Xem thêm

4 Cách Làm Bánh Tai Heo Giòn, Ngon, Đơn Giản - Ăn Vặt Là Mê

Bánh tai heo, món bánh mặn quen thuộc của người Việt Nam, với vỏ bánh mỏng, hình dạng của tai heo và màu sắc xen kẽ giữa màu trắng và màu nâu nhạt. Nghe qua...

Bánh tai heo, món bánh mặn quen thuộc của người Việt Nam, với vỏ bánh mỏng, hình dạng của tai heo và màu sắc xen kẽ giữa màu trắng và màu nâu nhạt. Nghe qua có vẻ khó làm, nhưng thực tế chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức một chiếc bánh thơm ngon không kém gì những chiếc bánh từ tiệm. Dưới đây là 4 cách làm bánh tai heo giòn, ngon, đơn giản, ăn là mê mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cách Làm Bánh Tai Heo Lá Dứa

Món bánh tai heo lá dứa giòn rụm, ngọt béo thơm nức mũi, đem lại kỷ niệm của tuổi thơ. Tưởng làm phức tạp, nhưng thực tế thì rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp để học cách làm bánh tai heo lá dứa thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì 120g
  • Đường 40g
  • Lá dứa 25g
  • Sữa tươi có đường khoảng 40ml
  • Muối ½ thìa cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Bơ lạt 10g

cach-lam-banh-tai-heo-1

Hướng dẫn cách làm bánh tai heo lá dứa đơn giản, thơm ngon

Bước 1: Xay lá dứa

  • Rửa sạch lá dứa, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 20ml sữa tươi. Rây hỗn hợp để lấy nước cốt.

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Cho 40g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng, 10g bơ không muối (đun chảy) vào tô trộn đều.
  • Chia hỗn hợp trứng thành 2 phần bằng nhau, cho vào mỗi tô 60 gam bột mì trộn đều.
  • Cho 20ml nước cốt lá dứa vào 1 bát và 20ml sữa tươi vào 1 bát khác.
  • Nhào bột bằng tay cho đến khi bột tạo thành khối bột mịn.

Bước 3: Cuộn và tạo hình bánh

  • Đặt một ít bột mì ra bàn và cán mỏng từng viên bột.
  • Phết một lớp nước mỏng lên bề mặt miếng bột trắng sau đó đặt miếng bột xanh lên trên, rồi dùng cây lăn bột để dính 2 miếng bột lại với nhau.
  • Cắt 4 cạnh của miếng bột cho cứng lại, tráng một lớp nước mỏng rồi cuộn lại.
  • Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để bột cứng lại.

cach-lam-banh-tai-heo-2

Bước 4: Cắt bánh và chiên

  • Thái bánh thành từng lát mỏng đặt 1 chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên với lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng.
  • Sản phẩm hoàn thiện: bánh tai heo giòn, béo ngọt, có mùi thơm của lá dứa và bơ béo ngậy.
  • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bảo quản trong lọ thủy tinh kín gió ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày.

Tham khảo: 6 cách làm bánh Mousse đơn giản, cực ngon, ai ăn cũng khen

2. Cách Làm Bánh Tai Heo Cà Phê

Bánh tai heo cà phê mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy và gợi nhớ tuổi thơ. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm bánh tai heo này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu

  • 150g bột mì
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1/4 cup sữa tươi
  • 3 thìa canh bơ
  • 1/2 trái chanh vàng
  • Bột cà phê hoà tan
  • 1/2 thìa muối
  • 3 thìa đường cát

cach-lam-banh-tai-heo-3

Hướng dẫn cách làm bánh tai heo cà phê

Bước 1: Nhào bột

  • Cho bột mì vào âu lớn, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, lòng đỏ trứng gà, một chút nước cốt chanh, sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào trộn đều.
  • Sau đó, cho bơ vào và nhào bột cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Nặn bánh

  • Chia khối bột đã nhào thành hai phần (không cần chia đều).
  • Giữ lại 1 phần bột bánh, thêm 1 đến 2 thìa cà phê bột cà phê vào và nhào đều tay cho đến khi bột cà phê với phần bột bánh trở thành một khối bột đồng nhất.

Bước 3: Cán bột và cuộn cột

  • Cán mỏng 2 miếng bột riêng.
  • Đặt miếng bột màu nâu lên trên miếng bột màu trắng (hoặc ngược lại) và cuộn tròn hai miếng bột lại với nhau thành hình trụ.
  • Nếu khối bột quá cồng kềnh, có thể chia thành nhiều phần để dễ cán ra hơn.
  • Đặt bột vào tủ lạnh 1-2 tiếng để bột cứng lại.
  • Lấy bột ra và cắt thành từng khoanh, nhưng đừng cắt dày quá khi chiên bánh sẽ không giòn và lâu chín, cũng không nên mỏng quá.

Bước 4: Chiên bánh

  • Bật bếp, đặt chảo lên bếp và cho lượng dầu vừa đủ vào.
  • Khi dầu nóng, cho bánh đã cắt miếng vào chiên đều.
  • Quan sát màu sắc của bánh chuyển sang màu vàng tươi thì vớt ra để cho bánh thấm bớt dầu.
  • Để bánh nguội hoàn toàn, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh khô hoặc hũ có nắp đậy kín để bánh được giòn và thơm cho lần sau ăn.

Tham khảo: 5 Cách làm bánh Biscotti không cần lò nướng giòn tan, đơn giản

3. Cách Làm Bánh Tai Heo Mắm Ớt

Bánh tai heo mắm ớt là một món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Cách chế biến cũng rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà vừa tiết kiệm lại an toàn. Dưới đây là cách làm bánh tai heo sốt mắm ớt đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

Nguyên liệu

  • Bột mì 250g
  • Bơ lạt 25g
  • Trứng 1 trái
  • Sữa tươi có đường 100 ml
  • Cà phê hòa tan 20g
  • Ớt bột khoảng 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 100 ml
  • Nước mắm
  • Đường 2 muỗng canh
  • Ớt 1 quả

cach-lam-banh-tai-heo-5

Hướng dẫn cách làm bánh tai heo mắm ớt

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Đập 1 trái trứng vào bát, dùng máy đánh trứng để đánh tan lòng đỏ và lòng trắng.
  • Cho bột mì vào tô, đổ trứng vào âu bột trộn đều.
  • Thêm 15g bơ không đường và sữa tươi có đường vào trộn đều.
  • Tiếp theo, nhào bột bằng tay cho bột mịn.
  • Chia bột bánh thành 2 phần mỏng bằng nhau.

Bước 2: Cuộn bột bánh

  • Cán mỏng 2 miếng bột riêng biệt.
  • Đặt miếng bột màu nâu lên trên miếng bột màu vàng, dùng dao cắt bỏ phần thừa rồi cuộn lại.
  • Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột cứng lại.

Bước 3: Cắt mỏng bánh

  • Lấy cuộn bột và cán chéo một góc 30 độ thành nhiều lát mỏng.
  • Cắt bột thành từng khoanh, nhưng đừng cắt quá dày để khi chiên bánh sẽ giòn và nhanh chín.

Bước 4: Chiên bánh

  • Đặt chảo dầu lên bếp, vặn lửa vừa, cho 100ml dầu ăn vào chảo.
  • Khi dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng thì cho ra đĩa.

Bước 5: Làm sốt nước mắm

  • Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 quả ớt sừng vào nồi khuấy đều.
  • Đun sôi hỗn hợp, cho 10g bơ vào, khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
  • Tắt bếp, để sốt nguội.
  • Khi sốt nguội, bạn gắp từng viên bánh, nhúng vào sốt cho đều rồi rây bánh.

Bước 6: Sản phẩm hoàn thiện

  • Bánh tai heo giòn rụm, thơm mùi bơ, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.

cach-lam-banh-tai-heo-6

Tham khảo: 5 Cách làm bánh khoai môn ngon, hấp dẫn siêu đơn giản

4. Cách Làm Bánh Tai Heo Khoai Lang Giòn Ngon

Bánh tai heo là một loại bánh mặn có xuất xứ từ Việt Nam. Vỏ bánh mỏng, tròn, hình tai heo có xen kẽ những viên tròn màu trắng sữa và nâu nhạt, rắc vừng rang. Nhìn vào chiếc bánh, ta thấy có vẻ khó làm nhưng thực tế chỉ cần một chút khéo léo là một món ăn vặt ngon đã ra lò. Dưới đây là cách làm bánh tai heo khoai lang đơn giản nhất hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu

Phần nguyên liệu màu tím:

  • 80g khoai lang tím
  • 90g bột mì
  • 20g đường
  • 1/2 quả trứng gà
  • 10ml dầu ăn
  • 10ml nước
  • 1 muỗng cà phê mè đen

Phần bột trắng:

  • 110g bột mì
  • 1/2 muỗng nước cốt chanh (bánh sau khi chiên giòn hơn)
  • 1/2 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 20ml dầu ăn hoặc bơ
  • 30-40ml nước
  • 1 muỗng cà phê mè đen

cach-lam-banh-tai-heo-7

Lưu ý:

  • Bạn có thể thay nước bằng nước cốt dừa để bánh có mùi thơm hơn.
  • Lượng bột hay nước không cố định, vì vậy bạn có thể tự điều chỉnh để có khối bột mềm mịn như ý muốn.

Hướng dẫn cách làm bánh tai heo khoai lang giòn ngon

Bước 1:

  • Cho bột mì, khoai lang, trứng, đường, mè, dầu ăn vào tô, dùng tay hoặc găng tay trộn hoặc nhào thành bột trước.
  • Sau đó, từ từ thêm nước vào và nhào cho đến khi bột tạo thành một khối mềm, không dính tay. Để bột nghỉ 20 - 30 phút.

Bước 2:

  • Cán mỏng 2 viên bột riêng biệt thành 2 viên bột hơi mỏng, chồng lên nhau.

Bước 3:

  • Cuộn tròn khối bột này và lăn phần bột trong một túi nhựa.
  • Đặt bột trong tủ lạnh trong 1-2 giờ để bột cứng lại.

Bước 4:

  • Lấy cây cán bột ra và dùng dao lưỡi mỏng cắt bột thành từng lát mỏng (bánh càng mỏng càng giòn).
  • Bạn có thể để bột trong tủ lâu mà chưa muốn chiên ăn. Khi muốn dùng, để bột hơi mềm rồi cắt lát mỏng.

Bước 5:

  • Đặt chảo dầu lên bếp, dầu vừa nóng (đừng để dầu quá nóng) rồi chiên từng ít một trên lửa vừa.
  • Lật bánh cho đến khi bánh vàng giòn.
  • Vớt bánh ra và để trên đĩa có lót giấy thấm.

cach-lam-banh-tai-heo-8

Trên đây là 4 cách làm bánh tai heo giòn ngon tại nhà. Bạn có thể trổ tài món ngon này vào mỗi dịp cuối tuần hoặc trong dịp Tết Nguyên Đán và mời mọi người cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món bánh tai heo giòn thơm ngon này và cùng gia đình thưởng thức nhé!

1