Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng: Món ngon dễ làm trong tích tắc

CEO Hạnh David
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm cá nướng cuốn bánh tráng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức trong...

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm cá nướng cuốn bánh tráng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức trong nhà mà không cần quá nhiều công sức. Hãy cùng tôi khám phá công thức này ngay bây giờ!

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá lóc 500 gr.
  • Hành tây 1/2 củ.
  • Gừng 1/2 củ.
  • Nước mắm 4 thìa.
  • Muối 2 thìa cà phê.
  • Đường trắng 1 thìa cà phê.
  • Tiêu 1/2 thìa cà phê.
  • Hạt nêm 1/2 thìa cà phê.
  • Mật ong 2 thìa.
  • Dầu hào 1 thìa cà phê.
  • Dầu điều 1 thìa cà phê.
  • Dưa chuột 1 quả.
  • Bánh tráng cuốn 1 gói.
  • Bún tươi 100 gr.
  • Lạc 15 gr.
  • Hành lá 1 cây.
  • Hành tây 1 củ.
  • Xà lách 1 cây.
  • Nước cốt chanh 1/2 thìa cà phê.
  • Cà chua 2 quả.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, rá, thìa, đũa, đĩa, lò nướng hay nồi chiên không dầu, lò vi sóng, giấy bạc.

Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng các nguyên liệu cần dùng

2. Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu ngon không bị tanh:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, sau đó khía chéo một số đường trên thân cá.
  • Gừng được giã nhuyễn, thoa một nửa lên thân cá và để trong khoảng 15 phút. Nửa gừng còn lại được ướp lên những đường khía trên cá.
  • Cắt cà chua thành lát mỏng.

Cách làm món cá nướng cuốn bánh tráng sơ chế nguyên liệu

  • Dưa chuột và xà lách được rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 15 phút.
  • Hành lá được rửa sạch, sau đó trộn với ít dầu ăn và hâm trong lò vi sóng trong 30 giây để hành chín.
  • Lạc được rang chín trên chảo, sau đó gọt vỏ ngoài đi.
  • Hành tây được bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng múi cau.

Bước 2: Cách làm món cá nướng cuốn bánh tráng khi nướng cá

  • Đặt hành lót dưới giấy bạc, rồi đặt cá lên trên. Trộn muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu với nhau, sau đó thoa lên thân cá. Bọc kín cá và để trong tủ lạnh qua đêm.
  • Khi chuẩn bị nướng cá bằng lò nướng, trộn dầu hào, dầu điều và mật ong với nhau. Phết hỗn hợp này lên thân cá và nướng trong vòng 30 đến 45 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Thỉnh thoảng, bạn có thể phết gia vị lên cá để tránh cá bị khô.

Bước 3: Làm nước chấm cá nướng

  • Trộn đường, nước cốt chanh, nước mắm và ớt tỏi băm với nhau. Nêm nếm nước chấm cho phù hợp theo khẩu vị của bạn.

Bước 4: Thưởng thức

  • Đặt cá nướng ra bàn, dùng kèm với bún, cà chua, rau xà lách, hành lá, cuốn trong bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt.

Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng thưởng thức thành phẩm của bạn

Với những bước trên, bạn đã hoàn thành món cá nướng cuốn bánh tráng ngon tuyệt. Hãy thưởng thức và chia sẻ với gia đình và bạn bè. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC

1