Ẩm thực

Công thức sườn cừu nướng mật ong ngọt thơm đậm chất Pháp

CEO Hạnh David

Được xem là cái nôi của ẩm thực châu Âu, ẩm thực Pháp không chỉ nổi tiếng với sự tinh tế trong cách chế biến và sắp đặt món ăn, mà còn đi kèm với...

Được xem là cái nôi của ẩm thực châu Âu, ẩm thực Pháp không chỉ nổi tiếng với sự tinh tế trong cách chế biến và sắp đặt món ăn, mà còn đi kèm với cách thưởng thức món ăn đầy phong cách. Với món sườn cừu, một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, nướng là cách nấu đơn giản nhất và giúp giữ nguyên vị tươi ngon của thịt. Hãy thử công thức sườn cừu nướng mật ong dưới đây, một sự kết hợp mới lạ và tinh tế, đáng để bạn thử ngay tại nhà.

Ảnh minh họa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn cừu: Bạn có thể truy cập website Enjoy.vn để mua sườn cừu nhập khẩu cao cấp, cam kết chất lượng đảm bảo.
  • 100gr bột khoai tây nghiền.
  • Mật ong.
  • 15gr cây hương thảo.
  • 5gr ngò tây cắt nhỏ.
  • Cà chua bi.
  • Vài nhánh tỏi.
  • ½ thìa nước sốt cây hương thảo + nước nấu từ xương cừu.
  • Muối.
  • Sữa tươi.
  • Tiêu.

Ảnh minh họa

Cách sơ chế sườn cừu không bị hôi

  • Sườn cừu mua về, bạn hãy giã đông, rửa sạch và để ráo nước.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Sơ chế, rửa sạch hết nguyên vật liệu và làm theo các bước sau để cho sườn cừu không bị hôi:
    • Loại bỏ càng nhiều mỡ cừu càng tốt.
    • Rắc muối hạt kín lên sườn cừu và để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch thịt.
    • Để tăng thêm hương vị cho thịt cừu, bạn có thể cho thịt cừu vào tô, đổ ngập sữa tươi không đường, đậy kín và để trong tủ lạnh vài giờ trước khi chế biến.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm sườn cừu nướng mật ong

Để chế biến sườn cừu nướng kiểu Pháp thơm ngon và đậm đà, hãy ướp đúng cách theo công thức dưới đây:

  1. Bước 1: Lấy sườn cừu từ sữa đã ngâm ra, ướp với một chút muối, hạt nêm và tiêu, đợi 10 phút để sườn ngấm đủ gia vị rồi chiên trên chảo với dầu oliu.
  2. Bước 2: Hòa sẵn hỗn hợp hạnh nhân và mật ong, sau đó thoa hỗn hợp này lên sườn, thái nhỏ hương thảo, ngò tây và rắc lên trên.
  3. Bước 3: Đặt sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong vòng 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng trong 10 phút cho đến khi sườn chín và vàng đều. Hãy nướng tỏi sau khi lột vỏ chung với sườn cừu.
  4. Bước 4: Đổ bọt khoai tây nghiền ra đĩa, đặt sườn cừu đã nướng lên trên, rưới nước sốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo đã chuẩn bị trước, cuối cùng trang trí lên trên cà chua bi để món ăn thêm đẹp mắt.

Ảnh minh họa

Vậy là công thức ướp sườn nướng mật ong theo phong cách Pháp đã hoàn thành. Miếng sườn cừu vàng giòn, thấm đầy gia vị hảo hạng, hương thơm của mật ong, hương vị tinh tế của cây hương thảo sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ và ngon miệng.

Đừng quên tham khảo các công thức món ăn ngon khác trên website của chúng tôi nhé:

Nếu bạn đam mê ẩm thực, hãy thử ngay công thức này và thưởng thức món sườn cừu nướng mật ong hương vị Pháp thơm ngon đậm chất ẩm thực.

1