Xem thêm

Cách Nấu Bún Thang Hà Nội: Những Bí Quyết Để Có Món Ăn Ngon

Có lẽ không gì ngon miệng và tinh tế như một tô bún thang đúng chuẩn hương vị Hà Nội. Món ăn này mang đậm đặc tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Hà...

Có lẽ không gì ngon miệng và tinh tế như một tô bún thang đúng chuẩn hương vị Hà Nội. Món ăn này mang đậm đặc tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Hà Thành. Hãy cùng khám phá cách nấu bún thang thơm lừng ngay dưới đây.

Bún Thang: Sự Kết Hợp Hài Hòa Giữa Màu Sắc Và Hương Vị

Bún thang là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, hòa quyện giữa màu sắc hấp dẫn và hương vị tinh tế. Một tổ hợp hài hòa của thịt gà, giò, tôm, củ cải khô, trứng tráng, nấm, hành, rau răm, mắm tôm, nước dùng nấu từ gà, xương heo, tôm khô hoặc sá sùng. Tất cả những nguyên liệu này được thái sợi bằng nhau và kết hợp với bún và nước dùng ngọt thanh, thơm trong.

Bún thang có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu Bún thang có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và đặc biệt là nước dùng ngọt thơm.

Bún Thang: Từ Món Ăn Đặc Trưng Đến Món Ăn Thường Ngày

Xưa kia, bún thang là món ăn đặc trưng của người Hà Nội vào những ngày Tết. Nhưng giờ đây, bún thang đã trở thành một món ăn thường ngày phổ biến. Hương vị tinh tế và cầu kỳ của nó thể hiện qua cách sơ chế nguyên liệu, hầm nước dùng và trình bày chỉn chu.

Tại Sao Gọi Là Bún Thang?

Theo dân gian, từ "thang" được dùng để chỉ các thành phần được pha trộn cùng nhau để tạo nên món bún, giống như thang thuốc bắc trong Đông y. Tuy nhiên, theo một số nhà nghiên cứu ẩm thực, từ "thang" trong tiếng Hán có nghĩa là canh để món bún được chan cùng nước dùng. Bún thang có thể bắt nguồn từ món canh thượng thang của người Hà Thành xưa.

Bún Thang: Đặc Sản Của Hà Nội

Bún thang xuất phát từ vùng đất Hà Nội và trở thành món ăn nổi tiếng, đặc biệt vào dịp Tết. Những người phụ nữ thanh lịch của Hà Nội đã sáng tạo nên bún thang để tận dụng lại các món ăn của mâm cỗ ngày Tết.

Bí Quyết Để Có Món Bún Thang Ngon

  • Cần lọc bỏ hết máu đông tụ bên trong gà để thành phẩm món ăn không bị tanh.
  • Xương heo cần chần qua nước sôi 3 phút để loại bỏ chất bẩn.
  • Hầm nước dùng trên lửa nhỏ để không chỉ lấy được hết chất ngọt, dinh dưỡng từ nguyên liệu mà còn giữ được màu sắc hấp dẫn.
  • Bạn có thể cho phần nước ngâm tôm khô vào nồi nước dùng để làm nước dùng thêm ngọt hơn.
  • Trong quá trình hầm nước dùng, cần thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong sạch.
  • Không nên ướp quá nhiều gừng và ớt để không lấn át mùi vị đặc trưng của củ cải muối.
  • Với 3 quả trứng, bạn có thể chia làm 6 lần để tráng trứng mỏng.
  • Bạn có thể thêm một chút tinh dầu cà cuống vào bát bún để làm món ăn thêm phần đặc trưng.

Chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã có một tô bún thang ngon đúng vị Hà Thành. Cách làm bún thang với nước dùng ngọt thơm, màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ đem đến bạn và gia đình một bữa ăn tuyệt vời. Nếu bạn muốn học thêm cách nấu các món bún đặc trưng từ 3 miền, hãy để lại thông tin trong form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Original article source: Annam Restaurant

1