8 Món Nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon mà ai cũng nể thực sự

CEO Hạnh David
Từ hội nhóm nấu ăn trên Facebook đến những bữa ăn gia đình, chị Trần Loan (Hòa Bình) đã thu hút được sự chú ý với sự đảm đang và khéo léo của mình. Bà...

Từ hội nhóm nấu ăn trên Facebook đến những bữa ăn gia đình, chị Trần Loan (Hòa Bình) đã thu hút được sự chú ý với sự đảm đang và khéo léo của mình. Bà không chỉ giới thiệu các mâm cơm gia đình ngon tuyệt mà còn có những món ăn sáng độc đáo từ bánh tránh, xôi đến các món nước không thua kém nhà hàng. Gần đây, chị Trần Loan đã chia sẻ một số gợi ý món nước ăn sáng đơn giản nhưng ngon miệng, khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ và nể phục.

Bún/Phở Thịt Nạc

Chuẩn bị: Thịt nạc thái mỏng, hành khô, dầu ăn, nước mắm, quế, hoa hồi, bún/phở/mì trứng, bánh đa,…

Cách nấu:

  • Phi thơm hành khô băm nhỏ rồi xào thịt với dầu ăn và nước mắm. Chỉ xào chín tới sẽ mang lại một hương vị mềm ngọt và thơm ngào ngạt. Hãy cẩn thận đừng quá chín, vì lúc đấy thịt sẽ khô. Cho thịt ra đĩa.

  • Nước của thịt còn lại trong nồi, bạn cho thêm nước lọc. Để nước dùng có hương thơm hơn, hãy nướng 1 củ hành khô, thêm 1 mẩu quế và 1 bông hoa hồi (nếu không có thì bỏ qua). Nêm nếm vừa ăn.

  • Mì/bún luộc chín, bạn có thể biến tấu với mì chú, bánh đa, bún khô cho cả nhà nhâm nhi. Vớt phở ra bát, rắc ít hành lá hoặc rau thơm thái nhỏ, ăn nóng.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Bún Giả Riêu Cua

Chuẩn bị: Bún tươi, đậu phụ, thịt thăn chuột lợn, cà chua, bột nghệ, giấm táo hoặc bỗng rượu/mẻ, nước mắm, hạt nêm, hành lá, chanh.

Cách làm:

  • Rán đậu cho chín vàng, để lại một ít chưa rán để dùng làm phần giả riêu cua.

  • Chọn thịt thăn chuột lợn thái mỏng xào chín, nêm nếm vừa ăn.

  • Thái cà chua thả vào nồi nước sôi, thêm ít bột nghệ để tạo màu. Khi cà chua mềm, cho đậu và thêm 1 thìa giấm táo (nếu không có giấm táo thì thay bằng bỗng rượu hoặc mẻ). Nêm nếm nước mắm và hạt nêm vừa ăn.

  • Xếp bún lên bát, cho đậu rán, cà chua, thịt xào, rắc hành lá lên trên, chan nước dùng, vớt chút đậu dằm nát vào bát khuấy lên, rắc tiêu, vắt chút chanh. Tô bún giả riêu cua thơm ngon, đẹp mắt đã sẵn sàng để thưởng thức.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Mì Udon Tim Lợn

Chuẩn bị: Mì udon tươi (mua ở siêu thị), tim lợn, hành khô, nước mắm, nước tương, hạt nêm, hành lá.

Cách nấu:

  • Mì udon tươi mua sẵn và để trong tủ lạnh. Khi sử dụng, luộc lại và rửa sạch dưới nước lạnh.

  • Băm nhỏ tim lợn. Phi hành khô thơm, cho tim vào xào, nêm chút mắm để tạo hương vị đậm đà. Khi tim chín, cho ra bát.

  • Nước xào tim còn dư thì cho thêm nước, sau đó nêm thêm nước tương và hạt nêm vừa ăn.

  • Đặt mì vào bát, múc tim xào lên, rắc ít hành lá lên trên, chan nước dùng và thưởng thức.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Bún Bắp Bò

Chuẩn bị: Bắp bò hoa, hoa hồi, quế, thảo quả, hành khô, hạt nêm, nước mắm, bún tươi, hành lá thái nhỏ.

Cách nấu:

  • Bắp bò hoa để cả cái, cho vào nồi áp suất cùng 1 bông hoa hồi, 1 mẩu quế nhỏ, 1 thảo quả, 1 củ hành khô nướng. Hầm trong 30 phút để bắp chín mềm vừa, không bị nát.

  • Nước dùng từ bắp bò rất thơm, hương vị được tăng thêm với hạt nêm và nước mắm.

  • Mì bún tươi chần qua nước sôi, sau đó cho vào bát. Xếp bắp bò lên trên, rắc hành lá và chan nước dùng. Thêm chút nước chanh và hạt tiêu, rồi thưởng thức.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Bún Sườn Cây

Chuẩn bị: Sườn cây, hoa hồi, quế, thảo quả, hành khô, hạt nêm, nước mắm, bún, hành lá thái nhỏ.

Cách nấu:

  • Hầm sườn cây cho đến khi mềm. Để cây sườn trong nồi áp suất cùng với 1 bông hoa hồi, 1 mẩu quế nhỏ, 1 thảo quả, 1 củ hành khô nướng. Hầm trong 30 phút để sườn chín tới, ăn vừa và không bị nát.

  • Nước dùng từ sườn cây rất thơm. Nêm thêm hạt nêm và nước mắm để gia vị vừa miệng.

  • Bún chần qua nước sôi, sau đó cho vào bát. Xếp sườn cây lên trên, rắc hành lá và chan nước dùng. Thêm chút nước chanh và hạt tiêu, rồi thưởng thức.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Phở Bò Hầm

Chuẩn bị: Bắp bò hoa, hoa hồi, quế, thảo quả, hành khô, gừng, gia vị, chanh, tiêu, hành lá, bánh phở.

Cách nấu:

  • Hầm bắp bò hoa cho đến khi mềm vừa. Để bắp bò trong nồi áp suất cùng với 1 bông hoa hồi, 1 mẩu quế nhỏ, 1 thảo quả, 1 củ hành khô nướng và 1 lát gừng (hoặc sử dụng gói gia vị sẵn). Hầm trong 30 phút để bắp chín tới và mềm ngon. Vớt bắp ra và thái thành từng miếng nhỏ.

  • Nước hầm từ bắp bò rất thơm. Nêm thêm hạt nêm, nước mắm để vừa miệng. Nếu có bánh phở tươi, chần qua nước sôi và bày ra bát. Nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng bánh phở khô sau khi luộc chín. Đặt bánh phở vào bát, xếp thịt bò lên trên, rắc hành lá tái và chan nước dùng. Vắt chanh lên, rắc tiêu và thưởng thức. Bạn sẽ được trải nghiệm một bát phở thơm ngon, sạch sẽ từ nhà của bạn.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Bún Lứt Mọc

Chuẩn bị: Mọc, thịt bò hoặc thăn chuột lợn, cà chua, hành lá, rau mùi, chanh, tiêu, bún gạo lứt.

Cách nấu:

  • Đun 1 nồi nước sôi, cho cà chua thái miếng vào đun chín mềm. Sau đó, thả mọc vào nồi.

  • Thịt bò/thăn chuột lợn thái mỏng và chần chín.

  • Nêm nếm nước dùng vừa ăn. Xếp bún, mọc, thịt chần, rắc hành lá thái nhỏ, rau mùi, chan nước dùng.

  • Vắt thêm chanh và rắc tiêu. Bạn đã có tô bún lứt đơn giản và tốt cho sức khoẻ.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Bánh Đa Gà/Phở Gà

Chuẩn bị: Gà ta, hoa hồi, quế, gừng, hành tây, hành lá, chanh, tiêu.

Cách nấu:

  • Luộc gà cùng với 1 bông hoa hồi, 1 mẩu quế nhỏ, 1 mẩu gừng nhồi. Khi gà luộc chín, thái thịt thành miếng.

  • Nước luộc gà nêm nếm vừa ăn. Bánh đa hoặc bánh phở luộc chín cho vào bát, xếp thịt gà lên trên. Thêm hành, chan nước dùng, vắt chanh, rắc tiêu và thưởng thức.

9X gợi ý 8 món nước ăn sáng đơn giản nhưng tuyệt ngon

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon!

1