Xem thêm

Chào mừng bạn đến với Nhật Bản vào mùa xuân!

Khám phá vẻ đẹp của hoa anh đào Hoa anh đào tuyệt đẹp tại Chidorigafuchi Mùa xuân ở Nhật Bản kéo dài khoảng 3 tháng, thường từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là mùa...

Khám phá vẻ đẹp của hoa anh đào

Hoa anh đào tuyệt đẹp tại Chidorigafuchi Hoa anh đào tuyệt đẹp tại Chidorigafuchi

Mùa xuân ở Nhật Bản kéo dài khoảng 3 tháng, thường từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là mùa hoa anh đào, với không khí trong lành còn sót lại từ mùa đông. Trên khắp đất nước, từ nông thôn đến thành thị, bạn sẽ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp tuyệt vời của hoa anh đào.

Khí hậu mùa xuân ở Nhật Bản

Khí hậu của Nhật vào mùa xuân Khí hậu của Nhật vào mùa xuân

Vào tháng 3, nhiệt độ trung bình ở Tokyo vào ban ngày là khoảng 13 độ Celsius, vào ban đêm và sáng sớm là 5 độ Celsius. Vào tháng 4, nhiệt độ ban ngày tăng lên 18,5 độ Celsius, vào ban đêm và sáng sớm là khoảng 10,5 độ Celsius. Tháng 5, nhiệt độ ban ngày khoảng 23 độ Celsius, vào ban đêm và sáng sớm là khoảng 15 độ Celsius.

Mặc dù là mùa xuân, nhưng nửa đầu của mùa này khá lạnh, có thể có tuyết rơi. Tuy nhiên, vào nửa sau của mùa xuân, bạn sẽ được trải nghiệm những ngày nắng ấm và không khí dễ chịu.

Những địa điểm ngắm hoa vào mùa xuân ở Nhật Bản

Hoa anh đào tại đường Chidorigafuchi Hoa anh đào tuyệt đẹp tại Chidorigafuchi

Khi ghé thăm Nhật Bản vào mùa xuân, đừng bỏ qua việc ngắm hoa anh đào. Các cây hoa anh đào được trồng khắp nơi, từ công viên đến đường phố, từ núi đến bên bờ sông, mang đến một khung cảnh hồng nhạt tuyệt đẹp. Thời gian hoa nở tùy thuộc vào nhiệt độ, nhưng thường bắt đầu từ tháng 3 và lan tỏa từ phía Nam đến phía Bắc của Nhật Bản.

Tản bộ trên con đường hoa từ Gion đến công viên Maruyama Tản bộ trên con đường hoa từ Gion đến công viên Maruyama

Thời gian khai hoa khác nhau ở các địa điểm khác nhau. Ví dụ, ở Sapporo, Hokkaido, hoa bắt đầu nở vào ngày 3/5 và đẹp nhất vào ngày 8/5. Ở Tokyo, hoa bắt đầu nở vào ngày 25/3 và đẹp nhất vào ngày 2/4. Ở Osaka, hoa bắt đầu nở vào ngày 28/3 và đẹp nhất vào ngày 6/4. Ở Kyoto, hoa bắt đầu nở vào ngày 27/3 và đẹp nhất vào ngày 9/4. Thời gian hoa anh đào nở khá ngắn, chỉ khoảng 10 ngày nếu không có mưa. Bạn nên kiểm tra dự báo hoa nở để lên kế hoạch thích hợp.

Thưởng thức hoa anh đào Shidare Zakura ở Kyoto, Okazaki Thưởng thức hoa anh đào Shidare Zakura ở Kyoto, Okazaki

Hoa anh đào không chỉ đẹp khi nở rộ, mà còn khi bắt đầu rụng, trông giống như tuyết rơi. Bạn có thể ngắm hoa không chỉ vào ban ngày mà còn vào ban đêm, được gọi là "Yozakura", khi những cánh hoa lung linh màu trắng nhẹ trong bầu không khí tối tăm.

Các bạn có biết lớp học điệu múa Nhật Bản, sự kiện ngắm hoa ở "Fukagawaodori" Monzennakacho không? Các bạn có biết lớp học điệu múa Nhật Bản, sự kiện ngắm hoa ở "Fukagawaodori" Monzennakacho không?

"Từ xa xưa, vào thời điểm hoa nở rộ, ở Nhật Bản có văn hóa 'Hanami' (ngắm hoa), khi mọi người cùng tập trung dưới bóng cây anh đào để thưởng thức rượu sake và ăn uống cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp..."

Hoa anh đào không chỉ là biểu tượng quốc hoa của Nhật Bản, mà còn là món quà thiên nhiên tuyệt vời cho đất nước này. Người Nhật thường tụ tập với gia đình và bạn bè để ngắm hoa và thưởng thức ẩm thực. Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy mang theo máy ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của hoa anh đào. Hoa anh đào chỉ nở đẹp trong khoảng 10 ngày nếu không có mưa. Vì Nhật Bản nằm dọc theo hướng từ Bắc đến Nam, thời gian nở hoa khác nhau ở các vùng khác nhau, cho phép bạn tận hưởng vẻ đẹp của hoa anh đào trên khắp đất nước Phù Tang này.

Những món ngon vào mùa xuân ở Nhật Bản

Aoyama Farmers Market ở Omotesando Aoyama Farmers Market ở Omotesando

Mùa xuân ở Nhật Bản là mùa của lộc non đâm chồi. Đây là thời điểm các loại rau trên núi như nấm, chồi taranome, thân fuki, rau cải, bắp cải, được thu hoạch. Những nguyên liệu này có vị đắng và cay, giúp làm sạch cơ thể sau mùa đông.

Các nguyên liệu từ biển cả như cá sayori, shirauo, tảo wakame, ngao... Các nguyên liệu từ biển cả như cá sayori, shirauo, tảo wakame, ngao...

Các nguyên liệu từ biển cũng rất phong phú vào mùa xuân, bao gồm cá sayori, shirauo, tảo wakame, ngao... Một loại trái cây đặc trưng của mùa xuân là quả dâu. Dâu ở Nhật đã được cải tiến chất lượng, với nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều ngọt ngào và lấp lánh như những viên đá quý.

Trang phục khi đến Tokyo vào mùa xuân

Trang phục khi đến Tokyo vào mùa xuân Trang phục khi đến Tokyo vào mùa xuân

Tháng 3 vẫn khá lạnh, nên bạn cần có áo khoác dày. Đến tháng 4, thời tiết đã ấm lên, nhưng nếu bạn ra ngoài vào những ngày gió mạnh, buổi tối hay thời tiết xấu, hãy mang áo khoác len hoặc áo khoác nhẹ.

Tháng 5 có thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Bạn có thể mặc áo dài tay hoặc áo khoác mỏng.

Mùa xuân ở Nhật Bản, đặc biệt là mùa hoa anh đào, là thời điểm tuyệt vời để khám phá đất nước này. Hãy lên kế hoạch và khám phá Nhật Bản vào mùa xuân.

Hãy trải nghiệm vẻ đẹp mùa xuân tại Nhật Bản

Hoa anh đào trong gió xuân Hoa anh đào trong gió xuân

Ở Nhật Bản, có rất nhiều công viên để bạn ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên, các công viên lớn thường rất đông đúc vào mùa này. Bạn cũng có thể ngắm hoa anh đào ngay tại công viên hoặc chùa gần nhà, thậm chí trên các con đường bạn thường đi lại. Với việc trồng hoa anh đào ở khắp mọi nơi, bạn có thể ngắm hoa ở bất kỳ đâu trên đất nước Nhật Bản.

Hãy khám phá vẻ đẹp của hoa anh đào và thưởng thức ẩm thực truyền thống vào mùa xuân tại Nhật Bản. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

1