Xem thêm

Danh sách 100 món ngon mỗi ngày dễ làm thực đơn đa dạng

Top 100 món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon đãi tiệc hấp dẫn Tôm chiên xù thơm ngon đãi tiệc Tôm chiên xù là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích...

Top 100 món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon đãi tiệc hấp dẫn

Tôm chiên xù thơm ngon đãi tiệc

Tôm chiên xù là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích trong top 100 món ngon đãi khách. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon, được làm từ tôm tươi, bọc lớp bột chiên giòn và thường được ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Cách làm tôm chiên xù như sau:

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 500g
  • Bột chiên xù: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 50g
  • Tiêu, muối, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn: mỗi loại 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 500ml

Cách làm:

  1. Tôm tươi làm sạch, lột vỏ và bỏ đầu, đem rửa sạch.
  2. Pha trộn chung trứng gà, bột mì, tiêu, muối, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp đều.
  3. Đun dầu ăn trên bếp đến khi nóng.
  4. Lấy từng con tôm, nhúng vào hỗn hợp trứng và bột chiên xù đều, sau đó cho tôm vào dầu chiên.
  5. Chiên tôm trong dầu đến khi chín và vàng giòn. Sau đó, cho tôm ra khỏi nồi để ráo dầu.
  6. Sắp xếp tôm chiên xù trên đĩa, ăn kèm với nước sốt tùy thích.

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món tôm chiên xù ngon miệng tại nhà và ấn tượng được khách mời của mình.

Gỏi cá hồi | Món ngon mỗi ngày hấp dẫn

Cá hồi là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt là với trẻ nhỏ. Gỏi cá hồi cũng là món ăn ngon dễ làm rất phổ biến trên các bàn tiệc đầy tháng, thôi nôi và trong các dịp lễ quan trọng. Ngày tất niên mọi người cũng có thể chuẩn bị món ăn này để mọi người cùng thưởng thức.

Gỏi cá hồi | 100 món ngon mỗi ngày dễ làm

Gỏi cá hồi là một món ăn ngon miệng, hấp dẫn, được xếp vào top 100 món ngon mỗi ngày. Món ăn này thường được làm từ cá hồi tươi, trộn đều với rau củ và nước sốt chua ngọt thơm ngon.

Cách làm Gỏi cá hồi thơm ngon đãi tiệc:

Cách làm gỏi cá hồi như sau:

Nguyên liệu:

  • Cá hồi tươi: 300g
  • Rau xà lách: 1 bó
  • Rau thơm (húng quế, rau răm, ngò gai): 1 ít
  • Hành tím: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 1 ít
  • Ớt đỏ: 1 trái
  • Nước mắm: 3 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Dấm gạo: 2 thìa canh
  • Lạc rang: 50g
  • Bột chiên giòn: 100g

Cách làm:

  1. Cá hồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  2. Xà lách, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
  3. Hành tím, hành lá, ớt đỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
  4. Trộn đều nước mắm, đường, dấm gạo để tạo thành nước sốt chua ngọt.
  5. Rang lạc và bột chiên giòn lên chảo đảo đều cho đến khi lạc và bột giòn vàng.
  6. Cho cá hồi vào chảo, chiên đến khi cá chín vàng.
  7. Cho cá hồi ra khỏi chảo để ráo dầu.
  8. Trộn cá hồi đã chiên với rau xà lách, rau thơm, hành tím, hành lá, ớt đỏ và nước sốt chua ngọt.
  9. Rắc lạc rang và bột chiên giòn lên trên để tạo độ giòn cho món ăn.
  10. Sắp xếp gỏi cá hồi trên đĩa và thưởng thức.

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món gỏi cá hồi ngon miệng tại nhà và ấn tượng được khách mời của mình.

Lẩu vịt nấu măng cay

Lẩu vịt nấu măng cay là một món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung, được xếp vào top 100 món ngon mỗi ngày. Với vị cay nồng, thịt vịt mềm, măng tươi ngọt, lẩu vịt nấu măng cay sẽ là món ăn hấp dẫn khi bạn muốn thưởng thức một bữa ăn đậm chất địa phương.

Lẩu vịt nấu măng chua cay là món ăn ngon đãi tiệc khoái khẩu của nhiều người nên các bà nội trợ thường chia sẻ công thức, bí quyết để trổ tài chiêu đãi gia đình. Món lẩu với thịt vịt bổ dưỡng kết hợp với măng chua và ớt cay vừa giúp giải ngán vừa kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: 500g
  • Măng tươi: 1kg
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt đỏ: 2 trái
  • Gừng tươi: 30g
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cafe
  • Đường: 2 thìa canh
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Nước lèo: 1,5 lít

Cách làm:

  1. Thịt vịt rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  2. Măng tươi bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
  3. Hành tím rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
  4. Gừng tươi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
  5. Ớt đỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
  6. Chuẩn bị nước lèo bằng cách đun sôi nước với hành tím, gừng tươi, ớt đỏ, nước mắm, đường, muối và hạt tiêu.
  7. Để lẩu nấu sôi, cho thịt vịt vào đun sôi trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết bọt. Sau đó, vớt thịt ra khỏi nồi.
  8. Để măng tươi vào đun trong nước lèo khoảng 10 phút cho mềm, rồi vớt ra khỏi nồi.
  9. Để các nguyên liệu còn lại vào nước lèo và đun sôi trong khoảng 5 phút.
  10. Khi lẩu đã sôi, cho thịt vịt và măng tươi vào nồi lẩu để nấu trong khoảng 10 phút cho thịt vịt và măng tươi thấm đều gia vị.
  11. Thưởng thức lẩu vịt nấu măng cay với cơm nóng và nước chấm gia vị.

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món lẩu vịt nấu măng cay ngon tuyệt tại nhà. Đây là một món ăn phù hợp để mời bạn bè, đồng nghiệp hoặc tụ tập gia đình vào các dịp đặc biệt. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Bò sốt vang | Món ngon không thể thiếu trong các buổi tiệc

Bò sốt vang là một món ăn ngon, phổ biến và được yêu thích trong top 100 món ngon mỗi ngày. Với hương vị đậm đà của sốt vang, thịt bò mềm thấm đều vị, bò sốt vang sẽ là một món ăn đặc biệt cho bữa ăn của gia đình bạn.

Bò sốt vang ăn kèm với bánh mì là món ăn rất "được lòng" số đông. Hơn nữa, bò sốt vang rất dễ ăn, thích hợp cho những buổi tiệc tùng, liên hoan chiêu đãi, không thể thiếu trong thực đơn đám giỗ, thực đơn đám cưới, đầy tháng thôi nôi. Hương vị đậm đà của nước sốt và thịt bò chắc chắn sẽ khiến mọi người không thể nào quên!

Bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đãi tiệc

Cách làm bò sốt vang như sau:

  1. Nguyên liệu:
  • Thịt bò nạc vai: 500g
  • Sốt vang đỏ: 200ml
  • Hành tím: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bún: 600g
  • Hành khô, tỏi
  • Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả
  • Rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, rau bìm bịp, cọng súng, kèo nèo, hoa chuối
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm
  1. Cách làm: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rửa sạch sả rồi băm nhuyễn.
  • Cá lăng khi mua về các bạn đem đi rửa sạch rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5cm. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho ít gừng băm rồi cho cá quả quýt đã thái vào chần sơ qua cho sạch nhớt và khử mùi tanh của cá.
  • Măng chua rửa nhiều lần cho sạch, tước sơ rồi vắt khô.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.
  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.
  • Rau ngổ, rau om và các loại rau ăn lẩu các bạn nhặt, rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch và cắt ớt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Nấu lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho nửa chén dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào xóc nhẹ để cá săn lại. . Thịt cá săn lại, bạn vớt cá ra đĩa để riêng.
  • Sau đó, bạn tiếp tục dùng nồi chiên cá, cho dứa, măng, cà chua vào, đảo đều rồi nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Bạn xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, đậy vung đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho gói gia vị lẩu thái vào rồi cho cá lăng vào nồi nước lẩu. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, nấu thêm khoảng 10 phút nữa là cá chín rồi cho rau om, ngò gai và ớt cắt khoanh vào nồi lẩu. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh lửa nhỏ để nước sôi nhẹ.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Để thưởng thức món lẩu cá lăng măng chua, bạn chuẩn bị một bếp ga mini, đặt giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên.
  • Nấu đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho các loại rau ăn lẩu vào. Khi rau vừa chín tới là bạn có thể thưởng thức được rồi. Lẩu cá lăng nấu măng chua thưởng thức với bún là ngon nhất.

Đặc biệt, để món lẩu thêm phần hấp dẫn, bạn nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt để chấm cá hoặc cho vào nước lẩu nếu thấy nhạt.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã chế biến xong món lẩu cá lăng măng chua đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Vào những ngày mưa lạnh, thật tuyệt vời khi vừa thưởng thức món lẩu cá lăng bốc khói nghi ngút vừa nhâm nhi ly bia và trò chuyện cùng người thân hay bạn bè. Chúc bạn may mắn với công thức mà chúng tôi chia sẻ!

Canh gà lá giang

Canh gà lá giang là món ăn ngon, đậm đà và rất phổ biến trong top 100 món ngon mỗi ngày. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà, lá giang và các loại rau thơm, canh gà lá giang sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thật ngon miệng.

Cách làm canh gà lá giang như sau:

Nguyên liệu:

  • Gà: 500g
  • Lá giang: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 20g
  • Rau răm: 1 ít
  • Rau ngổ: 1 ít
  • Muối: 1 thìa café
  • Đường: 1 thìa café
  • Hạt nêm: 1 thìa café
  • Nước: 1,5 lít

Cách làm:

  1. Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  2. Lá giang rửa sạch, bỏ đi phần cuống và cắt nhỏ.
  3. Hành tím và gừng bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi.
  5. Cho thịt gà vào nồi, đun trong khoảng 10 phút để gà chín và nước dùng sánh lại.
  6. Thêm lá giang, hành tím và gừng vào nồi, đun sôi trong khoảng 5 phút.

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món canh gà lá giang ngon tuyệt tại nhà. Món ăn này sẽ thêm phần thú vị và đa dạng cho bữa ăn hằng ngày của bạn và gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

1