Xem thêm

8 Cách Ướp Thịt Heo Nướng Đậm Đà – Kỹ Năng Nấu Ăn Tuyệt Vời

Thịt heo nướng là một món ăn phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng...

Thịt heo nướng là một món ăn phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng và quán ăn tại Việt Nam. Thịt heo nướng là món ăn được ưa thích nhất trong số các món nướng. Nó không chỉ thơm ngon mà còn có giá thành rẻ hơn so với các món nướng khác như thịt bò hay hải sản. Hơn nữa, cách ướp thịt heo nướng lại rất đa dạng và đơn giản. Mỗi người có thể ướp thịt theo khẩu vị riêng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá một số công thức ướp thịt heo nướng hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng tại nhà trong thời gian giãn cách này.

Cách ướp thịt heo chuẩn vị truyền thống

Nguyên liệu ướp thịt heo nướng ngon

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1kg thịt heo vai (loại có mỡ)
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ tỏi khô
  • 6 cây hành lá
  • 2 muỗng canh mật ong
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, dầu ăn

Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu theo sở thích và nhu cầu gia đình.

Cách ướp thịt heo nướng

bi-quyet-uop-thit-heo-nuong

Sơ chế nguyên liệu

  • Đập dập tỏi và bóc vỏ tỏi. Băm nhuyễn tỏi.
  • Rửa thịt vai heo qua nước muối loãng có ngâm một ít gừng đập dập để khử mùi hôi. Rửa lại thịt với nước sạch và để ráo nước.
  • Thái thịt thành miếng vừa ăn, tránh thái quá nhỏ để thịt không bị khô.
  • Nếu muốn thịt ướp gia vị nhanh chóng và mềm hơn, bạn có thể dùng chày hoặc búa đập nhẹ thịt.

Cách làm nước sốt ướp thịt heo nướng

  • Chuẩn bị một chén, thêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng tỏi băm và 2 muỗng mật ong.
  • Trộn đều hỗn hợp để tan gia vị.

Cách ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống

  • Sau khi đã sơ chế thịt, cho thịt vào một tô hoặc thau lớn và thêm sốt ướp thịt heo vào.
  • Trộn đều gia vị với thịt và để ướp từ 3 - 4 tiếng.
  • Sau khi ướp xong, bạn có thể nướng thịt.

Lưu ý rằng thịt heo nướng luôn ngon hơn khi nướng bằng than. Tuy nhiên, nếu không tiện sử dụng than, bạn cũng có thể sử dụng bếp điện để nướng thịt mà không ảnh hưởng đến hương vị của thịt.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về một số cách ướp thịt heo nướng hấp dẫn và đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy tận dụng thời gian dịch để trổ tài nấu ăn và thực hiện những món nướng hấp dẫn này cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Ảnh: Thịt heo nướng kiểu truyền thống (Nguồn: internet)

Công thức làm thịt heo nướng chao

  • Công thức ướp gia vị cho món thịt heo nướng chao cũng rất đơn giản. Gồm: 6 viên chao trắng, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi băm và một ít dầu ăn. Trộn đều gia vị và sốt.

  • Tiếp theo, ướp thịt trong gia vị chuẩn bị từ 3 - 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

Ảnh: Thịt heo nướng chao (Nguồn: internet)

Ướp thịt heo nướng với sa tế

  • Công thức ướp gia vị gồm: 4 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng nước mắm, hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

  • Sau đó, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để thịt nướng thật ngon.

Ảnh: Thịt heo nướng sa tế (Nguồn: internet)

Ướp thịt heo nướng riềng mẻ

  • Công thức ướp gia vị cho thịt gồm: 2 muỗng bột nghệ, một ít riềng xay, 2 muỗng mẻ, 2 muỗng mắm tôm và 2 muỗng đường. Thêm ít hạt nêm, dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào tô và trộn đều.

  • Tiếp theo, cho thịt đã được làm sạch vào ướp đều. Thời gian ướp tốt nhất là từ 3 - 4 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.

Ảnh: Thịt heo nướng riềng mẻ (Nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng muối ớt

  • Gia vị trong công thức này gồm: 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 trái ớt băm nhuyễn, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu điều và một ít rượu trắng.

  • Trộn đều tất cả các gia vị trên với 1kg thịt heo và để thịt thấm gia vị trong khoảng 4 tiếng.

Món thịt nướng này sẽ thêm phần tuyệt vời hơn khi nướng trên bếp than hồng. Vị mặn của muối, vị cay của ớt và vị đậm đà của thịt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và không thể cưỡng lại.

Ảnh: Thịt heo nướng muối ớt (Nguồn: internet)

Cách ướp thịt heo nướng sả ớt

  • Ướp 1kg thịt heo với 2 quả ớt sừng, 4 củ hành tím, 4 cây xả băm nhỏ, 1 muỗng bột ớt, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu bột, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường.

  • Trộn đều gia vị với thịt để gia vị thấm đều. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 3 - 4 giờ.

Ảnh: Sườn heo nướng sả ớt (Nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng mật ong

  • Trộn đều các gia vị bao gồm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, tỏi, hành tím băm nhuyễn, một ít muối, tiêu bột và hạt nêm.

  • Ướp hỗn hợp gia vị với 1kg thịt trong khoảng 3 giờ để thịt thấm đều gia vị.

  • Trong quá trình nướng, để miếng thịt không bị khô, bạn có thể phết lên bề mặt thịt chút dầu ăn và mật ong để thịt trở nên bóng bẩy và hấp dẫn hơn.

suon-nuong-mat-ong

Công thức ướp thịt heo nướng tiện lợi với sốt ướp Gungon

Thấy rằng các công thức trên khá phức tạp trong quá trình chuẩn bị, Trí Việt Phát đã cho ra đời dòng sốt ướp thịt nướng Gungon vô cùng tiện lợi. Với các hương vị gồm: Sốt ướp BBQ vị truyền thống, sốt ướp BBQ vị tiêu xanh và sốt ướp thịt nướng hàn quốc - Sốt BBQ vị Kim chi. Với 3 hương vị khác nhau, bạn có thể thay đổi khẩu vị một cách liên tục mà không bị ngán.

Ảnh: Cách ướp thịt heo nướng mềm ngon

Một tính năng hấp dẫn của dòng sốt này bao gồm:

  • Công thức chế biến cực kỳ tiện lợi và dễ dàng. Chỉ cần ướp thịt với sốt theo tỉ lệ ghi trên nhãn chai là xong. Không cần phải loay hoay chuẩn bị các nguyên liệu khác.
  • Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại, giúp bạn yên tâm về chất lượng.
  • Là sản phẩm của người Việt, nên hương vị hoàn toàn phù hợp với khẩu vị người Việt.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về một số cách ướp thịt heo nướng đơn giản và hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy tận dụng thời gian dịch để trổ tài nấu ăn và thực hiện những món nướng hấp dẫn này cho gia đình. Chúc bạn thành công!

1