Xem thêm

Hướng dẫn 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Độc Lạ và Đậm Đà

Nếu bạn là một người đã từng thưởng thức món hủ tiếu Nam Vang thì chắc chắn không thể quên được hương vị đặc biệt của nó. Hủ tiếu Nam Vang kết hợp giữa sợi...

Nếu bạn là một người đã từng thưởng thức món hủ tiếu Nam Vang thì chắc chắn không thể quên được hương vị đặc biệt của nó. Hủ tiếu Nam Vang kết hợp giữa sợi hủ tiếu dai dai, gan heo, thịt băm, trứng cút, tôm,... cùng với nước dùng ngọt thanh từ xương ống sẽ khiến bạn nhớ mãi. Vì vậy, hôm nay VinID sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon tuyệt vời để bạn có thể tự tay nấu giữa nhà.

1. Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Nước Đậm Đà

1.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g hủ tiếu Nam Vang
  • 400g xương ống heo
  • 200g gan heo
  • 300g tôm
  • 200g thịt heo xay
  • 200g mực tươi
  • 10g khô mực
  • 10g tôm khô
  • 10 quả trứng cút
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Các loại rau ăn kèm: Tần ô, cần tàu, hành lá, xà lách, giá, hẹ, tỏi,...
  • Các loại gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào,...
  • Dụng cụ: Nồi, tô, dao, dao nạo, thớt, chảo,...

Nguyên liệu chế biến món hủ tiếu Nam Vang Nguyên liệu chế biến món hủ tiếu Nam Vang

1.2. Cách Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch các loại rau và để ráo.
  • Bóc vỏ và thái cà rốt, củ cải trắng, tỏi, hành tím.
  • Rửa sạch xương ống và ngâm trong nước sôi để loại bỏ chất bẩn.
  • Ngâm gan heo trong sữa tươi để loại bỏ mùi hôi.
  • Rửa sạch gan heo với nước.
  • Ướp thịt heo xay với hạt nêm và tiêu.
  • Bóc vỏ, tách đầu và lưng của tôm. Chuẩn bị mực tươi và mực khô.
  • Luộc chín trứng cút và bóc vỏ.
  • Nướng khô mực trên bếp cho thơm rồi cắt làm 4.

Công đoạn sơ chế xương ống và gan heo Công đoạn sơ chế xương ống và gan heo

Bước 2: Nấu Nước Dùng

  • Cho xương ống, khô mực, tôm khô, cà rốt, củ cải trắng vào nồi hầm trong 1-2 giờ để tạo ra nước dùng ngọt. Vớt bọt trong quá trình đun.
  • Vớt hết các nguyên liệu ra khỏi nước dùng. Lấy cà rốt và củ cải trắng nghiền nát cho vào nước dùng.
  • Nêm nếm muối cho vừa ăn.

Nước dùng trong vắt, nêm nếm vừa với khẩu vị gia đình Nước dùng trong vắt, nêm nếm vừa với khẩu vị gia đình

Bước 3: Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu Khác

  • Luộc gan heo trong nước cho tới khi chín, tắt bếp và để gan trong nước.
  • Phi tỏi và hành tím cho đến khi thơm, tắt bếp và trút ra tô.
  • Xào thịt băm, tôm và mực trong một chảo riêng.
  • Luộc hủ tiếu trong nước sôi cho mềm, vớt ra tô.

Xào tôm, mực Xào tôm, mực

Bước 4: Hoàn Thành

  • Cho hủ tiếu vào nồi nước sôi trụng vài phút, sau đó vớt ra tô.
  • Xếp tôm, mực, thịt, trứng cút, gan heo lên trên và chan nước dùng vào.
  • Trang trí bằng hành lá thái nhỏ.

Hủ tiếu Nam Vang Thành phẩm hủ tiếu Nam Vang hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món hủ tiếu Nam Vang đã hoàn thành. Nước dùng trong vắt, đậm đà kết hợp với màu cam của tôm, màu trắng của mực, màu xanh của hành lá giúp món ăn thêm phần rực rỡ và hấp dẫn vô cùng. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn hương vị của món nước này nhé!

2. Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Khô Ngọt Ngào

2.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g xương ống heo
  • 20g tôm khô
  • 300g thịt nạc heo (thịt thăn)
  • 10 trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ
  • 200g hủ tiếu sợi khô
  • 300g tôm tươi
  • 200g thịt nạc heo băm nhuyễn
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 nhánh hành lá
  • 1/2 muỗng hành tím băm nhuyễn
  • 50g bắp cải
  • 50g xà lách
  • 50g giá đỗ
  • 15g húng quế
  • 1 củ cải trắng
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 2,5 muỗng cafe đường trắng, 1 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe sốt tương đen dùng ăn hủ tiếu khô,...
  • Dụng cụ: Dao, nồi, tô, thớt, dao nạo,...

Nguyên liệu làm món hủ tiếu Nam Vang khô Nguyên liệu làm món hủ tiếu Nam Vang khô đã được chuẩn bị đầy đủ

2.2. Cách Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Xay thịt nạc heo với hành tím, muối, đường, tiêu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Trút tỏi ra tô.
  • Nướng thịt nạc heo, tôm tươi và mực khô trên chảo, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế xương thịt và các loại nguyên liệu khác

Bước 2: Nấu Nước Sốt Trộn Hủ Tiếu Nam Vang Khô

  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tắt bếp và đổ tỏi vào tô.
  • Nêm vào tỏi đã phi nước tương, đường, sốt tương đen, nước lọc, khuấy đều cho gia vị hòa tan. Nêm nếm cho vừa ăn.

Nước sốt trộn hủ tiếu Nam Vang khô Nước sốt trộn hủ tiếu Nam Vang khô với công thức cực chuẩn

Bước 3: Hoàn Thành

  • Trộn hủ tiếu đã trụng với dầu ăn để tơi, sau đó xếp chả lụa chay lên trên.
  • Xếp các nguyên liệu còn lại lên trên (nấm rơm, nấm Nhật, giá, ngò, tàu hủ, mì căn, cần tàu, tần ô, xà lách,...).
  • Chan nước sốt đã pha lên và trang trí với hành lá.

Hủ tiếu Nam Vang khô Món hủ tiếu Nam Vang khô ngon “bá cháy”

Sợi hủ tiếu được ướp trong nước sốt tương đậm đà kết hợp cùng các loại nguyên liệu tươi ngon, kích thích vị giác một cách tuyệt vời. Đặc biệt, nước dùng ngọt thanh nhẹ nhàng và rau sống tươi mát khiến món ăn cân bằng vị trí thêm phần hấp dẫn và không gây ngán.

3. Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Chay Thanh Đạm

3.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Chả lụa chay: 1 cây
  • Mì căn: 2 cây
  • Hủ tiếu sợi dai: 1 gói (trụng sẵn)
  • Cà rốt: 2 củ
  • Sắn (củ đậu): 1 củ
  • Táo tươi: 1 trái
  • Cải thảo: 1 cây
  • Cải thảo băm: 1 hũ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nấm rơm: 300g
  • Đậu hủ: 3 miếng
  • Tàu hủ ky: 1 miếng (1 lá)
  • Chân nấm Nhật: 300g
  • Rau cần tàu: vài nhánh
  • Rau tần ô: vài nhánh
  • Ớt bỏ hạt, thái vát
  • Gia vị: Bột nêm nấm hương chay, gia vị cho hủ tiếu Nam Vang chay, muối, bột nêm chay, nước tương, tiêu xay, giấm đỏ
  • Chanh, giá đỗ, rau ngò, đậu phộng rang với bột ngũ vị hương
  • Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, tô, dao nạo,...

Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang chay Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang chay

3.2. Cách Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Xào mì căn, ướp gia vị ít nhất 1 tiếng và xào sơ.
  • Rửa sạch cà rốt, sắn và thái nhỏ.
  • Rửa sạch táo và để nguyên trái.
  • Rửa cải thảo và thái nhỏ.
  • Phi thơm hành lá với dầu ăn rồi để riêng.
  • Xào nấm rơm với gia vị.
  • Chiên đậu hủ và tàu hủ ky và thái nhỏ.
  • Xào chân nấm Nhật với hành lá.

Bước 2: Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Chay

  • Cho nước vào nồi và cho cà rốt, củ cải, táo, sắn vào nấu cho sôi. Nêm vào gia vị, bột nêm chay cho vừa ăn.
  • Cho cải thảo vào, khuấy đều và nêm lại gia vị theo khẩu vị của bạn.

Nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang chay Nồi nước lèo ngọt thơm nhờ các loại rau củ tươi mới

Bước 3: Hoàn Thành

  • Trộn hủ tiếu đã trụng với dầu ăn để tơi. Thái chả lụa chay thành miếng mỏng và xếp lên trên hủ tiếu.
  • Xếp các nguyên liệu còn lại lên trên (nấm rơm, nấm Nhật, giá, ngò, tàu hủ, mì căn, cần tàu, tần ô, xà lách,...).
  • Chan nước lèo hủ tiếu Nam Vang chay, rắc hành lá lên, đậu phộng rang, vắt chanh, thêm ớt và thưởng thức.

Hủ tiếu Nam Vang chay Hủ tiếu Nam Vang chay với nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Hủ tiếu Nam Vang chay là món ăn tuyệt vời để bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình hoặc làm mới thực đơn trong ngày rằm, mùng 1. Vị thanh đạm từ củ quả giúp món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất tốt cho sức khỏe.

4. Cách Chọn Mua và Bảo Quản Hủ Tiếu Khô Sạch, Chất Lượng

4.1. Cách Chọn Hủ Tiếu Chất Lượng

  • Hủ tiếu khô sạch không phụ gia khi cầm trên tay sẽ thấy hơi sần, bóp chắc tay và có mùi gạo tự nhiên.
  • Màu trắng ngà hoặc trắng đục, hơi trong, không bóng sáng, láng mịn.
  • Bạn nên mua hủ tiếu khô đóng gói sẵn được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng uy tín như VinMart, VinMart+ hoặc trên ứng dụng VinID để đảm bảo chất lượng và bảo quản lâu hơn.

Hủ tiếu khô Hủ tiếu sạch nên mua tại những địa chỉ uy tín

4.2. Cách Bảo Quản Hủ Tiếu Khô

  • Hủ tiếu khô không dùng hết cần bọc kín và để nơi khô thoáng.
  • Nếu hủ tiếu bị ẩm, phơi nắng để hủ tiếu khô, cầm có cảm giác sợi hủ tiếu giòn thì bọc kín để bảo quản.
  • Dùng giấy trắng gói hủ tiếu lại rồi bỏ trong bọc kín và để trong tủ lạnh để hạn sử dụng lâu hơn.

Những bó hủ tiếu khô Hướng dẫn bảo quản hủ tiếu khô để lưu trữ lâu dài

Với 3 cách nấu hủ tiếu Nam Vang mà VinID đã chia sẻ, bạn đã có thể tự tay nấu hủ tiếu chuẩn vị rồi đấy. Hãy thử ngay để mời cả nhà một bữa ăn sáng trọn vẹn và bổ dưỡng! Đừng quên tải ứng dụng VinID để đặt mua trực tuyến các nguyên liệu tươi ngon, giá cả hợp lý từ hệ thống siêu thị VinMart nhé!

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Ngon Đậm Đà <<<

1