Xem thêm

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm nóng đều rất ngon (Ảnh: ameovat.com) Nguyên liệu cho món bò sốt vang đơn giản là những nguyên liệu dễ tìm và quen thuộc...

Thịt bò sốt vang đơn giản

Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm nóng đều rất ngon (Ảnh: ameovat.com)

Nguyên liệu cho món bò sốt vang đơn giản là những nguyên liệu dễ tìm và quen thuộc trong bếp. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn đầy hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình thích thú khi thưởng thức. Hãy cùng tôi khám phá cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà nhé!

2. Cách làm bò sốt vang đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt bò bằng cách dùng ít muối hạt chà xát kỹ bên ngoài bề mặt để khử mùi hôi. Rửa sạch thịt bò với nước.
  • Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Cho vào nồi ít lát gừng nướng cùng 500ml nước lọc rồi cho thịt bò vào chần sơ khoảng 1 phút.
  • Cho thịt bò vào tô, thêm gói sốt bò kho, rượu vang đỏ, ít muối rồi ướp khoảng 30 phút.
  • Bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp, giúp thịt bò ngấm vị mà không bị giảm độ tươi.
  • Bổ cà chua ra khỏi cuống, rửa sạch và xay nhuyễn.
  • Gọt vỏ ngoài của cà rốt và khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Lột vỏ ngoài của hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Cạo vỏ ngoài của gừng, thái mỏng thành từng lát vừa ăn. Lột vỏ và rửa sạch tỏi và hành khô, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

  • Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào và đun lửa vừa cho bơ chảy hoàn toàn.
  • Cho hành tây đã thái nhỏ vào phi cho vàng thơm, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào khuấy đều khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo, cho vào nồi phần bơ còn lại, đun cho chảy hoàn toàn rồi cho tỏi băm vào. Phi thơm tỏi ngả vàng và dậy mùi thì cho phần bò đã tẩm ướp vào. Hạ lửa vừa và đảo đều khoảng 7 phút cho thịt bò săn lại, sau đó thêm 1 bát nước đầy vào nồi.
  • Đun cho sôi sùng sục, sau đó hạ lửa vừa. Hầm thịt bò khoảng 15 phút cho thịt mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt để phần nước kho trong hơn.
  • Thêm sốt cà chua vào nồi hầm thịt bò, đun với lửa vừa trong khoảng 60 phút. Sau đó, cho cà rốt vào hầm trước 10 phút rồi cho khoai tây đã sơ chế vào hầm đến khi mềm hẳn.
  • Kết tiếp, cho bột năng cùng 2 thìa canh nước lọc khuấy đều rồi từ từ cho vào nồi bò sốt vang khuấy đều tay cho sền sệt lại. Cuối cùng thêm tương cà, rượu vang đỏ còn lại vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho bò sốt vang ra tô, thêm hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ lên trên bề mặt là có thể thưởng thức ngay.
  • Thịt bò sốt vang có hương vị rất đặc biệt, phần nước sốt hơi sánh, thịt bò mềm rục thơm lừng khiến ai cũng không thể cưỡng lại.

Ngon lành bữa nay với món bò sốt vang đơn giản này nhé!

1