Ẩm thực

Học ngay 3 cách nấu bún sườn cho bữa trưa đủ chất

CEO Hạnh David

Những ngày thời tiết nóng bức, chúng ta thường muốn thưởng thức những món ăn thanh mát để làm dịu cơn nóng. Với những món đơn giản như món nước, chúng ta có thể dễ...

Những ngày thời tiết nóng bức, chúng ta thường muốn thưởng thức những món ăn thanh mát để làm dịu cơn nóng. Với những món đơn giản như món nước, chúng ta có thể dễ dàng thỏa mãn khẩu vị. Trong số đó, món bún sườn chua là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Hãy cùng Digifood vào bếp để chế biến món ăn này nhé!

1. Giới thiệu món bún sườn

Bún sườn là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với vị chua thanh thanh, miếng sườn ninh mềm nhừ, viên mọc thơm dai và dọc mùng giòn xốp, món ăn này thực sự hấp dẫn.

Bún sườn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như sườn, thịt luộc, mọc viên và dọc mùng/măng. Để tạo nên vị chua dịu, chúng ta có thể dùng cà chua, dứa hay sấu. Mỗi nguyên liệu sẽ mang đến những hương vị khác nhau nhưng vẫn giữ được vị chua dễ chịu và vị đậm đà từ nước xương ninh. Hơn nữa, hương thơm từ sấu và mùi tàu cũng làm cho món ăn thêm phần ngon miệng.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn 3 cách nấu bún sườn đổi gió khẩu vị

Trong bài viết này, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách nấu bún sườn khác nhau đủ hương đủ vị. Từ bún sườn dọc mùng chua thanh thanh, đến bún sườn hải sản chua cay hay bún sườn măng mọc đậm đà.

Cách làm bún sườn chua dọc mùng

Bún sườn dọc mùng là một món ăn phổ biến ở miền Bắc. Nước dùng đậm đà xen lẫn vị chua thanh thanh từ cà chua và nước me, rất hấp dẫn. Món ăn còn có cả sườn, mọc viên và dọc mùng giòn giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần 4 người Thời gian chuẩn bị 20 phút Thời gian nấu nướng 30 phút Độ khó Dễ

  • 800 gram bún tươi
  • 300 gram sườn thăn
  • 200 gram giò sống
  • 500 gram dọc mùng
  • 3 - 4 quả cà chua
  • Vài cái mộc nhĩ
  • Hành khô, hành lá, mùi tàu
  • 30 gram me
  • Bột nghệ, tiêu xay, bột canh, nước mắm, mì chính

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho mềm, bỏ chân rồi băm nhỏ.
  • Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu nhặt lá úa, rửa sạch và xắt nhỏ.
  • Me ngâm cùng 50ml nước nóng, dùng thìa dằm cho tan thịt me rồi khuấy đều; lọc lấy nước me.
  • Dọc mùng tước vỏ, cắt bỏ phần bụng cong phía bên trong và rửa sạch. Chuẩn bị sẵn chậu nước muối loãng. Cắt vát dọc mùng thành những miếng dài rồi thả vào chậu. Ngâm khoảng 15 phút.
  • Vớt dọc mùng ra rổ sau khi ngâm, cho 1 thìa muối vào và bóp đều. Vắt nước, rửa dọc mùng trong nước sạch rồi lặp lại thao tác trên 1 - 2 lần nữa. Trước khi ăn trần dọc mùng với nước sôi để hết hẳn ngứa. (Đây là công đoạn trong món bún sườn chua, dọc mùng cần làm kỹ nếu không khi ăn sẽ bị rát lưỡi, ngứa cổ họng làm mất đi sự ngon miệng).
1