Xem thêm

Hướng dẫn 03 cách làm cà phê bọt biển thơm ngon như tiệm

Bạn là người yêu thích cà phê bọt biển, nhưng lại không biết cách làm để có thể tự thưởng thức? Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách làm cà phê...

Bạn là người yêu thích cà phê bọt biển, nhưng lại không biết cách làm để có thể tự thưởng thức? Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách làm cà phê bọt biển cho bạn tự thực hiện. Đảm bảo thành phẩm thơm ngon, mắt mời như đúng từ tiệm cà phê chuyên nghiệp.

Cà phê bọt biển là gì?

Cà phê bọt biển, hay còn được gọi là cà phê Dalgona, là một loại thức uống được pha chế từ cà phê và một số nguyên liệu phụ trợ khác. Điểm đặc biệt của loại cà phê này chính là lớp bọt mịn như bọt biển phía trên miệng cốc, được tạo thành bởi cà phê hòa tan kết hợp với đường và được đánh bông lên. Lớp bọt biển này không chỉ đẹp mắt, thơm ngon mà còn khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm cà phê bọt biển Cà phê bọt biển là thức uống được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm cà phê bọt biển

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dụng cụ: tô, phới đánh trứng, phin pha cafe, ly, thìa đong hoặc máy xay sinh tố, máy đánh trứng
  • 3 thìa bột cafe Trung Nguyên rang xay/xay thường
  • 50ml nước sôi
  • 50g đường trắng
  • 15ml sữa đặc ông Thọ
  • 60ml sữa tươi
  • Đá viên

Lưu ý để có ly cà phê bọt biển ngon

  • Bạn nên sử dụng cà phê đen pha phin, không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.
  • Lưu ý đong đúng tỉ lệ. Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông như ý, có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng.
  • Sữa tươi có thể dùng loại không đường hoặc có đường, tuỳ theo khẩu vị của bạn.
  • Kỹ thuật đánh bọt cafe là bước quan trọng. Khi đánh cà phê, bạn phải đánh từ từ theo một chiều cho đến khi cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng mới đạt chuẩn. Quá trình này mất hơi nhiều thời gian, nên bạn cần kiên nhẫn nhé.
  • Loại ly cao và thân rộng là lựa chọn tối ưu để thưởng thức cà phê bọt biển, tránh việc bọt cà phê trào ra ngoài.

03 cách làm cà phê bọt biển thơm ngon

  1. Cách làm cà phê bọt biển bằng phới đánh trứng:
  • Cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào rồi đậy lại khoảng 10 phút, chờ lấy phần nước cốt cafe.
  • Cho 25g đường và phần nước cốt cafe vào tô, sau đó dùng phới đánh cho đường tan và tạo thành hỗn hợp sánh mịn, có màu nâu đậm.
  • Cho 25g đường còn lại vào và đánh chung cho đến khi tạo được lớp bọt mịn có màu nâu nhạt, bông đều và có chóp.
  • Cho phần sữa đặc vào đáy ly, sau đó chế sữa tươi không đường lên trên để tạo thành lớp sữa 2 màu.
  • Đổ đá viên vào, rưới từ từ lớp bọt cafe lên trên cùng, sau đó thưởng thức thôi nào.

Phin cà phê đen để lấy nước cốt pha chế cà phê bọt biển Phin cà phê đen để lấy nước cốt pha chế cà phê bọt biển.

  1. Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố:
  • Cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào và ủ khoảng 10 phút để chiết lấy nước cốt cà phê.
  • Cho nước cốt cafe vào máy xay sinh tố, sau đó từ từ thêm 40g đường vào và xay đến khi phần hỗn hợp bông xốp, màu nâu và dẻo sệt.
  • Cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly, thêm vài viên đá lạnh, sau đó đổ từ từ cafe bọt biển lên phía trên và thưởng thức.

Đánh tan cà phê với đường để tạo thành hỗn hợp sệt, dẻo Đánh tan cà phê với đường để tạo thành hỗn hợp sệt, dẻo.

  1. Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng:
  • Tương tự như cách trên, bạn cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào và ủ khoảng 10 phút để chiết lấy nước cốt cà phê.
  • Cho nước cốt cafe vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh tan cho đến khi hỗn hợp bông xốp và đạt được độ dẻo sệt.
  • Tiếp theo, bạn cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly, thêm chút đá lạnh, sau đó đổ từ từ cafe bọt biển vừa đánh lên phía trên.

Thành phẩm cà phê bọt biển Thành phẩm cà phê bọt biển.

Cà phê bọt biển thích hợp uống nóng và lạnh, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Bạn có thể tăng hoặc giảm bớt lượng đường theo sở thích cá nhân.

Như vậy, bạn đã biết cách làm cà phê bọt biển ngon tại nhà rồi đó. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!

1