Ẩm thực

Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu: món ăn healthy, thơm ngon

CEO Hạnh David

Bánh xèo yến mạch không chỉ thơm ngon mà còn rất healthy. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món bánh độc đáo này nhé! Nguyên liệu làm bánh xèo yến mạch Bạn đang...

Bánh xèo yến mạch không chỉ thơm ngon mà còn rất healthy. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món bánh độc đáo này nhé!

Nguyên liệu làm bánh xèo yến mạch

Bạn đang ăn theo chế độ ăn healthy nhưng lại thèm bánh xèo. Đừng lo, món bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu sẽ vô cùng thích hợp. Hãy cùng khám phá công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu làm bánh xèo yến mạch

  • 50g yến mạch
  • 20g bột chiên giòn
  • 20g bột năng
  • Bột nghệ
  • 100g thịt ba rọi
  • 100g tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • 200ml nước cốt dừa
  • Gia vị: Dầu hào, muối, hạt nêm

Nguyên liệu làm bánh xèo yến mạch

Mẹo hay: Để chọn tôm tươi, bạn nên chọn tôm có phần chân màu trong suốt và dính vào thân tôm. Tôm tươi cũng có phần thân hơi cong, thịt săn chắc và vỏ tôm còn nguyên vẹn. Trong khi chọn thịt ba rọi heo, hãy chọn thịt có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng và có độ đàn hồi khi ấn tay vào. Tránh chọn thịt ba rọi có phần mỡ quá mỏng hoặc không có độ đàn hồi.

2. Cách làm bánh xèo yến mạch

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bóc vỏ và lấy phần chỉ đen của tôm, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt thành hạt lựu.
  • Bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành những sợi mỏng.
  • Lột vỏ hành tây và cắt thành lát mỏng.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào phần nhân bánh

  • Xào tôm, thịt, cà rốt và hành tây lần lượt. Sau khoảng 5 phút, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê dầu hào vào và tiếp tục xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều.

Xào phần nhân bánh

Bước 3: Pha bột

  • Sử dụng máy xay sinh tố, cho vào 50g yến mạch, 20g bột năng, 20g bột chiên giòn, ½ muỗng cà phê bột nghệ và ½ muỗng cà phê muối. Xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Sau đó, thêm hành lá cắt nhuyễn và 200ml nước cốt dừa vào hỗn hợp bột. Trộn đều tất cả để hoàn thành phần bột bánh.

Pha bột

Bước 4: Làm bánh xèo

  • Đun nóng một chiếc chảo chống dính và thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho bột vào chảo và dàn đều bột trên chảo. Khi bánh đã chín mặt, cho phần nhân đã xào vào và gấp đôi bánh lại.
  • Trước khi đổ bánh, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau khi gấp đôi bánh lại, cho bánh vào nồi chiên không dầu để chiên.

Bước 5: Thành phẩm

  • Cứ chiên bánh trong nồi chiên không dầu trong 5 phút và chúng ta đã hoàn thành món bánh xèo thơm ngon. Lấy bánh ra và thưởng thức.

Thành phẩm

3. Thưởng thức

Với cách làm không quá khó, chúng ta đã có món bánh xèo yến mạch vô cùng hấp dẫn. Bánh có lớp vỏ giòn rụm, vàng thơm và vị béo bùi thơm ngon. Khi ăn, hãy cuộn bánh xèo với các loại rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt để thêm phần thơm ngon.

Thưởng thức

*Chúc bạn thành công và thực hiện món bánh xèo này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

1