Reviews

MẮM NÊM - TÌM LẠI HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

CEO Hạnh David

Mắm nêm là một món ăn dân dã và quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Với sự cần cù và sáng tạo của người Việt, đã tạo nên một loại mắm nêm độc đáo,...

Mắm nêm là một món ăn dân dã và quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Với sự cần cù và sáng tạo của người Việt, đã tạo nên một loại mắm nêm độc đáo, thơm ngon đến lạ kỳ. Nhưng làm thế nào để kết hợp mắm nêm với các món ăn để tạo thêm sự phong phú cho bữa ăn gia đình của bạn?

Món Bún thịt luộc mắm nêm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g thịt ba chỉ
  • Bún tươi
  • Rau sống
  • 2 miếng dứa
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Mắm nêm ngon
  • Gia vị: đường, hạt nêm, giấm, lạc rang,...

Đầu tiên, hãy luộc thịt ba chỉ sau khi rửa sạch và ướp với muối và hạt nêm. Luộc thịt khoảng 8 phút cho đến khi chín và thơm ngon. Sau đó, thái thịt thành lát mỏng vừa ăn. Băm nhuyễn dứa và trộn với tỏi, ớt, đường và mắm nêm, nêm thêm chút nước chanh để đậm vị. Rửa sạch rau và để ráo nước. Cuối cùng, cho bún vào tô, xếp thịt lên trên cùng, thêm rau sống và mắm nêm. Dùng ít lạc rang để thưởng thức.

Bún thịt luộc mắm nêm

Món Sách bò luộc chấm mắm nêm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg sách bò
  • Dứa, gừng
  • Rau thơm, khế, chuối chát
  • Mắm nêm ngon

Đầu tiên, rửa sạch sách bò với muối và giấm. Sau đó, luộc sách bò với gừng, sả, muối và trái thơm. Luộc cho đến khi thịt mềm. Vớt ra và để nguội trước khi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Băm nhuyễn trái thơm và trộn với nước đường, mắm nêm, tỏi và ớt. Nêm thêm chút nước chanh để hương vị thêm thơm ngon.

Sách bò luộc chấm mắm nêm

Món Bún tai heo mắm nêm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 cái tai heo
  • 200g tôm sú
  • Gừng, hành tím
  • Rau sống
  • Bún tươi
  • Mắm nêm pha sẵn, tỏi, ớt, chanh

Đầu tiên, rửa sạch tai heo và để trong nước muối và chanh để khử mùi tanh. Sau đó, luộc trong nước với gừng và hành tím cho đến khi chín mềm. Vớt ra và để nguội trước khi thái thành lát mỏng vừa ăn. Luộc tôm sú và bóc vỏ. Băm nhuyễn tỏi, ớt và trộn với nước, đường, dứa và mắm nêm. Nêm thêm chút nước chanh để hương vị thêm phần hấp dẫn. Cho bún vào tô, xếp tai heo lên trên cùng, thêm đậu phộng, hành phì và mắm nêm. Trộn đều và thưởng thức.

Bún tai heo mắm nêm

Món Bún mắm nêm heo quay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • Bún tươi
  • Rau sống, lạc rang
  • Gia vị: muối, chanh, mắm nêm ngon,...

Trước tiên, ướp thịt ba chỉ với muối, giấm và rượu trong 15 phút để gia vị thấm đều. Sau đó, luộc thịt khoảng 3 phút để chín mềm, thơm ngon. Rửa và để ráo. Dùng tăm nhọn đâm vào phần da thịt và xoa đều hỗn hợp hạt nêm và tỏi quanh miếng thịt. Xoa thêm một lớp muối và nước chanh lên da thịt và ướp khoảng 6 tiếng. Nướng thịt trong lò nướng đã được làm nóng trước đó. Sau khi nướng xong, để thịt nguội trong 10 phút rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho bún vào tô, xếp thịt lên trên cùng, thêm rau sống và mắm nêm. Trộn đều và thưởng thức.

Bún mắm nêm heo quay

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy cách kết hợp mắm nêm với các món ăn để mang lại hương vị độc đáo và phong phú cho bữa ăn gia đình. Hãy tìm lại hương vị quê hương thông qua món mắm nêm thân thuộc nhưng đậm chất Việt Nam.

1