Ẩm thực

Hướng dẫn làm bánh bò nước cốt dừa: Món tráng miệng thơm ngon béo ngậy

CEO Hạnh David

Nhắc đến bánh bò không thể không nhắc đến bánh bò nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy. Món ăn này được mọi người yêu thích và phổ biến nhờ vị đặc trưng của nước...

Nhắc đến bánh bò không thể không nhắc đến bánh bò nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy. Món ăn này được mọi người yêu thích và phổ biến nhờ vị đặc trưng của nước cốt dừa. Hãy cùng PasGo khám phá cách làm bánh bò nước cốt dừa ngon tuyệt!

Nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa:

  • Nước ấm: 210ml
  • Đường cát trắng: 150gr
  • Men nở: 5gr
  • Bột va ni: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối
  • Bột gạo: 200gr
  • Bột năng: 50gr
  • Mè rang

Cách làm bánh bò nước cốt dừa tuyệt ngon:

  1. Đầu tiên, cho men nở, nước ấm, 50gr đường vào một cái tô lớn, khuấy đều đến khi tan hết và để trong 10 phút.

Hình ảnh minh họa

  1. Tiếp theo, cho bột gạo và bột năng vào tô rồi thêm một ít nước lạnh. Nhào đều để bột quyện và dẻo quánh lại.

Hình ảnh minh họa

  1. Sau đó, đổ hỗn hợp men nở đã ủ ở trên vào tô bột đã nhào rồi dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên bột và ủ khoảng 7 - 10 tiếng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh có màu xanh đẹp mắt, có thể dùng nước ép lá dứa trộn vào bột trước khi ủ để tạo màu.

Hình ảnh minh họa

  1. Khi bột đã ủ xong, bạn tiến hành hấp bánh. Cho nước vào nồi hấp, nấu thật sôi. Xếp bát con hoặc khuôn bánh vào nồi (nếu có) và cho bột vào từng bát và hấp.

Hình ảnh minh họa

  1. Thời gian bánh chín phụ thuộc vào kích thước bánh. Thông thường, khoảng 20 phút là bánh chín. Nếu bánh lớn hơn, có thể mất khoảng 40 phút. Bạn có thể dùng tăm để thử bánh. Nếu phần thân tăm không có bột dính vào, tức là bánh đã chín.

Hình ảnh minh họa

  1. Trong khi bánh chín, bạn có thể nấu nước cốt dừa ăn kèm. Cho bột vani, 100gr đường còn lại, một ít muối và nước cốt dừa vào nồi và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết và hỗn hợp sánh lại.

Hình ảnh minh họa

  1. Sau khi bánh chín, lôi bánh ra khỏi nồi hấp và để nguội. Rồi, lôi bánh ra bằng que tre hoặc tăm, và bày ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng nước cốt dừa và mè rang để thấy sự dẻo xốp của bánh, vị thơm của mè và vị béo ngậy của nước dừa.

Nếu bạn không có thời gian tự tay làm bánh bò tại nhà, hãy đến Nhà hàng Buffet Hương Sen Đồng Khởi để thưởng thức món này cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác. Địa chỉ này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ngon miệng đầy đủ chất lượng.

Hình ảnh minh họa

Nhà hàng Buffet Hương Sen tọa lạc tại Lầu 6, Lầu 7 khách sạn Hương Sen Đồng Khởi, đây là địa điểm lý tưởng để bạn thưởng thức hơn 50 món ngon ngay tại thành phố. Mọi món ăn ở đây đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thực khách.

Hình ảnh minh họa

Đừng quên đặt bàn qua PasGo khi đến Nhà hàng Buffet Hương Sen để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Buffet Hương Sen TẠI ĐÂY!

Hãy tham khảo bài viết tương tự: Cách làm nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy KHÔNG BỊ TÁCH NƯỚC ăn là ghiền

Sương Mai tổng hợp từ Internet - PasGo.vn

*Bài viết được viết bởi một chuyên gia ngành SEO và viết lách.

1