10 Món Lẩu Nóng Bỏng Lưỡi Lại Thơm Ngon, Dễ Làm Cho Ngày Tất Niên Mưa Lạnh

CEO Hạnh David
Lẩu là một món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt phù hợp với thời tiết se lạnh như ngày Tết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 món lẩu ngon,...

Lẩu là một món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt phù hợp với thời tiết se lạnh như ngày Tết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 món lẩu ngon, nóng hổi cho ngày Tết. Hãy cùng nhau tìm hiểu!

Lẩu Gà Ác Thuốc Bắc

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác 1,2kg
  • 0.5kg xương gà
  • 100g tim gà
  • 100g mề gà
  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • 2.5 lít nước dừa
  • 1 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
  • 50g táo tàu
  • 50g hạt sen tươi
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 3 củ hành tím
  • 1 bịch nấm kim châm nâu
  • 1 bịch nấm hương tươi
  • 1 bịch nấm kim châm.
  • Rau ăn kèm: ngải cứu, xà lách xoong
  • Mì sợi
  • Gia vị

Cách làm:

  • Nấu nước dùng lẩu: Phần xương gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Chặt đôi, cho vào nồi, thêm gói thuốc bắc, táo tàu, hạt sen, bắp Mỹ cắt khoanh, 3 củ hành tím, 2.5 lít nước dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi. Hạ bớt lửa, vớt bọt thường xuyên, ninh tầm 1 giờ cho ra nước ngọt. Vớt bỏ xương gà, nêm gia vị theo khẩu vị.
  • Gà ác làm sạch, chà với hỗn hợp muối, rượu, gừng giã nhuyễn, để 5 phút nhằm khử mùi. Sau đó rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Mề, tim gà chà muối, rửa sạch, thái mỏng cho ra đĩa.
  • Các loại nấm đem cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo.
  • Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
  • Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn.
  • Khi ăn, cho lẩu ra nồi, gà nếu dai mọi người có thể cho vào nồi ninh trước tầm 15 phút sau đó cho nấm, đậu hũ, rau vào, ăn kèm mì sợi.

Lẩu Bò Kim Chi

Nguyên liệu:

  • Kim chi.
  • Tôm tươi.
  • Thịt bò (bắp hoặc thăn).
  • Rau ăn kèm: Bầu bào sợi, rau cần nước, cà rốt, mồng tơi
  • Dứa, cà chua.

Cách làm: Bước 1: Làm nước dùng:

  • Tôm lột vỏ và đầu. Đem rửa sạch đầu tôm rồi đem luộc lấy nước. Sau đó vớt vỏ đầu tôm ra. Nhờ phần gạch tôm này màu nước lẩu rất đẹp.
  • Thịt tôm xay nhuyễn.
  • Dứa gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Phi thơm củ hành lá đập dập. Rồi đổ tôm xay vào phi, sau đó đổ nước luộc đầu tôm và thêm ít nước lọc vào lượng nhà đủ dùng. Nước sôi thì cho dứa, cà chua vào.
  • Sau đó đổ nước kim chi vào, khoảng 1 muỗng canh. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước lẩu chỉ đơn giản như vậy nhưng rất ngon và ngọt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với ít tiêu và hạt nêm (nếu thích).
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch rồi cắt khúc. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi. Kim chi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
  • Thưởng thức: Cho nước dùng ra nồi lẩu, bày nguyên liệu xung quanh rồi thưởng thức. Món lẩu bò kim chi có vị ngọt từ tôm, chua chua cay cay của kim chi, của dứa, cà chua, rất ngon và đẹp mắt.

...

(For the complete article, please refer to the original source)

1