Ẩm thực

Cách làm bún xào thịt bò đơn giản ngon như nhà hàng – Digifood

CEO Hạnh David

Ảnh: Sưu tầm Giới thiệu về món bún xào thịt bò Thiên đường ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại bún phở ngon. Ngoài các loại bún nước nổi tiếng, còn có các...

Ảnh: Sưu tầm

Giới thiệu về món bún xào thịt bò

Thiên đường ẩm thực việt Nam nổi tiếng với nhiều loại bún phở ngon. Ngoài các loại bún nước nổi tiếng, còn có các loại bún xào thơm ngon hấp dẫn như bún xào thịt bò. Hãy cùng theo chân Digifood tìm hiểu về cách chế biến món ăn ngon này ngay tại nhà nhé!

Công thức chế biến món bún xào thịt bò

Bún xào thịt bò là món ăn vô cùng tiện lợi, thời gian chế biến nhanh chóng, đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng theo dõi chi tiết hơn dưới đây bạn nhé!

Khẩu phần:

  • 2-3 người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Thời gian nấu: 20 phút
  • Tổng thời gian: 50 phút

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300 gram thịt bò
  • 500 gram bún
  • Dưa leo, hành tây, hành lá, giá đỗ, nước tương
  • Hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, mì chính, tỏi băm, sả băm, đậu phộng rang sẵn
  • Rau xà lách, rau diếp cá hoặc các loại rau sống bạn muốn ăn kèm

Ảnh: Sưu tầm

Các bước làm chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò qua nước, sau đó cắt thành miếng mỏng.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm qua nước.

Bước 2: Bún xào cùng thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo và chờ dầu ăn sôi. Bỏ tỏi băm và sả băm vào phi thơm.
  • Xào hành tây, sau đó cho thịt bò vào xào chung. Tiếp tục cho bún vào xào chung.
  • Cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào đảo đều trộn cùng.

Bước 3: Hoàn thành

  • Múc bún xào thịt bò ra tô.
  • Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên món ăn, rắc đậu phộng lên trên để trang trí.

Thành phẩm đạt được sau khi chế biến

Với món bún xào thịt bò, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà ngọt của thịt bò, vị thanh mát của các loại rau ăn kèm như xả, tỏi phi, và vị thanh thanh, bùi bùi của bún. Sợi bún khi chín không quá dai, mà có độ mềm vừa phải, thịt bò thơm mềm chín tới, có như vậy mới thành công 100% nhé.

Ảnh: Sưu tầm

Mẹo để chế biến bún xào thịt bò ngon nhất

  • Chọn những loại bún được làm từ gạo nguyên chất, tránh những loại bún trắng tinh.
  • Chọn loại bún còn mới, không có mùi bất thường và chưa bị chua.
  • Xào thịt bò với lửa vừa để thịt thấm đậm vị và giữ được độ dai ngon của thịt.

Trên đây là hướng dẫn về cách làm món bún xào thịt bò siêu đỉnh, thơm ngon nức mũi ngay tại nhà. Hãy lưu lại công thức và đổi món cho gia đình để các bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Blog Digifood thường xuyên cập nhật công thức nấu ăn mới, hãy theo dõi để làm mới thực đơn cho bữa ăn hàng ngày nhé.

Xem thêm bài viết:

1