Xem thêm

TOP 7 vị bánh trung thu trứng muối thơm ngon quên sầu!

Bánh trung thu trứng muối với hương vị thơm ngon đặc biệt khiến bất cứ ai thưởng thức cũng nhớ mãi. Mùa trăng 2023 đang tới gần, bạn muốn tự mình làm những chiếc bánh...

Bánh trung thu trứng muối

Bánh trung thu trứng muối với hương vị thơm ngon đặc biệt khiến bất cứ ai thưởng thức cũng nhớ mãi. Mùa trăng 2023 đang tới gần, bạn muốn tự mình làm những chiếc bánh trung thu trứng muối để tặng bạn bè và người thân? Vậy thì hãy bỏ túi ngay 7 vị bánh ngon nhất kèm cách làm chi tiết sau đây nhé!

1. Bánh trung thu trứng muối tan chảy

1.1. Hương vị đậm đà của bánh trung thu trứng muối chảy

Bánh trung thu trứng muối chảy là loại bánh vô cùng hấp dẫn có nguồn gốc ban đầu từ Hồng Kông. Mỗi chiếc bánh với phần nhân trứng muối chảy khi cắt sẽ có độ sền sệt, vàng óng đẹp mắt. Hương vị của bánh là sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi thơm của trứng muối và kem tươi, tạo nên một sức hút không thể cưỡng lại.

Bánh trung thu trứng muối

1.2. Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy

Sau đây là công thức làm món bánh hấp dẫn này mà bạn có thể tham khảo, trổ tài ngay nào!

Bánh trung thu trứng muối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng muối: 6 quả
  • Trứng gà tươi: 5 quả
  • Sữa bột: 45g
  • Đường: 110g
  • Bột custard: 65g
  • Bột mì: 160g
  • Bột ngô: 30g
  • Bơ lạt: 50g
  • Vani: 2 ống
  • Sữa đặc: 60g

Bước 2: Làm phần nhân bánh và vỏ bánh

  • Chuẩn bị trứng muối, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy và để nguội.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp bao gồm trứng muối, sữa bột, bột custard, sữa đặc và bơ, sau đó cho vào mắt mát tủ lạnh.
  • Trộn thật đều hồn hợp gồm 150gr bột mì, 100g đường, lòng đỏ trứng gà, bột custard và bơ lạt để làm vỏ bánh.
  • Tiến hành nhào bột cho đến khi mịn và không bị dính tay, sau đó để bột nghỉ khoảng 40 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

Bánh trung thu trứng muối

Bước 3: Tạo hình cho bánh và tiến hành nướng

  • Lấy bột ra khỏi tủ, chia thành những phần nhỏ có kích thước đều nhau.
  • Tiến hành cho nhân bánh vào giữa vỏ, sau đó vo tròn. Khi nhồi nhân bánh phải thật đều tay, cẩn thận tránh quá nhiều hoặc quá ít nhân.
  • Rắc một chút bột mì vào khuôn để đóng bánh không bị dính, dễ tách bánh.
  • Cho bánh vào khuôn để tạo hình họa tiết đẹp mắt.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng rồi phết vào bề mặt trước khi nướng để màu bánh đẹp hơn.
  • Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 phút, sau đó cho bánh nghỉ và tiếp tục nướng thêm 2 lần, cho đến khi bánh chín.

Bánh trung thu lava trứng muối Đài Loan đòi hỏi tay nghề của người thợ phải thật khéo léo và tỉ mỉ. Tuy nhiên, thành phẩm mỗi chiếc bánh sau khi ra lò cũng khiến bất cứ ai thưởng thức phải trầm trồ.

Bánh trung thu gà quay

Mùa tết đoàn viên đang tới gần, thương hiệu bánh trung thu Almaz gửi tới quý khách hàng dòng bánh trung thu trứng chảy Tunglok Heen tuyệt hảo. Mỗi nguyên liệu trong chiếc bánh đều là những tinh túy ẩm thực độc nhất, phần nhân bánh trứng muối chảy vàng tươi khiến ai thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon.

2. Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

2.1. Hương vị trứng muối trong bánh trung thu nhân đậu xanh

Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối với phần vỏ bánh vàng ươm, bóng mịn, hương vị thơm bùi vừa phải không bị ngọt quá, khi thưởng thức cùng trà sẽ rất phù hợp đó nhé!

Bánh trung thu trứng muối

2.2. Cách làm bánh trung thu vị trứng muối đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 130g
  • Đậu xanh không vỏ: 160g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bơ đậu phộng: 15g
  • Trứng muối: 7 quả
  • Nước cốt chanh: 1 quả
  • Dầu ăn, muối, đường

Bánh trung thu trứng muối

Bước 2: Nấu nước đường làm bánh

  • Cho vào nồi 300ml nước lọc và khoảng 500g đường. Bật bếp và đun cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Giảm lửa nhỏ, tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa và cho 2 thìa nước cốt chanh vào, tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Đổ nước đường ra bát và để nguội, sau đó đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày.

Bánh trung thu trứng muối

Lưu ý: Phần nước đường này đóng vai trò rất quan trọng trong phần vỏ bánh, quyết định đến độ ngọt, độ mềm, màu sắc và thời gian bảo quản bánh. Nước cần phải có độ sền sệt nhất định, màu vàng nâu không bị cháy quá, nước đường để càng lâu thì khi sử dụng màu của bánh sẽ càng đẹp.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Đập 1 quả trứng gà vào trong tô, cho thêm bơ đậu phộng, 15ml dầu ăn, 80g nước đường. Lọc qua rây từ từ khoảng 120g bột mì vào trong tô và trộn đều tất cả các nguyên liệu.
  • Thực hiện nhào bột để các nguyên liệu quyện lại với nhau, tạo thành một khối bột mịn và không bị dính tay. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 30 phút, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 4: Sơ chế trứng muối và đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi mua về cần rửa sạch và ngâm với nước khoảng 4 tiếng. Sau đó mang đi luộc cho đậu chín mềm. Xay nhuyễn đậu xanh cùng 80g đường và 3g muối cho đến khi tạo ra hỗn hợp thật mịn. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong chảo với một ít dầu và sên ở lửa nhỏ đến khi nhân được khô lại.
  • Phần trứng muối chỉ lấy lòng đỏ bên trong.

Bánh trung thu trứng muối

Bước 5: Nhồi nhân và tạo hình bánh

  • Chia nhân và vỏ bánh thành các phần bằng nhau. Cán mỏng phần nhân đậu xanh và bọc lại nhân trứng muối, vo tròn đều tay. Tiếp tục cán mỏng phần vỏ bánh, bọc phần nhân ở trên vào giữa và nhẹ nhàng vo tròn thật đều tay.
  • Sử dụng khuôn bánh, quét một lớp dầu ăn và đặt bánh vào để tạo hình họa tiết đẹp mắt.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng rồi phết vào bề mặt trước khi nướng để màu bánh đẹp hơn.
  • Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 phút, sau đó cho bánh nghỉ và tiếp tục nướng thêm 2 lần, cho đến khi bánh chín.

Bánh trung thu trứng muối

>>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản mà ngon bất ngờ!

3. Bánh trung thu matcha trứng muối

3.1. Hương vị ngon bùi của bánh trung thu trứng muối matcha

Bánh trung thu trứng muối

Bánh trung thu matcha trứng muối với dư vị độc đáo, riêng biệt mà không bị nhầm lẫn với các loại bánh trứng muối nào khác. Hương vị của những lá trà xanh tươi mát, hòa quyện cùng mùi thơm bùi của những quả trứng muối khiến bạn không thể cưỡng lại được.

3.2. Cách làm bánh trung thu 2 trứng muối matcha

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 310g
  • Bột trà xanh: 60g
  • Đậu xanh không vỏ: 210g
  • Baking soda: 1/2 muỗng cafe
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: 160g
  • Dầu ăn: 60ml
  • Nước đường, nước màu
  • Dầu mè, dầu ăn

Bánh trung thu trứng muối

Bước 2: Tiến thành làm bánh

  • Cho một chút đường, dầu ăn vào một chiếc tô lớn và khuấy đều.
  • Trộn đều bột mì với baking soda và cho vào hỗn hợp đường, dầu ăn phía trên.
  • Nhào bột thật kỹ đến khi thật mịn thì bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Chuẩn bị bột và nhân bánh theo tỉ lệ 1 vỏ 2 trứng muối.
  • Cán mỏng vỏ bánh và cho nhân matcha trứng muối vào, sau đó vo tròn đều tay.
  • Lấy khuôn và quét một chút dầu ăn, cho bánh vào để tạo hình tùy thích.
  • Tiến hành nướng bánh trong khoảng 180 độ C, đến khi bánh khô và chín là có thể mang ra thưởng thức.
1