6 Món ăn vặt siêu ngon, hấp dẫn từ khoai lang được chị em yêu thích, làm tại nhà cũng ngon

CEO Hạnh David
Khoai lang không chỉ là một nguyên liệu chính trong nhiều món ăn mà chúng ta thường hay thấy mà còn là thành phần chính trong những món ăn vặt hấp dẫn. Trong bài viết...

Khoai lang không chỉ là một nguyên liệu chính trong nhiều món ăn mà chúng ta thường hay thấy mà còn là thành phần chính trong những món ăn vặt hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 6 món ăn vặt tuyệt ngon từ khoai lang mà chị em có thể thực hiện tại nhà.

1. Khoai lang chiên giòn

a. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Giấy thấm dầu
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Bột phô mai

b. Cách làm:

  • Rửa sạch và gọt vỏ khoai lang.
  • Ngâm khoai lang trong nước muối loãng trong 15 phút để loại bỏ thâm và nhựa.
  • Cắt khoai lang thành từng lát mỏng theo chiều ngang để có lát tròn đẹp.
  • Đổ đủ dầu vào một chiếc chảo và đun nóng. Sau đó, cho khoai lang vào chiên vàng và đảo nhẹ.
  • Khi khoai lang đã chiên vàng giòn, vớt ra và để ráo trên giấy thấm dầu. Đây là món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích.

Khoai lang chiên giòn

2. Khoai lang kén

a. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Bơ lạt: 20g
  • Bột mì
  • Mè trắng
  • Đường trắng
  • Dầu ăn

b. Cách làm:

  • Gọt vỏ và ngâm khoai lang trong nước muối khoảng 10 phút.
  • Hấp chín khoai lang và nghiền nhuyễn.
  • Trộn khoai lang nghiền với bơ lạc và đường. Sau đó, thêm bột mì và nhào cho đến khi tạo thành một hỗn hợp không dính tay. Đặt bột nghỉ trong 10 phút.
  • Sau khi bột nghỉ, tạo thành những hình kén và lăn qua mè trắng.
  • Đổ đủ dầu vào một chiếc chảo và chiên những viên bột cho đến khi chín vàng đều.

Khoai lang kén

3. Khoai lang lắc phô mai

a. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Bột năng: 50g
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Dầu ăn
  • Muối trắng

b. Cách làm:

  • Rửa sạch và gọt vỏ khoai lang.
  • Cắt khoai lang thành dạng que nhỏ hơn ngón tay một chút và ngâm vào trong muối loãng.
  • Khuấy đều bột năng và nước.
  • Lăn khoai lang trong hỗn hợp bột năng.
  • Chiên khoai trong chảo ngập dầu cho đến khi chúng vàng đều.
  • Lắc khoai lang trong hỗn hợp bột chiên giòn.

Khoai lang lắc phô mai

4. Khoai lang ngào đường

a. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Đường
  • Bột canh

b. Cách làm:

  • Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai lang thành quân cờ vừa phải.
  • Ngâm khoai lang vào nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo. Trộn khoai lang với bột ngô.
  • Đun đường cho đến khi tạo caramel có màu vàng.
  • Cho khoai lang vào đường và đảo đều cho bề mặt khoai thấm đường. Để khoai nguội để đường cứng và giòn.

Khoai lang ngào đường

5. Khoai lang bọc phô mai chiên xù

a. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Bột chiên xù
  • Bột năng
  • Phô mai

b. Cách làm:

  • Rửa sạch, gọt vỏ và thái khoai lang thành từng miếng nhỏ.
  • Hấp khoai lang trong khoảng 20 phút cho chín mềm. Sau đó, nghiền nhỏ khoai lang và thêm bột năng và muối.
  • Cán mỏng bọc viên khoai lang vào phô mai và lại tiếp tục cán tròn.
  • Lăn viên khoai bọc qua bột chiên xù.
  • Chiên khoai cho đến khi chín đều hai mặt.

Khoai lang bọc phô mai chiên xù

6. Mứt khoai lang

a. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Vôi tôi
  • Đường muối
  • Muối

b. Cách làm:

  • Rửa sạch mủ khoai, gọt vỏ và thái thành từng miếng tròn mỏng.
  • Ngâm khoai lang vào nước muối để khoai không bị thâm.
  • Lấy nước trắng từ vôi tôi đã pha để ngâm khoai lang trong 3-4 tiếng.
  • Rửa sạch khoai lang với nước lạnh và để ráo.
  • Đổ đường vào một nồi và đun đường cho đến khi tạo nước đường.
  • Cho khoai lang vào nước đường và đảo đều để khoai ẩm đường.
  • Đun khoai lang dưới lửa nhỏ cho đến khi nước đường khô và bám hạt đều vào khoai.
  • Tắt bếp và để khoai nguội. Khoai lang khi hoàn thành sẽ cực kỳ dẻo và ngọt phía bên trong.

Mứt khoai lang

Đó là 6 món ăn vặt từ khoai lang cực kỳ ngon mà chị em có thể thực hiện tại nhà. Hãy thử và thưởng thức những món ăn vặt này cùng cả gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet

1