Xem thêm

Giới thiệu về Phú Quốc - Đảo thiên đường nơi biển trời Tây Nam

Phú Quốc - Đảo thiên đường nơi biển trời Tây Nam là một hòn đảo nhiệt đới tuyệt vời với nhiều thắng cảnh tự nhiên hùng vĩ. Đây là điểm đến lý tưởng để trải...

Phú Quốc - Đảo thiên đường nơi biển trời Tây Nam là một hòn đảo nhiệt đới tuyệt vời với nhiều thắng cảnh tự nhiên hùng vĩ. Đây là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm du lịch biển và khám phá. Ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên, Phú Quốc còn có nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân bản địa. Tại đây, bạn có thể tận hưởng nhịp sống chậm rãi của gió trên những bãi biển cát trắng thơ mộng.

Đảo Phú Quốc nằm ở đâu?

Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đảo Phú Quốc nằm ở phía Tây Nam, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam và là một trong 22 đảo nhỏ nằm trong quần thể này.

Vị trí địa lý & Diện tích

Phú Quốc có diện tích rộng 589,27 km2 và bao gồm 22 hòn đảo lớn nhỏ. Hòn đảo này nằm ở vị trí đặc biệt, bao bọc bởi vịnh Thái Lan. Phú Quốc cách đảo Koh Seh của Campuchia khoảng 4,3 km về phía Đông Nam, cách cảng Kampot khoảng 12 km về phía Tây Nam và cách thành phố Hà Tiên khoảng 40 km về phía Tây. Diện tích của Phú Quốc so với Singapore chỉ chênh lệch một ít.

Giới thiệu về Phú Quốc - Các đảo, quần đảo ở Phú Quốc

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có quần đảo An Thới và các đảo phía Bắc của đảo. Quần đảo Thổ Chu cũng nằm cách Phú Quốc khoảng 55 hải lý về phía Tây Nam.

Bản đồ đảo phú quốc

Phú Quốc có hình dáng giống con cá vẫy đuôi trong vịnh Thái Lan. Trên bản đồ Việt Nam, đảo Phú Quốc nằm ở phía Tây Nam.

Giới thiệu Phú Quốc: về Địa Hình

Địa hình của Phú Quốc có ngọn núi thấp chạy dọc từ Bắc xuống Nam, xen kẽ là các đồng bằng nhỏ hẹp và bãi biển trải dài. Khu vực phía Đông và phía Bắc được bảo vệ như một vườn quốc gia, trong đó Vườn quốc gia Phú Quốc rộng 314 km2. Phía Tây và phía Nam của đảo lại chủ yếu là đồng bằng bằng phẳng và là nơi tập trung dân cư và các hoạt động kinh tế như nông nghiệp và du lịch.

Đặc điểm khí hậu

Phú Quốc có khí hậu nhiệt đới gió mùa và thời tiết ôn hòa quanh năm do vị trí và biển bao quanh. Có hai mùa rõ rệt là mùa khô từ tháng 11 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10. Phú Quốc ít bị thiên tai, gió bão và lũ lụt do vị trí đặc biệt của vịnh Thái Lan.

Giới thiệu về Phú Quốc: Lịch sử hình thành

Phú Quốc có lịch sử lâu đời và gắn liền với dòng họ Mạc. Các dấu tích đầu tiên của thời kỳ văn hóa Óc Eo vào khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên đã được tìm thấy tại bãi Trường. Tuy nhiên, lịch sử của Phú Quốc chủ yếu được liên kết với dòng họ Mạc vào thế kỷ thứ 17-18. Sau đó, đảo Phú Quốc đã trở thành nơi giam cầm tù nhân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Dân số Phú Quốc hiện nay

Dân số Phú Quốc đã tăng lên nhanh chóng sau khi miền Nam được thống nhất. Năm 2019, dân số trên đảo đã lên đến 179.480 người, với đại đa số là người Kinh và một phần nhỏ là người Hoa và người Khmer.

Giới thiệu Phú Quốc: về Tôn Giáo

Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất trên đảo Phú Quốc, với nhiều ngôi chùa lâu đời như chùa Sùng Hưng, chùa Sùng Đức và chùa Sư Môn. Ngoài ra, đảo cũng là nơi khởi nguồn của đạo Cao Đài, một tôn giáo thờ thượng đế chính thức được thành lập vào năm 1926.

Giới thiệu Phú Quốc: về Kinh tế

Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam và có nền kinh tế phát triển nhờ lĩnh vực du lịch và dịch vụ. Kinh tế của Phú Quốc đang tăng trưởng mạnh mẽ và có hơn 300 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 340.000 tỷ đồng và khoảng 14,5 tỷ đô la. Du lịch đóng góp tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo việc làm cho khoảng 70% dân số thành phố. Phú Quốc đón hơn 4,7 triệu lượt khách du lịch vào năm 2022 và đặt mục tiêu đón hơn 12 triệu lượt khách vào năm 2025.

Thông qua những thông tin trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng Phú Quốc là một địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và tiềm năng kinh tế lớn. Hãy đến và khám phá đảo Ngọc này để trải nghiệm những điều thú vị mà nơi này mang lại.

1