Xem thêm

Các món ăn vặt từ khoai lang đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Đây là một câu chuyện về những món ăn vặt từ khoai lang - những món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và muốn...

các món ăn vặt từ khoai lang

Đây là một câu chuyện về những món ăn vặt từ khoai lang - những món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá những món ngon mới, hãy cùng tìm hiểu về các món ăn vặt từ khoai lang dưới đây.

Khoai lang mặt cười - món ăn vặt được yêu thích

Món khoai lang mặt cười không còn xa lạ với những bạn hay ghé qua các quán món ăn vặt vỉa hè. Và điều tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng làm món ăn vặt này tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khoai lang: 500g
  • Bột nếp: 300g
  • Đường cát trắng: 100g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Dầu ăn: 300ml

Cách làm:

  1. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khối nhỏ. Đem khoai lên xửng hấp cho đến khi khoai chín mềm. Sau đó, cho khoai vào một cái âu lớn và tán nhuyễn. Trộn đều với bột nếp.
  2. Hòa tan đường với nước ấm, đổ từ từ nước đường và sữa tươi vào bột. Nhào kỹ đến khi bột dẻo, mịn và tạo thành một khối đồng nhất.
  3. Cho một lượng bột nhỏ ra lòng bàn tay, nặn thành viên tròn. Có thể dùng lòng bàn tay ấn dẹt, lấy ống hút đục 3 lỗ thành bánh hình mặt cười ngộ nghĩnh.
  4. Bắc chảo dầu lên bếp, đun đến khi chảo nóng già thì hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên đến khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Bánh ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon miệng.

khoai lang mặt cười

Tạo hình khoai lang mặt cười. Ảnh: Internet

Khoai lang kén - món ăn vặt tưởng khó làm mà dễ không tưởng

Món khoai lang kén không khó để làm và rất phổ biến ở các quán món ăn vặt vỉa hè. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khoai lang: 3-4 củ
  • Bột năng: 40g
  • Bột chiên giòn: 200g
  • Đường: 100g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Dầu ăn: 300ml

Cách làm:

  1. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối nhỏ. Đem khoai lang lên xửng hấp cho đến khi khoai chín mềm. Sau đó, tán nhuyễn để khoai mịn và dẻo như bột.
  2. Trộn khoai với bột năng, đường và nước cốt dừa, nhào đến khi khoai dẻo và nhuyễn thành một khối đồng nhất. Nặn khoai thành viên như một chiếc kén. Sau đó, lăn từng kén khoai qua bột chiên giòn cho đều.
  3. Pha bột chiên giòn với nước sao cho bột có độ sệt và sánh. Bắc chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu nóng già thì vặn nhỏ lửa. Tiếp theo lăn viên khoai vào bột chiên giòn và thả vào chảo chiên trong dầu nóng. Chiên đến khi khoai vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

khoai lang kén

Khoai lang kén được xem là món ăn vặt "toàn dân" bởi bất cứ ai cũng yêu thích. Ảnh: Internet

Bánh khoai lang hấp - ăn vặt nhưng vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe

Nếu bạn không thích những món chiên nhiều dầu mỡ, món bánh khoai lang hấp này sẽ rất phù hợp. Nó đơn giản nhưng lại rất đẹp mắt và có hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì: 500g
  • Khoai lang tím: 2 củ
  • Đường: 200g
  • Men nở: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 200ml

Cách làm:

  1. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp cho đến khi khoai chín mềm. Sau đó, tán nhuyễn khoai lang.
  2. Hoà tan đường và sữa tươi, trộn chung với bột mì, men nở và khoai lang. Nhào bột cho đến khi mềm và mịn. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 20-30 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
  3. Sau khi bột nở, nhào lại một lần nữa. Lấy một ít bột để nặn bánh theo hình mình ưa thích. Đặt bánh lên hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín. Bánh nên ăn ngay lúc nóng để có hương vị thơm ngon nhất.

bánh khoai lang hấp

Bánh khoai lang hấp là món ăn vặt ngon và rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Chè khoai lang cốt dừa - ăn vặt ngọt ngào và bổ dưỡng

Món chè khoai lang cốt dừa có thể thưởng thức lạnh vào những ngày nóng, hoặc nóng vào những ngày se lạnh. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khoai lang: 2 củ
  • Bột báng: 100g
  • Bột sắn dây: 50g
  • Đường kính trắng: 100g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi: 200ml

Cách làm:

  1. Khoai gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối nhỏ. Hấp khoai cho đến khi chín mềm. Sau khi hấp chín, chia khoai làm 2 phần, 1 phần ướp với đường, 1 phần tán nhuyễn.
  2. Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Tiếp theo cho bột báng vào luộc đến khi bột nở đều và chuyển sang màu trong thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh để các hạt không dính với nhau.
  3. Cho hỗn hợp gồm đường, nước và sữa tươi lên bếp đun sôi. Khi đun sôi, cho phần khoai lang đã tán nhuyễn vào khuấy đều. Sau đó, cho phần khoai đã ướp đường vào khuấy nhẹ để tránh khoai bị nát. Tắt bếp.
  4. Khi ăn, múc chè ra bát cùng bột báng và nước cốt dừa. Bạn có thể ăn nóng hoặc thêm đá ăn lạnh tùy sở thích.

chè khoai lang

Chè khoai lang rất được các tín đồ hảo ngọt yêu thích. Ảnh: Internet

Để có thể khám phá hết các món ăn vặt từ khoai lang, chắc chắn rằng chúng ta phải có một câu chuyện dài. Bởi khoai lang là một món ăn mang theo dấu ấn lịch sử và phát triển của ẩm thực, trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn yêu thích ẩm thực và đơn giản thì hãy kể một câu chuyện từ khoai lang cho riêng mình.

Thúy Nga - Tổng hợp

1