Xem thêm

Tổng hợp 17+ món ngon từ hàu ngon dễ làm

Với mùa hè đang đến gần, bạn đang tìm kiếm những món hải sản tươi ngon để thưởng thức? Không gì tuyệt vời hơn là một con hàu sống, đầy hương vị của biển cả....

Với mùa hè đang đến gần, bạn đang tìm kiếm những món hải sản tươi ngon để thưởng thức? Không gì tuyệt vời hơn là một con hàu sống, đầy hương vị của biển cả. Nhưng đối với những người mới thử hàu, đây có thể là trải nghiệm đầy hồi hộp. Ngay cả những người yêu thích hàu cũng có thể tự hỏi liệu họ có ăn hàu đúng cách hay không. Vì vậy, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một chuyên gia về các món ăn với hàu để mang đến cho bạn những mẹo và công thức ngon miệng.

1. Hàu và bơ cháy

Hàu nướng

Thành phần

  • 8 con hàu đá, chà sạch
  • 800g muối đá (tùy chọn - nếu nấu trong nhà)
  • 40g bơ không ướp muối
  • Sốt tiêu
  • 1 quả chanh

Phương pháp

  • Nấu hàu trong lò lửa sẽ biến đổi hoàn toàn những con vật nhỏ bé này, nhưng nếu bạn đang nấu ăn trong nhà, bạn có thể thử với lò nướng. Nó không hoàn toàn giống nhau, nhưng vẫn ngon.
  • Nếu bạn nấu ăn ngoài trời, để hàu trong đống lửa của bạn trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hàu bật mở. Một số có thể bị đóng chặt, nhưng đừng lo lắng, bạn chỉ cần áp dụng thêm một chút lực để mở những cái vỏ này.
  • Nếu nấu trong nhà, làm nóng lò trước. Đặt muối đá vào chảo chiên trong lò, sau đó bật lò trong 10 phút để làm nóng muối đá. Sau đó, cẩn thận đặt hàu lên trên và quay lại lò trong 10 phút.

2. Hàu với nước sốt Mirin & dưa chuột

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 2 muỗng canh dưa chuột (thái hạt lựu)
  • 1 củ hành tây (thái nhỏ)
  • 1/4 quả ớt đỏ (thái nhỏ)
  • 1/4 cốc mirin
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng canh nước tương

Màu nướng nước sốt

Phương pháp

  • Trộn các gia vị trong một bát nhỏ. Thêm hành tây, ớt và dưa chuột. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Bóc vỏ hàu và múc lên trên mỗi con hàu một thìa nước sốt.

3. Hàu với giấm bơ & rượu vang đỏ

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1 quả bơ (thái hạt lựu)
  • 10 muỗng canh dưa chuột (bóc vỏ, thái hạt lựu)
  • 2 củ hành tây (thái nhỏ)
  • 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Hàu nướng với rượu vang

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

4. Hàu với dưa chuột & bạc hà

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 10 muỗng canh dưa chuột (thái hạt lựu)
  • 4 muỗng canh hành tây đỏ (thái hạt lựu)
  • 4 muỗng canh lá bạc hà (thái nhỏ)
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu nguyên chất
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hàu nướng

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

5. Hàu với Soy Mignonette

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1/2 củ hành tây (thái nhỏ)
  • 2 muỗng canh rượu giấm
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 1/2 muỗng canh nước tương đen

Hàu nấu với nước sốt

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

6. Hàu với dưa chuột Mignonette

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 10 muỗng canh dưa chuột (thái hạt lựu)
  • Gừng tươi (bóc vỏ, nghiền mịn)
  • 2 củ hành tây (thái nhỏ)
  • 4 muỗng canh lá rau mùi (thái nhỏ)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hàu nướng

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

7. Hàu với Mignonette táo xanh

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1 ít táo (bóc vỏ, thái hạt lựu)
  • 1 muỗng canh hẹ (thái nhỏ)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê đường trắng

Hàu tươi

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

8. Hàu với các loại thảo mộc hỗn hợp

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1/4 bó mỗi húng quế, rau mùi tây, cây xô thơm, hẹ, húng tây (thái nhỏ)
  • Bất kỳ hỗn hợp các loại thảo mộc tươi
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu nguyên chất
  • Nước cốt chanh

Hàu với dưa chuột Mignonette

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

9. Hàu với Pear, Apple & Parmesan

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1 quả lê (thái hạt lựu)
  • 1/2 quả táo (thái hạt lựu)
  • 8 muỗng canh phô mai parmesan
  • Nước ép táo 500ml

Hàu với Pear

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

10. Hàu với hẹ và giấm rượu vang đỏ

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1 củ hành tây (thái nhỏ)
  • 5 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh đường
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hàu xào hẹ

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Đặt bát vào tủ lạnh.
  • Tách vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa nước sốt.

11. Súp hàu kem

Thành phần

  • 24 con hàu tươi
  • 3 muỗng canh bơ
  • 1 cốc sữa (250ml)
  • Kem nhẹ 1/2 cốc (125ml)
  • 2 muỗng canh rau mùi tây (thái nhỏ)
  • 1 muỗng cà phê bột ớt (hoặc sốt ớt đỏ Tabasco)
  • Muối và tiêu

Súp Hàu

Phương pháp

  • Bỏ hàu và đặt thịt cùng nước hàu trong một cái bát và đặt trong tủ lạnh.
  • Đun chảy bơ trong chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm sữa và kem vào cùng.
  • Khi sữa và kem nóng, thêm thịt và nước hàu, rau mùi tây, ớt và muối và hạt tiêu. Khuấy cho đến khi chúng hòa quyện lại với nhau.
  • Giữ chúng nóng trong vài phút nhưng không nấu quá lâu. Múc súp vào bát và thưởng thức cùng với những lát bánh mì chua.

12. Hàu nướng với bơ Thái

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 3 muỗng canh bơ (làm mềm)
  • 1/4 quả ớt đỏ (bỏ hạt, thái nhỏ)
  • 2 muỗng canh lá rau mùi (thái nhỏ)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê bột ớt (hoặc sốt ớt đỏ Tabasco)

Hàu nướng với bơ Thái

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ và đặt trong tủ lạnh.
  • Bóc vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa hỗn hợp. Nướng hàu từ 1-3 phút hoặc cho đến khi các cạnh của hàu bắt đầu cuộn tròn.

13. Hàu nướng với Blue Cheese & Whisky

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 1 & 1/2 cốc phô mai
  • 2 muỗng canh bơ (làm mềm)
  • 1 muỗng cà phê lá tarragon (băm nhỏ)
  • Rượu whisky

Hàu nướng với Blue Cheese

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ và đặt trong tủ lạnh.
  • Bóc vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa hỗn hợp. Nướng hàu từ 1-3 phút hoặc cho đến khi nước sốt sủi bọt và bắt đầu nâu.

14. Hàu nướng với bơ Fennel

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 4 muỗng canh bơ (đã làm mềm)
  • 1 muỗng canh rau thì là (thái nhỏ)
  • 1 muỗng canh hạt thì là (xay mịn)
  • 1 muỗng canh hành lá (băm nhỏ)
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hàu nướng với bơ

Phương pháp

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát nhỏ và đặt trong tủ lạnh.
  • Bóc vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa hỗn hợp. Nướng hàu từ 1-3 phút hoặc cho đến khi các cạnh của hàu bắt đầu cuộn tròn.

15. Hàu nướng với bơ thảo mộc

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 3 muỗng canh bơ không ướp muối
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 muỗng canh rau mùi tây (băm nhỏ)
  • 1 muỗng cà phê bột ớt (hoặc sốt ớt đỏ Tabasco)
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hàu nướng với bơ thảo mộc

Phương pháp

  • Làm nóng chảo nhỏ trên lửa vừa.
  • Thêm dầu, bơ và phần còn lại của các gia vị vào.
  • Khuấy cho đến khi chúng hòa quyện với nhau, sau đó hạ nhiệt dần dần.
  • Bóc vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa hỗn hợp.
  • Nướng hàu từ 1-3 phút hoặc cho đến khi các cạnh của thịt hàu bắt đầu cuộn tròn.

16. Hàu Kilpatrick

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 2 lát thịt xông khói (thái nhỏ)
  • 4 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh sốt cay
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê ớt đỏ

Hàu Kilpatrick

Phương pháp

  • Làm nóng chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm giấm, bơ và nước sốt vào cùng.
  • Khuấy cho đến khi chúng hòa quyện vào với nhau và sau đó hạ nhiệt từ từ.
  • Để chảo nóng trên lửa vừa. Thêm dầu và chiên miếng thịt xông khói cho đến khi giòn.
  • Bóc vỏ hàu và đặt lên trên mỗi con hàu với một thìa hỗn hợp.
  • Nướng hàu từ 1-3 phút hoặc cho đến khi các cạnh của thịt hàu bắt đầu cuộn tròn.

17. Hàu chiên

Thành phần

  • 12 con hàu tươi
  • 6 muỗng canh bột mì
  • 2 quả trứng (đánh tan)
  • 1 chén panko (vụn bánh mì)
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hàu chiên

Phương pháp

  • Bỏ hàu và đặt thịt hàu vào rau mùi để ráo nước.
  • Đặt vỏ hàu sang một bên.
  • Lau phần thịt hàu cho tới khi khô bằng khăn giấy.
  • Trộn hàu với bột rồi nhúng thịt hàu vào bát đánh trứng. Tiếp đó, tráng bột thịt hàu với vụn bánh mì.
  • Làm chảo nóng trên lửa vừa. Thêm dầu và chiên thịt hàu cho đến khi vàng nâu ở một bên, sau đó lật thịt hàu lên làm tương tự ở phía bên kia.
  • Đặt hàu chiên trở lại trong vỏ hàu.

Bất cứ công thức nào cũng không thể thơm ngon và tròn vị nếu bạn không chọn những con hàu tươi ngon, chất lượng. Đến ngay với Hải sản Kiều Hưng để tìm kiếm những sản phẩm tuyệt vời nhất cho món ăn của bạn từ hôm nay.


HẢI SẢN KIỀU HƯNG - CON GÌ BIẾT BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Địa chỉ: Hồ Chí Minh: Q. 3, TPHCM

Email: [email protected]

Hotline: 0909900141

1