Ẩm thực

Cách làm món cá chim nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

CEO Hạnh David

Ngày nay, để làm một món cá chim người ta không cần phải ra hàng quán, mà vẫn có thể chế biến ngay tại nhà đơn giản, mang lại giá trị dinh dưỡng mà và...

Ngày nay, để làm một món cá chim người ta không cần phải ra hàng quán, mà vẫn có thể chế biến ngay tại nhà đơn giản, mang lại giá trị dinh dưỡng mà và đảm bảo an toàn, vệ sinh. Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu về cá chim biển và cách làm món cá chim nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu ngon và tiện lợi nhất nhé!

Cá chim biển trắng

1. Giá trị dinh dưỡng của cá Chim

Cá chim may mắn vì sở hữu được những thớ thịt thơm béo, giàu giá trị dinh dưỡng. Cá chim ở vùng biển nước ta đa dạng nhưng gặp phổ biến là cá chim trắng và cá chim đen.

Cá chim trắng được ưu ái lựa chọn hơn vì có thịt ngon và giàu giá trị dinh dưỡng hơn cá chim đen. Trung bình 100 gram cá chim trắng sẽ có khoảng 75,2gr nước, 5,4gr lipit, 19,4gr protein, 15 mg canxi. 1,1gr tro, 0,6mg sắt, 185gm photpho, 145mg kali, 2 mg vitamin, 27 mg vitamin A. 1mg vitamin C, 2mg vitamin PP, vitamin B2,B1,…cung cấp 126 calo cho cơ thể con người.

Cá chim mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng

Mách bạn: Không thể bỏ qua món cồi sò điệp chiên xù giòn thơm béo đãi cả nhà

2 Cách làm cá chim nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm lừng cực ngon

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Một con cá chim trắng
  • 10-20 gram hành tím cùng tỏi đã được xay nhuyễn hoặc bạn có thể tự băm mịn nhé.
  • 15 gram sả đã băm và ớt xay
  • 30-40 gram dầu điều
  • 10 gram nước mắm, 2 gram muối, 3 gram bột ngọt, 6 gram hạt nêm, 20 gram tương ớt, dầu ăn và nước lọc

2.2. Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch cá chim với nước trước khi sơ chế, sau đó mổ bụng loại bỏ phần ruột cá, chặt hết đuôi và vây cá. Sau đó, hãy rửa cá thêm một lần nữa để đảm bảo cá đã hoàn toàn sạch.
  • Bước 2: Để cá ráo nước rồi dùng dao khứa lên thân tạo vết khứa có hình ca rô.
  • Bước 3: Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào tô hành tím, tỏi, sả, ớt băm cùng dầu đều đã được ước lượng từ trước vào trộn đều.
  • Bước 4: Làm nước sốt: trộn đều hỗn hợp nước lọc, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường và tương ớt. Khuấy cho hỗn hợp sốt hòa tan.
  • Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo, bật lửa phi hành, tỏi, ớt, sả vào. Sau đó đổ hết gia vị đã nêm sẵn vào trong.
  • Bước 6: Khuấy trên bếp đều tay cho đến khi hỗn hợp sốt trong chảo sôi nhiều thì có thể tắt bếp, đổ sốt ra chén.
  • Bước 7: Nướng cá đến khi chín và thấm sốt cần được cho ra dĩa và thưởng thức

Món cá chim sau khi ra thành phẩm

3. Muốn mua được cá chim tươi ngon thì cần lưu ý gì?

Để mua được cá chim ngon các bạn nên chọn mua những con cá chim còn tươi, bơi khỏe, trên thân và da cá có màu đậm, không bị trầy xước, thịt không quá mềm và thân không bị trầy xước thì khi chế biến sẽ cho ra món ăn chất lượng hương vị tươi ngon hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm về cách làm món cá chim nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu, đơn giản, tiện lợi, và tiết kiệm chi phí. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ 1900.0098 để nhận được tư vấn từ ĐẢO.

1