Xem thêm

Bật mí cách làm bò nhúng mẻ mềm dai, nước dùng chua thanh cực hấp dẫn

Bò nhúng mẻ là món ăn thơm ngon, lạ miệng, kết hợp giữa bò mềm và nước dùng mẻ chua thanh. Hãy học ngay cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon mê ly...

bò nhúng mẻ là món ăn thơm ngon, lạ miệng, kết hợp giữa bò mềm và nước dùng mẻ chua thanh. Hãy học ngay cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon mê ly cùng VinID nhé!

1. Nguyên liệu làm bò nhúng mẻ

  • 500gr thịt bò (thăn bò hoặc phi lê)
  • 500gr bún tươi
  • ½ chén mẻ
  • ½ trái thơm
  • 1 củ hành tây
  • 1 cây sả
  • Tỏi, ớt, chanh, hành tím phi
  • 2 trái dưa leo
  • Rau sống ăn kèm
  • 5 muỗng canh mắm nêm
  • Dầu ăn
  • Các gia vị khác: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Nguyên liệu chính cho món bò nhúng mẻ Nguyên liệu chính cho món bò nhúng mẻ

2. Các bước làm bò nhúng mẻ đơn giản

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Rửa sạch thịt bò, cắt thành miếng vừa ăn và thái thịt bò thành từng miếng mỏng.
  • Ướp thịt bò với hạt nêm, đường, dầu ăn và hành tím phi. Đảo đều cho gia vị thấm vào từng miếng bò.

Ướp thịt bò Ướp thịt bò để giảm bớt mùi hôi, thịt cũng đậm đà hơn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gọt vỏ thơm, băm nhỏ để làm mắm nêm và cắt phần còn lại thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch sả và băm nhỏ tỏi và sả.
  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch và cắt múi cau.
  • Rửa sạch dưa leo và cắt thành từng miếng dài khoảng một ngón tay út.
  • Rửa sạch rau sống và để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu để nấu nước dùng mẻ Sơ chế các nguyên liệu để nấu nước dùng mẻ

Bước 3: Nấu nước mẻ nhúng bò

  • Phi thơm sả trong dầu ăn, sau đó thêm nước lọc và đun sôi.
  • Lọc bỏ phần bã và lấy phần nước mẻ chua.
  • Nêm gia vị và cho hành tây và ớt vào. Tắt bếp.
  • Cho nước lẩu ra nồi và bắt lên bếp ga mini hoặc bếp từ mini để gia đình cùng thưởng thức.

Nấu nước dùng mẻ chua Nấu nước dùng mẻ chua để nhúng bò

3. Cách làm nước chấm mắm nêm

  • Phi thơm tỏi và sả rồi cho vào mắm nêm và đảo đều.
  • Đun sôi mắm nêm, sau đó cho tỏi, sả và thơm băm nhuyễn vào và đảo đều.
  • Thêm nước sôi và nêm đường theo khẩu vị.
  • Cho mắm nêm ra tô và thêm chút ớt nếu bạn ăn cay là hoàn thành phần nước chấm.

Mắm nêm Chén mắm nêm ngon sẽ giúp món bò nhúng mẻ thêm hấp dẫn

4. Thành phẩm

Bò nhúng mẻ thơm ngon, chua thanh cùng thịt bò tươi mềm rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn nhúng thịt bò tới đâu ăn tới đó để cảm nhận được độ mềm và vị gia vị của bò. Cuốn cùng bánh tráng, rau sống hoặc ăn kèm bún chấm đẫm mắm nêm là ngon quên đường về.

Bò nhúng mẻ Bò nhúng mẻ lạ miệng, thanh mát, ăn cùng rau sống và mắm nêm

5. Thịt bò nhúng mẻ ăn với rau gì ngon?

Bò nhúng mẻ là món ăn độc đáo và dễ làm từ các nguyên liệu đơn giản. Khi ăn, bạn có thể kết hợp bò nhúng mẻ với các loại rau như rau muống, ngò gai, bông súng, tía tô, diếp cá, chuối chát, khế chua, xà lách để bổ sung thêm hương vị cho món ăn.

Các loại rau sống Các loại rau sống sẽ tăng thêm hương vị cho món bò nhúng mẻ

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bò nhúng mẻ đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công món ngon này để đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Nhớ đến WinMart hoặc đi chợ trên app VinID để nhận được ưu đãi tích điểm siêu khủng nhé!

Cách làm bò nhúng dấm mềm ngon <<<

1