Ẩm thực

Bí quyết làm hàu chiên trứng ngon như ở tiệm

CEO Hạnh David

Hàu chiên trứng là món ăn quen thuộc với những người yêu thích hải sản. Không chỉ dùng để nhâm nhi trong những buổi sum họp, hàu chiên trứng còn là một món ăn tuyệt...

Hàu chiên trứng là món ăn quen thuộc với những người yêu thích hải sản. Không chỉ dùng để nhâm nhi trong những buổi sum họp, hàu chiên trứng còn là một món ăn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng VinID tìm hiểu cách làm hàu chiên trứng ngon như ở tiệm nhé!

1. TOP 4 công thức làm hàu chiên trứng cực ngon

1.1. Hàu chiên trứng phô mai

Nguyên liệu làm hàu chiên trứng phô mai bao gồm:

  • Phô mai sợi
  • Xúc xích cắt miếng vừa ăn
  • Trứng gà tươi một quả
  • Hàu sữa rửa sạch, để ráo nước
  • Bơ thực vật
  • Hạt bắp Mỹ
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt miếng
  • Hành tây cắt mỏng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, tương cà, tương ớt, mỗi thứ 1 muỗng canh

Cách làm hàu chiên trứng phô mai:

  1. Ướp hàu với gia vị trong khoảng 20 phút để hàu có hương vị đậm đà hơn.
  2. Đun chảy bơ, xào bắp Mỹ, đậu bắp cùng hành tây. Cho thêm chút hạt nêm và xào đến khi chín.
  3. Cho hàu đã ướp gia vị và xúc xích vào chảo. Đảo đều trong khoảng 2 phút, sau đó đập trứng vào và rắc phô mai sợi lên trên. Đun chảy phô mai và ăn ngay khi nó tan chảy.

Món hàu chiên trứng phô mai dễ làm, có hương vị béo ngậy và thật ngon khi kết hợp với bánh mì hoặc bún. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Hàu chiên trứng phô mai cho bữa sáng đầy năng lượng

1.2. Hàu chiên trứng lá lốt

Nguyên liệu bao gồm:

  • Lá lốt thái sợi
  • Gừng thái sợi
  • Hàu rửa sạch, chần qua nước nóng và gừng
  • Trứng gà 5 quả
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện:

  1. Trộn đều trứng, hàu đã chần qua và gia vị trong 15 phút để thấm lòng hơn.
  2. Đặt chảo dầu lên bếp và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho hỗn hợp trứng và hàu vào chảo. Chiên với lửa vừa để trứng và hàu không bị cháy. Khi trứng đã vàng, lật sang mặt bên kia.
  3. Tiếp tục chiên với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín đều hai mặt. Sau đó, bạn đã có thể thưởng thức món ăn này. Món này vừa béo vị của hàu, thơm mùi trứng và mang đậm hương vị của lá lốt.

Có rất nhiều công thức chế biến món hàu chiên trứng

1.3. Hàu chiên trứng kiểu Thái

Thực phẩm Thái Lan nổi tiếng với hương vị cay nồng. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, đây chính là công thức hoàn hảo dành cho bạn.

Nguyên liệu cần có:

  • Bột gạo nửa chén
  • Trứng gà 2 quả, đánh tan đều
  • Dầu đậu phộng hai muỗng canh
  • Hàu sữa rửa sạch, để ráo nước
  • Giá đỗ một nhúm nhỏ
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, ớt, hành lá, tỏi băm, tiêu xay, ngò để trang trí

Cách chế biến hàu chiên trứng kiểu Thái:

  1. Pha bột gạo trong nước ấm và nêm thêm chút muối.
  2. Trộn đều trứng, nước mắm, ớt, tỏi, hành lá, tiêu và đường.
  3. Bắt chảo lên bếp với dầu đậu phộng, đun cho dầu nóng. Sau đó, rưới một lớp mỏng bột gạo lên chảo và đợi cho bột tạo thành lớp màng mỏng trước khi lật mặt bên kia.
  4. Thêm một chút dầu đậu phộng vào chảo. Tiếp theo, cho hàu, tỏi băm và hỗn hợp trứng vào chảo. Đun nóng trong 1 phút để trứng chín, sau đó lật mặt bên kia. Cuối cùng, cho giá đỗ vào và chiên thêm 1-2 phút để trứng chín đều.

Món hàu chiên trứng kiểu Thái có hương vị cay đặc trưng. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Hàu chiên trứng kiểu Thái có hương vị đặc trưng

1.4. Hàu chiên trứng Singapore

Hàu chiên trứng phô mai là một món ăn nổi tiếng ở Singapore.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng vịt 3 quả, đánh tan đều
  • Bột gạo và bột sắn dây mỗi loại nửa chén
  • Bột mì 10 gram
  • Hàu tươi đã tách thịt, rửa sạch với giấm để hàu không có mùi tanh, sau đó xả qua với nước lạnh
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, tỏi băm, dầu ăn, rượu nấu ăn, hành lá xắt nhỏ

Cách chế biến:

  1. Trộn bột sắn dây, bột mì, nửa tô nước và một ít muối. Khuấy đều cho bột tan.
  2. Khuấy đều bột gạo với nước nhẹ nhàng cho đến khi không còn vón.
  3. Đun dầu trong chảo và đợi cho dầu nóng. Sau đó, tráng một lớp bột gạo lên chảo. Khi lớp bột này chín, tráng thêm một lớp bột sắn dây.
  4. Tiếp tục tráng thêm một lớp trứng, nước tương và nước mắm. Đợi cho trứng chín vàng và lật mặt bên kia.
  5. Rưới một lớp dầu mỏng vào giữa, cho tỏi, hành băm, tương ớt và hàu sữa vào. Trộn đều để trứng và hàu thấm gia vị.
  6. Thêm vào một ít rượu để món ăn có hương vị độc đáo. Chiên thêm vài phút cho hàu chín, sau đó bạn có thể dùng.

2. Những lưu ý khi ăn hàu chiên trứng

2.1. Bí quyết chiên hàu trứng ngon như tiệm

Để món hàu chiên trứng ngon, việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Hàu ngon phải có những đặc điểm sau:

  • Đối với hàu nguyên con: chọn hàu có vỏ nhỏ, bầu bĩnh, không quá dài. Hãy chắc chắn không mua những con hàu đã mở vỏ hoặc có thể dễ dàng cạy vỏ, vì đó là những hàu đã chết và không còn tươi ngon. Nếu ăn, sẽ có mùi tanh và vị đắng khó chịu.
  • Đối với hàu đã tách vỏ: chọn hàu có màu trắng nhạt, có thể hơi màu vàng. Thịt hàu phải gắn chặt với vỏ, vì nếu tách ra khỏi vỏ có thể chứng tỏ hàu đã chết từ lâu và không còn tươi mới nữa.

Khi sơ chế, để hàu không có mùi tanh, bạn có thể rửa qua với giấm hoặc rượu trắng. Hai nguyên liệu này rất hữu dụng trong việc khử mùi hải sản.

Hàu tươi là bí quyết để có món ăn ngon

2.2. Những lưu ý khi ăn hàu chiên trứng

Mặc dù hàu và trứng đều là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng cũng cần lưu ý một số điều khi ăn:

  • Người có tiền sử dị ứng, đặc biệt là dị ứng với hải sản, cần cẩn thận khi ăn món này. Vì có nguyên liệu chính là hàu, nếu không cẩn thận, có thể gây ra những phản ứng như buồn nôn, phù nề, đau bụng, thậm chí sốc phản vệ.
  • Các loại hải sản, đặc biệt là động vật thân mềm như hàu, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn có dạ dày yếu, hãy cẩn thận khi ăn món này.

Lưu ý khi ăn hàu chiên trứng

Hàu chiên trứng là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Chỉ cần thay đổi một chút trong nguyên liệu, bạn có thể tạo ra 4 cách làm khác nhau. Hãy tự sáng tạo và chiêu đãi gia đình với những công thức đặc biệt từ VinID ngay thôi!

Hướng dẫn: Cách nấu canh hàu sữa nấu chua

TẢI APP VINID SĂN VOUCHER MIỄN PHÍ NGAY!

1