Xem thêm

Cá dìa nấu canh chua thanh nhiệt cho cả nhà

Cá dìa bông - một loại cá có thịt chắc, béo và thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá như vitamin D và axit béo omega-3. Cá dìa bông có thể được chế...

Cá dìa bông - một loại cá có thịt chắc, béo và thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá như vitamin D và axit béo omega-3. Cá dìa bông có thể được chế biến thành nhiều món như lẩu, canh chua, nướng muối ớt. Loại cá này chỉ có trong mùa và được ưa chuộng bởi nhiều thực khách.

canh-chua-ca-dia Ảnh: Canh chua cá dìa thanh nhiệt cho cả nhà

Để chế biến món ăn thơm ngon và đảm bảo giữ được toàn bộ dinh dưỡng của sản phẩm, hãy cùng vào bếp với Đảo để nấu món canh chua cá dìa cho cả nhà nhé.

Dinh dưỡng từ cá dìa

  • Cá dìa được mệnh danh là một loại thuốc bắc có lợi cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và hàm lượng chất khoáng cao như sắt, vitamin A, vitamin B1, canxi, phốt pho, magie, kẽm.
  • Nhờ hàm lượng protein và omega-3, cá dìa có tác dụng tốt cho việc xây dựng cơ bắp, phát triển não bộ, mang lại sức khỏe dồi dào và trí tuệ minh mẫn hơn.

Cách chế biến canh chua ngon từ cá dìa bông

Canh chua cá dìa thơm, cà chua

Nguyên liệu

  • Cá dìa: 0.5 kg
  • Dứa: 1/4 quả
  • Cà chua: 3 quả vừa phải
  • Me: 2 quả nhỏ
  • Gừng, tỏi, hành hoa, thì là, ớt.

Cá dìa nấu canh chua thanh nhiệt cho cả nhà Ảnh: Cá dìa nấu canh chua thanh nhiệt cho cả nhà

Thực hiện

  1. Cá dìa mua về để khử mùi tanh, sau đó làm sạch và ướp cá với gia vị trong 30 phút.
  2. Gừng, tỏi băm nhỏ. Ớt, thì là, hành lá thái nhỏ.
  3. Me, cà chua và dứa rửa sạch, sau đó đun sôi với một lượng nước vừa đủ.
  4. Sau khi me chín, vớt me ra, dằm nát lọc lấy nước cốt và đổ ngược trở lại nồi.
  5. Đun sôi cá với gia vị trong khoảng 10 phút, sau đó thả hành và thì là vào. Nêm lại gia vị trước khi tắt lửa.

Canh chua cá dìa lá giang

Nguyên liệu

  • Cá dìa: 600 gr
  • Cà chua: 100 gr
  • Đậu bắp: 100 gr
  • Lá giang: 1 bó
  • Dứa: 1/2 quả (thơm)
  • Tỏi: 2 tép
  • Măng chua: 100 gr
  • Ớt: 2 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối, đường, hạt nêm

Cá dìa nấu canh chua thanh nhiệt cho cả nhà

Thực hiện

  1. Làm sạch cá dìa.
  2. Cà chua cắt thành múi cau nhỏ. Lá giang nhặt lá và rửa sạch.
  3. Dứa gọt vỏ và cắt thành lát nhỏ.
  4. Đậu bắp rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
  5. Măng chua cắt sợi và rửa sơ với nước.
  6. Tỏi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
  7. Phi tỏi trong dầu ăn, sau đó cho cà chua vào.
  8. Đậy nắp và nấu thêm 3 phút, sau đó thêm măng chua và ớt.
  9. Nấu thêm 3 phút, sau đó cho dứa vào. Nêm gia vị và đậy nắp.
  10. Cho cá dìa vào và trộn đều. Nấu thêm 5 phút, sau đó cho đậu bắp vào.
  11. Nấu thêm 2 phút, sau đó cho lá giang vào. Nếu cần, nêm lại gia vị và tắt bếp.

Với hai cách chế biến trên, hi vọng bạn sẽ có thêm gợi ý để làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cá dìa tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo món ăn ngon và chất lượng.

KHÁCH THAM KHẢO GIÁ CÁC LOẠI CÁ TẠI ĐẢO

Cam kết khi mua hàng tại Đảo Hải Sản:

  • Giao hàng trong vòng 2 giờ.
  • Đổi trả miễn phí tận nơi.
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

Facebook: m.me/daohaisanvn

1