Reviews

Đổi bữa chống ngán với cách làm phở cuốn ngon đúng điệu

CEO Hạnh David

Phở cuốn là một món ăn vô cùng dễ làm. Nó không chỉ ngon miệng mà còn có thể kết hợp cả rau và thịt, giúp giải quyết cảm giác ngán ngẩm sau nhiều bữa...

Phở cuốn là một món ăn vô cùng dễ làm. Nó không chỉ ngon miệng mà còn có thể kết hợp cả rau và thịt, giúp giải quyết cảm giác ngán ngẩm sau nhiều bữa ăn đồ nặng. Nếu bạn đã quá chán với các món động vật có nhiều mỡ, hãy thử "refresh" bữa cơm gia đình với món phở cuốn ngon này. Dưới đây là bí kíp để làm món phở cuốn ngon mà Foodeli muốn chia sẻ với bạn!

1. Cách làm phở cuốn thịt lợn

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Phở cuốn
  • Thịt ba chỉ
  • Bún tươi
  • Rau sống: xà lách, rau húng, rau mùi. Bạn có thể thêm các loại rau mà mình yêu thích.
  • Dưa chuột
  • Cà rốt
  • Đậu phụ
  • Giò lụa hoặc chả lợn
  • Trứng gà
  • Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng
  • Dầu ăn

1.2 Các bước làm phở cuốn thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt heo và trần qua nước sôi với chút gừng để thơm. Sau đó, rửa lại và luộc thịt cho đến khi chín. Vớt ra để ráo và thái thành miếng mỏng.
  • Cắt đậu phụ thành miếng lát theo chiều dài và chiên vàng, sau đó cắt thành miếng con chì.
  • Thái giò lụa thành sợi hoặc lát nhỏ.
  • Chiên trứng và thái thành lát như giò lụa.
  • Rửa sạch cà rốt và dưa chuột, sau đó cắt thành các miếng mỏng.
  • Rửa sạch các loại rau sống.

Bước 2: Làm nước chấm Pha nước chấm gồm 5 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, giấm, tỏi băm nhỏ. Khuấy đều để gia vị tan chảy vào nhau.

Bước 3: Làm phở cuốn Bạn có thể bày các nguyên liệu sẵn lên mâm và khi nào muốn ăn thì mọi người cùng nhau làm và thưởng thức, hoặc bạn cũng có thể làm sẵn và cắt ra trang trí cho đẹp.

  • Trải bánh phở ra và thêm các nguyên liệu như thịt heo, giò lụa, đậu phụ, bún tươi, cà rốt, dưa chuột và rau sống. Cuốn chặt tay để phở cuốn không bị bung khi cắt và trình bày ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức.

Với món phở cuốn, bạn có thể tự thêm bớt các nguyên liệu khác nhau như thanh cua, dứa, khế, xúc xích, xoài. Cách làm phở cuốn xúc xích là một trong những biến thể được yêu thích. Nó có giá rẻ, ăn ngon và dễ làm.

2. Cách làm phở cuốn bò xào kiểu Ngũ Xã

Nếu bạn là fan của món phở cuốn Ngũ Xã, bạn không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của món ăn này. Với thịt bò xào làm nguyên liệu chính, món phở cuốn này thực sự hấp dẫn và thơm ngon. Cùng học cách làm món ăn này ngay thôi!

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh phở
  • Thịt bò
  • Hành tây
  • Bún sợi
  • Hành tím
  • Rau sống: Rau xà lách, húng, giá đỗ
  • Các loại gia vị cần thiết: ớt, tỏi, tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường
  • Dầu ăn

2.2 Các bước thực hiện phở cuốn Ngũ Xã

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Ướp thịt bò với tiêu, mắm, hạt nêm.
  • Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái mỏng.
  • Rửa sạch rau sống và để ráo.
  • Phi thơm hành tím.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Phi thơm tỏi băm, sau đó xào thịt bò cùng hành tây cho đến khi chín. Không nên xào quá lâu để thịt bò không bị dai. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước chấm gồm đường, nước lọc, giấm trắng, nước mắm và nước cốt tranh. Khuấy đều lên và nêm nếm theo khẩu vị của gia đình. Thêm tỏi ớt để bát nước chấm thêm hương vị.

Bước 4: Cuốn bánh phở Trải bánh phở ra và cho lần lượt rau xà lách, bò xào, hành tây, húng và giá đỗ lên. Cuốn bánh phở chặt tay và sau đó để nguyên hoặc cắt đôi để lên đĩa. Món ăn trông rất hấp dẫn với màu sắc bắt mắt và hương vị tuyệt vời từ các nguyên liệu.

Nếu bạn không tìm được bánh phở, bạn có thể thay thế bằng bánh đa nem. Cách làm phở cuốn bằng bánh đa nem không khác gì và món ăn vẫn giữ được hương vị chuẩn.

Hy vọng với công thức cơ bản trên đây, bạn sẽ có món phở cuốn ngon cho cả gia đình thưởng thức. Đừng quên biến tấu một chút gia vị để có thêm món mới để đãi cả nhà nữa! Nếu bạn yêu thích phở, hãy thử các công thức "giữ lửa" gia đình khác như phở chiên phồng tại nhà ngon như ngoài quán hoặc 2 cách làm phở xào mềm ngon từ phở gánh gói ăn liền.

1