Xem thêm

Công viên Thái Bình Hồ - Khám phá biển hoa vô tận và nghệ thuật tại Di Lặc

Khi du lịch đến Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua Công viên Thái Bình Hồ ở thành phố Di Lặc, tỉnh Vân Nam. Được xem là một khu du lịch sinh thái quốc tế,...

Khi du lịch đến Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua Công viên Thái Bình Hồ ở thành phố Di Lặc, tỉnh Vân Nam. Được xem là một khu du lịch sinh thái quốc tế, công viên này không chỉ mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên.

Giới thiệu về Công viên Thái Bình Hồ

Với diện tích 1.200 ha, trong đó có hơn 1.000 ha là mặt nước, Công viên Thái Bình Hồ là một trong những hồ cao nguyên lớn nhất ở Tây Nam Trung Quốc. Nằm cách trung tâm thành phố Di Lặc 9 km, công viên này kết hợp tốt giữa cảnh quan thiên nhiên và văn hóa địa phương, tạo ra một không gian lý tưởng để du khách rèn luyện sức khỏe, giải trí và nghỉ dưỡng.

Công viên Thái Bình Hồ

Khám phá đẹp của Công viên Thái Bình Hồ

Công viên Thái Bình Hồ là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích chụp ảnh đẹp. Với khí hậu đặc biệt ở Di Lặc, công viên được trang trí bởi hàng ngàn loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Cảnh quan đẹp này không chỉ tồn tại trong một mùa, mà nở hoa quanh năm.

Công viên đã xây dựng 700 mẫu biển hoa bốn mùa, đảm bảo có hoa để ngắm cả năm. Ngoài hoa loa kèn, công viên còn có hoa anh đào và hoa cúc mùa xuân nở rộ. Cảnh quan biển hoa nghệ thuật được tạo ra bởi nghệ sĩ đất liền người Mỹ Stan Herd, đã trở thành một biểu tượng đặc biệt của công viên. Đặc biệt, bạn có thể tìm thấy một đài quan sát để có cơ hội chụp ảnh cùng "Công chúa Taiping" - một bức chân dung phụ nữ Trung Quốc Yi trẻ tuổi.

Thái Bình Hồ

Trải nghiệm độc đáo tại Công viên Thái Bình Hồ

Công viên Thái Bình Hồ không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp, mà còn đáng để khám phá vì những hoạt động và cơ sở hứa hẹn.

Một điểm đặc trưng của công viên là Khu đô thị nhà gỗ rừng, nơi kết hợp văn hóa nhà gỗ địa phương với kiến trúc nghỉ dưỡng. Đây cũng là công viên nhà gỗ tự nhiên duy nhất tại Trung Quốc.

Thiên đường văn hóa chủ đề tình yêu với nhà thờ, xe ngựa hoàng gia và trường đua ngựa hạnh phúc cũng là một điểm đáng chú ý. Đây là một công viên dịch vụ theo chủ đề tình yêu, cung cấp nhiều hoạt động và dịch vụ liên quan đến tình yêu như chụp ảnh cưới, tổ chức đám cưới và các bữa tiệc.

Công viên cũng có Trung tâm huấn luyện và thể thao cao nguyên, nơi tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp và cung cấp các hoạt động như huấn luyện xe đạp.

Ngoài ra, công viên còn có một khu vườn ươm hoa đặc trưng của cao nguyên, là nơi bạn có thể tìm hiểu về sản xuất và trưng bày các loại hoa đặc trưng của vùng.

Trung tâm trưng bày di sản văn hóa phi vật thể và Trung tâm giải trí và giải trí dưới nước là những điểm đến khác mà bạn có thể khám phá tại công viên.

Vườn hoa

Giá vé và thông tin tham quan

Giá vé vào công viên là 80 nhân dân tệ, miễn phí cho người trên 70 tuổi và trẻ dưới 1,2 mét. Công viên mở cửa từ 08h00 đến 17h00.

Công viên cũng cung cấp nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng và nhà hàng đa dạng. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu, trải nghiệm văn hóa địa phương và thăm trang trại.

Tóm lại, Công viên Thái Bình Hồ là một điểm đến tuyệt vời để khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trải nghiệm văn hóa độc đáo và tham gia vào các hoạt động giải trí đa dạng.

1