Reviews

16 cách làm món hấp ngon, thanh đạm cho cả nhà

CEO Hạnh David

Đổi vị bữa cơm với những món hấp ngon Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình? Hãy thử làm những món hấp ngon và bổ dưỡng sau đây. Bữa cơm gia đình...

Đổi vị bữa cơm với những món hấp ngon

Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình? Hãy thử làm những món hấp ngon và bổ dưỡng sau đây. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

Những lợi ích của món hấp

  1. Nói không với dầu mỡ: Các món hấp không chỉ giúp tiết kiệm kinh tế mà còn tốt cho sức khỏe. So với các phương pháp chế biến khác như chiên xào, món hấp ít chất béo hơn và không cần sử dụng dầu ăn.

  2. Giữ nguyên được hương vị: Hương vị của thực phẩm khi được hấp vẫn giữ nguyên và không bị pha trộn với gia vị khác.

  3. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng: Các món hấp giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm như vitamin C, vitamin B, vitamin E và vitamin D. Ngoài ra, các loại thực phẩm như súp lơ và bông cải xanh còn chứa hợp chất glucosinolate, giúp chống lại các chất gây độc và ung thư.

Một số lưu ý khi chế biến món hấp

  • Sử dụng muối hột, sả, gừng và hành để tạo hương thơm cho món ăn.
  • Lót muối hột dưới khay hấp hoặc sử dụng bia để tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
  • Hạn chế sử dụng các loại gia vị nồng, để giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm.
  • Đảm bảo nước sôi trước khi hấp và mở nắp khoảng 2-3 lần để thoát hơi nước, tạo món ăn mềm và thơm hơn.

Với 16 cách làm món hấp trên đây, bạn đã có thêm nhiều lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hãy thường xuyên nấu những món ăn hấp ngon này để bồi bổ cho cả nhà!

Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm dimsum đơn giản tại nhà

Những lợi ích tuyệt vời mà món hấp đem lại

Girlandlittlething - Con gái và những điều nhỏ xinh: Cách làm 50 món hấp ngon cho bữa cơm thêm đa dạng và bổ dưỡng

Đổi vị bữa cơm với MÓN HẤP chống ngán hiệu quả | Feedy VN - YouTube

1