Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số món ngon từ cá hồi cho bà bầu an thai. Cá hồi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng với hàm lượng Axit béo omega-3 cao, gọi là DHA và EPA, giúp phát triển trí não của thai nhi.
Cháo cá hồi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xương cá hồi: 14.500đ.
- Gạo tẻ: 300 gram.
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ.
- Hành lá, hành khô, gia vị...
Cách nấu:
- Rửa sạch xương cá hồi và đun xôi với ít muối.
- Gỡ thịt cá hồi ra và xào kỹ với hành củ phi thơm.
- Xay xương cá và lọc lấy nước.
- Ngâm gạo và ninh cháo với nước xương cá.
- Cho thịt cá hồi đã xào vào cháo.
- Trang trí bát cháo cá hồi với ít hành lá.
Cá hồi nướng cam
Nguyên liệu:
- 2 khúc cá hồi tươi.
- 1 trái cam vừa.
- 1 muỗng canh nước tương Nhật.
- ¼ muỗng café bột nêm.
- Tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi và cam.
- Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm.
- Nướng cá và sau đó trình bày theo ý thích.
Canh chua cá hồi
Nguyên liệu:
- 1 lát cá hồi khoảng 500 gram.
- 1 vỉ đậu hủ.
- 4 quả cà chua.
- Một vắt me hoặc hai muỗng súp bột nấu canh chua.
- 1 bó thì là khá lớn.
- Một trái ớt cay.
- Muối, nước mắm, đường, bột nêm.
Cách nấu:
- Chuẩn bị cá hồi và cắt thành lát.
- Cắt cà chua và đậu hủ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và nấu canh.
Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 1 miếng (200 gram).
- Bơ: 1 miếng nhỏ.
- Tỏi, hạt tiêu, rượu, hạt nêm, muối, đường.
Cách làm:
- Ướp cá với gia vị trong 10 phút.
- Áp chảo cá và sau đó thêm sốt bơ tỏi lên trên.
Cá hồi viên rán
Để nấu món này, bạn cần chuẩn bị:
- 500 gram cá hồi.
- 2 bó thì là + hành lá.
- 1 quả trứng gà.
- 100 gram bột mỳ.
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Hấp cá hồi và chia thành những miếng nhỏ.
- Trộn rau thì là, hành lá, bột mỳ, trứng gà, muối, hạt tiêu.
- Nặn thành viên cá và rán.
- Rán đến khi cá chín vàng và giòn.
Cá hồi chiên sốt mật ong
Nguyên liệu:
- 300g cá hồi.
- 1 quả chanh + 1 quả dưa leo.
- 30ml mật ong nguyên chất.
- Hành lá, gừng, bột ngô.
Cách làm:
- Ướp cá hồi với hành, gừng, muối, bột ngô.
- Rán cá và sau đó thêm sốt mật ong lên trên.
Những điều cần biết trong sử dụng và chế biến các món ngon từ cá hồi cho bà bầu
Cá hồi chứa axít béo không no DHA, rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6, canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và axit amin. Vì vậy, việc bổ sung cá hồi vào chế độ ăn của bà bầu là rất quan trọng.
Tuy nhiên, để tránh nhiễm độc thủy ngân, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 300g cá hồi mỗi tuần. Hãy luôn chú ý chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức.
Hy vọng với những món ngon từ cá hồi trên, bà bầu sẽ có thêm lựa chọn cho thực đơn của mình. Chúc mẹ bầu và các bé luôn khỏe mạnh!