Xem thêm

Bật mí cách nấu lagu sườn non độc đáo, đậm đà hương vị mà cực kỳ đơn giản

Món lagu sườn non là một món ăn hấp dẫn mang hương vị đậm đà, kết hợp hài hòa giữa thịt sườn non mềm mại, rau củ tươi ngon và nước sốt sóng sánh béo...

Món lagu sườn non là một món ăn hấp dẫn mang hương vị đậm đà, kết hợp hài hòa giữa thịt sườn non mềm mại, rau củ tươi ngon và nước sốt sóng sánh béo ngậy. Đây là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, thường được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tham khảo ngay 2 cách nấu lagu sườn non độc đáo từ FPT Shop nhé!

Hướng dẫn cách nấu lagu sườn non thông thường

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lagu sườn non

Trước khi thực hiện cách nấu lagu sườn non dưới đây, bạn cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu (định lượng cho 3-4 người ăn):

  • Sườn non: 1/2 kg.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Đậu trắng: 350g.
  • Đậu hà lan: 300g.
  • Tỏi băm: 3 muỗng cà phê.
  • Hành tím tăm: 2 muỗng cà phê.
  • Nước dừa: 500ml.
  • Nước lọc: 2 chén.
  • Các gia vị như: ngũ vị hương, nước mắm, sa tế, đường, muối, tiêu, dầu mè.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lagu sườn non

Cách nấu lagu sườn non

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

  • Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu trong khoảng 30 phút.
  • Cà rốt, khoai tây đem gọt vỏ rồi cắt khúc vừa ăn, cà chua đem cắt hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệu làm lagu sườn non

Bước 2. Hầm lagu sườn non

  • Cho nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn để phi thơm hành tím băm. Khi hành đã vàng thì cho cà chua và chút tương cà vào xào khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó, cho sườn non, đậu trắng, nước dừa vào nồi, đổ nước thêm cho ngập mặt sườn. Hầm nồi lagu sườn non trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sườn mềm và ngấm gia vị.
  • Trong thời gian đó thì bắc chảo xào cà rốt, khoai tây cho chín tới. Sau đó cho cà rốt, khoai tây vào nồi sườn, hầm tiếp trong khoảng 15 phút cho nước cạn bớt và sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.

Hầm lagu sườn non cho mềm và thấm

Bước 3. Thành phẩm lagu sườn non thơm ngon

  • Bày món lagu sườn non nóng hổi ra tô, rắc thêm lên đó một chút hành lá và ngò rí cắt nhỏ. Món lagu sườn non thơm lừng, đậm vị nhờ sự kết hợp tinh tế của rau củ và sườn non. Mỗi miếng sườn được thấm đầy gia vị, nước sốt sánh sệt, ăn cùng cơm hoặc bánh mì thì không thể nào cưỡng lại được.

Tô lagu sườn non thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu lagu pate sườn non

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lagu pate sườn non

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lagu pate sườn non cho khoảng 3-4 người ăn bao gồm:

  • Sườn non: 1/2 kg.
  • Pate: 2 hộp.
  • Khoai lang: 2 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Cà chua đóng hộp: 1 hộp.
  • Bơ lạt: 50g.
  • Hành tím, tỏi và đầu hành lá băm.
  • Các gia vị như: Dầu hào, nước mắm, đường, tiêu, muối, bột ngọt, đường phèn, tương cà, bột tỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lagu pate sườn non

Cách nấu lagu pate sườn non

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

  • Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Khoai lang thì bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt hạt lựu hoặc cắt miếng đều được.

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu lagu pate

Bước 2. Trộn pate và ướp sườn non với gia vị

  • Ướp sườn non với hành tím băm, bột tỏi, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu mè trong khoảng 30 phút cho thấm. Về phần pate thì bạn cho 2 hộp pate vào tô, thêm vào đó một ít nước rồi trộn đều lên.

Ướp sườn non cho thấm

Bước 3. Xào sườn non cho săn lại

  • Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào nồi và đặt lên bếp. Khi dầu đã nóng, thêm đầu hành lá và hành tím băm vào, phi thơm. Tiếp theo, thêm hành tây vào nồi, xào đến khi hành tây chuyển màu vàng nâu. Cuối cùng là cho sườn non vào nồi, đảo đều cho đến khi sườn non săn lại là được.

Xào sườn non và hành tây

Bước 4: Hầm lagu pate sườn non

  • Cho tiếp khoai lang vào nồi sườn đã xào, đổ nước ngập mặt sườn. Hầm sườn non trong khoảng 1 tiếng cho sườn mềm. Tiếp đó cho cà chua, pate, tương cà, đường, muối, bơ nhạt và pate đã trộn vào nồi, hầm tiếp khoảng 15 phút. Chờ cho nước cạn bớt, sánh lại, bơ tan hết và hòa quyện thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Hầm lagu pate sườn non hơn 1 tiếng

Bước 5. Thành phẩm lagu sườn non đậm đà hấp dẫn

  • Múc lagu pate sườn non ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ để dậy mùi và món ăn có màu sắc bắt mắt hơn là có thể thưởng thức. Lagu còn nóng có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon.

Để làm cho món lagu sườn non thêm phần đặc sắc và lạ miệng, bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ, đậu hũ non, hay bất kỳ nguyên liệu nào khác phù hợp với sở thích ẩm thực của bạn. Sự đa dạng trong nguyên liệu sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Món lagu sườn non pate ăn kèm với bánh mì

Lagu sườn non là một món ăn ngon miệng, dễ làm, phù hợp với nhiều gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, lagu sườn non chắc chắn sẽ là món ăn đáng để bạn thử đấy! Hy vọng rằng với 2 cách nấu lagu sườn non độc đáo mà FPT Shop gửi đến sẽ giúp bạn tham khảo và thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé!

Mời bạn tham khảo các sản phẩm nồi, gồm bộ nồi và nồi đơn tại FPT Shop để thực hiện món lagu sườn non cùng nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

1