Xem thêm

Cách làm bánh xèo miền Nam giòn lâu ngon đã miệng

Không phải ai cũng biết cách làm bánh xèo giòn lâu, màu vàng ươm mà không bị ỉu. Chỉ cần thêm nguyên liệu này, chắc chắn món bánh xèo Nam Bộ của bạn sẽ giữ...

Không phải ai cũng biết cách làm bánh xèo giòn lâu, màu vàng ươm mà không bị ỉu. Chỉ cần thêm nguyên liệu này, chắc chắn món bánh xèo Nam Bộ của bạn sẽ giữ được độ giòn, xốp, thơm, dù ăn lai rai vẫn thấy nức lòng, ấm dạ. Tham khảo ngay công thức làm bánh xèo ngon dưới đây nhé!

Hấp dẫn với Quán Ăn Ngon

Mỗi lần tụ tập hội bạn bè ở Quán Ăn Ngon trên phố Phan Bội Châu, mình lại được dịp khám phá 1 loạt những món ngon suốt dọc 1 dải đất nước Việt Nam trù phú. Yêu mến những món ăn dân dã, chân chất mà đậm đà của miền Nam nắng gió, mình tranh thủ thưởng thức những món ăn đặc sắc của Nam Bộ và học hỏi chút kinh nghiệm để về thỉnh thoảng trổ tài cho lũ em háu đói ở nhà ăn chơi.

Bí quyết làm bánh xèo giòn lâu

Nếu bạn đã từng thử qua vị Bánh xèo Nam Bộ, bạn sẽ biết vị ngon đến mức nào. Món này ngon nhất khi ăn nóng, khi vỏ bánh giòn tan quyện cùng hương vị nước chấm chua ngọt và rau sống thơm và thấm đến nức lòng, ấm dạ!

Một trong những lý do mà mình thích bánh xèo ở Quán Ăn Ngon là món này rất ngon, giòn tan, đậm đà, đầy đặn, thích mắt, ngon miệng. Phần khác là bánh xèo ở đây rất lâu ỉu, nên mình có lỡ mải buôn chuyện cùng bè bạn một chút thì lát sau ăn bánh vẫn ngon, vẫn giòn như thường. Dò hỏi mãi, mình cũng dò được cách làm bánh xèo ngon chuẩn vị mà lâu ỉu, nay chia sẻ cùng các bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Vỏ bánh xèo:

  • 200gr bột gạo
  • 250ml nước lọc
  • 50ml nước cốt dừa
  • 100ml bia
  • Bột nghệ hoặc trứng gà
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Muối

Nhân bánh:

  • 200-300gr thịt lợn hoặc bò
  • 200gr tôm
  • Giá đỗ, hành tây, tiêu, gừng, muối

Nước chấm:

  • Mắm, đường, chanh, tỏi, ớt

Ăn kèm:

  • Húng, xà lách,...

Cách làm bánh xèo

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

  • Trộn bột gạo với bột nghệ hoặc trứng gà (nếu có). Sau khi hòa bột gạo với nước, bia, nước cốt dừa cho đều, đập thêm trứng vào và đánh tan.
  • Thêm bia, nước cốt dừa, và nước vào khuấy đều, tạo thành hỗn hợp bột mịn.
  • Để hỗn hợp ngấm trong 1 tiếng, thỉnh thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống đáy.

Bước 2: Làm nhân bánh và pha nước chấm

  • Thái thịt và tôm thành miếng mỏng, ướp muối, tiêu, hạt nêm trong 15 phút.
  • Rửa sạch giá và hành tây, thái hành tây thành miếng nhỏ và hình múi cau nhỏ.
  • Trong lúc chờ tôm và thịt ngấm gia vị, bạn có thể pha nước chấm ngon theo tỷ lệ nước mắm: đường: nước cốt chanh là 1:1:1/2. Sau đó thêm nước sôi để nguội, khuấy đều và cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.

Bước 3: Xào nhân và rán bánh

  • Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào đảo nhanh, sau đó thêm tôm và xào cho tôm hơi chín. Tiếp theo, cho thịt vào xào cùng và nêm nếm gia vị.
  • Khi thịt và tôm chín, xúc ngay ra. Toàn bộ quá trình đều để lửa to, nếu không nhân sẽ ra nước và làm bánh ỉu nhanh.
  • Làm nóng chảo chống dính, thêm chút dầu ăn và chổi quét đều dầu khắp mặt chảo. Tráng bột lên chảo và rán với lửa nhỏ. Khi một mặt chín vàng và hơi giòn, lật sang mặt kia rán tiếp nhưng không cần rán kỹ như mặt trước.
  • Lật lại miếng bánh, để mặt chín vàng ra ngoài, múc nhân vào và gấp đôi lại.
  • Cho bánh ra đĩa, bày kèm rau sống và nước chấm.

Vậy là món bánh xèo nóng giòn, thơm ngon đã hoàn thành. Chỉ cần vài mẹo vặt là không lo bánh ỉu nữa. Cách này cũng có thể áp dụng vào làm các loại bánh khác đấy.

Để khám phá thêm nhiều món ngon 3 miền khác ngay tại Hà Nội mà vẫn thật tiết kiệm, bạn nhớ tới Quán Ăn Ngon và nhận ưu đãi giảm giá của nhà hàng khi đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để thoải mái ăn chơi mà không lo hết tiền!

Địa chỉ Quán Ăn Ngon: Số 18 Phan Bội Châu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

MaiTT - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

1