Xem thêm

Cách làm thịt nai nhúng mẻ: Một món thơm thịt, ngọt nước cho cả gia đình

Thịt nai nhúng mẻ là một món đặc sản được nhiều người ưa thích. Để thưởng thức món ăn này, bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng khám phá...

Thịt nai nhúng mẻ là một món đặc sản được nhiều người ưa thích. Để thưởng thức món ăn này, bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng khám phá công thức làm món ăn thơm ngon này cho cả gia đình!

1/ Nguyên liệu làm thịt nai nhúng mẻ

Chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để món ăn thêm thơm ngon và chuẩn vị:

Chuẩn bị nguyên liệu thịt nai Chuẩn bị nguyên liệu thịt nai

  • Thịt nai khoảng 500g
  • 2/3 bát cơm mẻ
  • 1/2 quả dứa, 3 cây sả
  • Rau xà lách, rau thơm (ăn kèm)
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 2 trái ớt
  • 1 bát nước dừa
  • Mắm nêm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường

2/ Cách làm thịt nai nấu mẻ

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt nai về, bạn hãy thái thành những miếng mỏng.

Thái mỏng miếng thịt nai Thái mỏng miếng thịt nai

Bóc vỏ và đập dập tỏi, hành, sau đó băm nhuyễn. Rửa ớt qua nước và thái nhỏ.

Rau xà lách và rau thơm, bạn rửa sạch và để ráo nước.

Gọt vỏ dứa, rửa sạch và thái lát mỏng.

Rửa sả sạch, đập dập và xắt nhỏ phần gốc, phần ngọn xắt khúc.

Đổ nước đầy bát cơm mẻ, dùng muỗng rây nhuyễn, sau đó chắt lấy phần nước mẻ cho vào 1 bát khác.

Ướp thịt nai với 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 phần hành khô, tỏi, sả đã băm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện. Ướp thịt ít nhất trong 20 phút.

2.2/ Nấu nước lẩu

Đặt hành, tỏi, ớt, sả băm vào chảo và phi thơm cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, thả dứa và phần sả đã xắt khúc vào nồi, dùng đũa đảo đều vài lần.

Chế biến nước lẩu để nhúng thịt Chế biến nước lẩu để nhúng thịt

Rồi đổ khoảng 1 lít nước cùng nước mẻ, nước dừa, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa đường vào nồi và nấu chín.

2.3/ Pha nước chấm

Phi nhanh hành, tỏi, sả, ớt còn lại với 1 muỗng dầu ăn. Tiếp theo, đổ mắm nêm và 1 thìa đường vào chảo. Đun sôi trong khoảng 3 phút, sau đó cho vào 1 bát để dùng làm nước chấm.

3/ Thành phẩm thu được

Nước lẩu thơm phức nhờ sự kết hợp giữa sả, dứa và các nguyên liệu khác. Khi nhúng thịt nai vào nước lẩu và kết hợp với rau xà lách, rau thơm chấm mắm nêm đã pha chế, món ăn sẽ thêm ngon miệng.

Món ăn thơm ngon, đủ vị Món ăn thơm ngon, đủ vị

Thịt thơm ngọt và mềm khi ăn, kích thích vị giác và khứu giác của bạn. Vào những ngày trời lạnh, cả gia đình hãy ngồi lại bên nhau, nhâm nhi thêm vài ly bia mát và thưởng thức món thịt nai nhúng mẻ. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống.

Hy vọng bạn đã tìm được công thức làm món thịt nai nhúng mẻ thơm ngon, ngọt thịt cho cả gia đình. Chúc bạn thành công trong việc chế biến món ăn này!

1