà
  • Dầu ăn
  • 1 củ tỏi băm, 1 ít sa tế
  • Gia vị
  • Dụng cụ: tô, chén, nồi, đũa, muỗng, chảo,...

Thực hiện:

  • Đun sôi nước trong một nồi và cho mì vào nấu khoảng 3 phút cho mì chín.
  • Khi mì đã chín, vớt ra và để ráo nước.
  • Trên một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho tỏi và sa tế vào chảo và xào cho thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt bò vào chảo và xào cho đến khi thịt chín.
  • Trong một nồi khác, đun sôi nước dùng.
  • Khi nước dùng sôi, thêm gia vị và hành lá vào nồi.
  • Sau đó, thêm cà rốt và cải trắng vào nồi và nấu cho đến khi rau chín.
  • Khi rau cải và cà rốt đã chín, chắt rau và cà rốt ra khỏi nước dùng.
  • Trên một chảo, xào thịt bò với tỏi băm và sa tế.
  • Khi thịt bò đã chín, thêm cà rốt và rau cải đã nấu chín vào chảo và xào đều.
  • Trên một tô, trộn mì với thịt, rau cải và cà rốt đã xào.
  • Trong một chảo, xào nhanh trứng và sa tế, sau đó trộn trứng và sa tế với mì và thịt.

Thành phẩm: Mì trộn trứng lòng đào là một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và chất lượng. Mì dai ngon kết hợp với trứng lòng đào bổ dưỡng và hương vị cay nồng của sa tế sẽ tạo nên một món mì độc đáo và ngon miệng.

Cách Làm Mì Udon Thịt Bò Trứng

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Rong biển Kombu: 10g
  • Mì Udon đông lạnh: 300g
  • Thịt bò: 250g
  • Trứng luộc lòng đào: 2 quả
  • Cá bào: 15g
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Rượu Mirin: 1 muỗng canh
  • Hành boa rô băm: 1 muỗng canh
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, đũa, chảo,...

Thực hiện:

  • Trong một nồi, đun sôi nước cùng với rong biển Kombu.
  • Khi nước đã sôi, thêm mì Udon vào nồi và nấu theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Sau khi mì đã chín, vớt mì ra và để ráo nước.
  • Trên một chảo, xào thịt bò đã cắt thành từng lát mỏng cho đến khi thịt chín.
  • Trên một tô, trộn mì với thịt bò, trứng luộc lòng đào và cá bào.
  • Trên một chảo, hâm nóng xì dầu.
  • Khi xì dầu đã nóng, thêm đường, rượu Mirin và hành boa rô băm vào chảo và khuấy đều.
  • Đổ xì dầu nóng vào tô mì và trộn đều.

Thành phẩm: Mì Udon thịt bò trứng có hương vị thơm ngon, mì mềm nhưng vẫn có độ sần sật thú vị. Đây là một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thử làm mì Udon theo công thức này để làm mới bữa ăn cho gia đình nhé.

Cách Làm Mì Udon Rong Biển

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Sợi mì Udon 100g
  • Bonito Flakes loại 100g: 1 gói (có thể sử dụng 100g cá cơm khô)
  • Rong biển Wakame: 1 gói (loại rong biển tươi để nấu canh) có thể thay bằng rong biển Kombu (loại từng tấm để làm cơm cuộn)
  • Nấm đông cô: 200g
  • Dụng cụ: nồi, chảo, tô, chén,...

Thực hiện:

  • Trên một nồi, đun sôi nước và cho mì Udon vào nồi.
  • Khi mì đã chín, vớt mì ra và để ráo nước.
  • Trừng mì bắt đầu nguội.
  • Trên một nồi khác, đun sôi nước và cho rong biển vào nấu khoảng 5 phút cho rong biển chín.
  • Khi rong biển đã chín, vớt rong biển ra và để ráo nước.
  • Trên một chảo, nấu nấm đông cô cho đến khi nấm chín.
  • Trên một tô, trộn mì Udon, rong biển, nấm đông cô và bonito Flakes.
  • Khi thưởng thức, đổ nước dùng rong biển nấu từ nồi vào tô mì và trộn đều.

Thành phẩm: Mì Udon với rong biển là một món ăn thích hợp cho bữa ăn hàng ngày. Mì mềm nhưng không bị nhão kết hợp với sợi rong biển giòn thơm tạo nên một món ăn ngon và đặc trưng của Nhật Bản. Hãy thưởng thức ngay để thấy hương vị độc đáo này.

Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Xương heo: 0,5kg
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống:100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm kim châm: 100g
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Kim chi (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị): 100g
  • Gia vị, bột ớt, vài trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng
  • Mì gói tuỳ thích
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, máy xay sinh tố, dao, thớt,...

Thực hiện:

  • Trên một nồi, đun sôi xương heo.
  • Khi xương heo đã chín, vớt xương ra và để nguội.
  • Trên một tô, trộn thịt xương heo đã chín với gia vị và bột ớt.
  • Trên một nồi, đun sôi nước và thêm tôm sú, mực ống, cà rốt, nấm kim châm, hành boa rô và kim chi vào nồi.
  • Khi các nguyên liệu đã chín, vớt ra và để nguội.
  • Trên một đĩa, trộn các nguyên liệu đã chín với thịt xương heo và mì gói.
  • Khi thưởng thức, trộn mì với gia vị, bột ớt và ớt xanh.

Thành phẩm: Mì cay Hàn Quốc là một món ăn hấp dẫn với vị cay nồng đặc trưng. Bạn không cần phải ra hàng quán để thưởng thức mì cay mà có thể tự làm tại nhà. Mì dai giòn và gia vị cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú.

Cách Làm Mì Bay

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Mì xào khô Hàn Quốc: 1 gói
  • Khoai tây: 1 củ nhỏ
  • Đồ ăn kèm: Hành lá cắt nhỏ, trứng luộc cắt đôi, xúc xích cắt nhỏ, nấm kim châm luộc,...
  • Dụng cụ thực hiện: nồi, dao, bếp, nĩa, đũa, chảo,...

Thực hiện:

  • Đun sôi nước trong một nồi và cho mì vào nấu khoảng 3 phút cho đến khi mì chín.
  • Khi mì đã chín, vớt mì ra và để ráo nước.
  • Trên một chảo, đổ một chút dầu và đun nóng.
  • Khi dầu đã nóng, cho mì vào chảo và xào cho đến khi mì vàng và giòn.
  • Trên một chảo khác, chiên khoai tây cho đến khi khoai tây vàng và giòn.
  • Trên một tô, trộn mì với khoai tây chiên và các đồ ăn kèm khác.

Thành phẩm: Mì bay là một món ăn độc đáo và hấp dẫn với phong cách thú vị. Mì giòn vàng cùng với đồ ăn kèm như hành lá, trứng luộc, xúc xích và nấm kim châm tạo nên một món ăn ngon và đa dạng. Hãy thử làm mì bay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cách Làm Mì Tương Đen Chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Mì sợi Jajangmyeon: 2 - 3 gói
  • Thịt ba chỉ heo: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Bí ngòi: 200g
  • Khoai tây: 200g
  • Hành tây: 300g
  • Dưa chuột: 100g
  • Sốt tương đen Hàn Quốc: 100g
  • Bột khoai tây: 30g
  • Dầu thực vật: 45ml
  • Gia vị: bột nêm, đường
  • Dầu mè: 5ml
  • Nước lọc
  • Trứng gà: 1 - 2 quả
  • Dụng cụ chế biến: chảo chống dính, nồi, vá, sạn, bếp,...

Thực hiện:

  • Trên một chảo, xào thịt ba chỉ heo cho đến khi thịt chín.
  • Trên một nồi, đun sôi nước và cho củ cải trắng, bí ngòi, khoai tây và hành tây vào nồi nấu cho đến khi rau chín.
  • Khi rau và củ đã chín, vớt ra và để nước nấu.
  • Trong một chảo, xào sốt tương đen Hàn Quốc cho đến khi thơm.
  • Trên một chảo, chiên trứng gà.
  • Trên một nồi, đun sôi nước và cho mì vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi mì chín.
  • Khi mì đã chín, vớt ra và để ráo nước.
  • Trên một chảo, xào thịt ba chỉ heo, rau và củ với sốt tương đen Hàn Quốc.
  • Trên một tô, trộn mì với thịt, rau và củ đã xào.
  • Khi thưởng thức, trộn mì với trứng và thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

Thành phẩm: Mì tương đen chuẩn Hàn Quốc là một món ăn đặc trưng với hương vị đậm đà. Mì sợi mềm kết hợp với sốt tương đen ngon miệng, thịt ba chỉ heo thơm ngon và các loại rau củ tươi ngon tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy thử làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc tại nhà để thưởng thức.

Cách Làm Pizza Mì Tôm

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Mì ăn liền: 1 gói bất kỳ, đã chần sơ qua nước sôi
  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai: 2 lát
  • Hành lá, ớt sừng (có thể dùng ớt chuông tùy thích)
  • Dầu ăn, gia vị
  • Dụng cụ: chảo, dao, thớt,...

Thực hiện:

  • Trên một chảo, chiên mì ăn liền đã chần qua nước sôi cho đến khi mì giòn.
  • Trên một chảo khác, chiên trứng gà cho đến khi trứng chín.
  • Sau khi trứng đã chín, trình bày mì trên một đĩa và trang trí bằng trứng, phô mai, hành lá và ớt sừng.
  • Khi thưởng thức, trộn mì với trứng, phô mai và gia vị theo khẩu vị của bạn.

Thành phẩm: Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến một món ăn "sang chảnh" hấp dẫn ngay tại nhà. Mì giòn vàng cùng với vị béo của phô mai và hương vị đa dạng sẽ tạo nên một món pizza mì tôm độc đáo và hấp dẫn.

1