Xem thêm

1001 CÔNG THỨC TỰ LÀM MÓN ĂN VẶT: Sáng tạo và vui vẻ trong những ngày cuối tháng

Những ngày cuối tháng mà túi tiền "gầy" mà vẫn muốn thưởng thức những đồ ăn vặt thú vị, hãy thử tự tay "lăn vào bếp" và làm một vài món ngon nhé! Nghe có...

Những ngày cuối tháng mà túi tiền "gầy" mà vẫn muốn thưởng thức những đồ ăn vặt thú vị, hãy thử tự tay "lăn vào bếp" và làm một vài món ngon nhé! Nghe có vẻ khó nhưng những món ăn này lại rất dễ làm và bạn có thể khoe với bạn bè về tài nấu nướng của mình. Hãy cùng bắt tay vào tự làm một vài món ăn vặt tại nhà siêu đơn giản ngay dưới đây nhé!

1. Bánh trà sữa trân châu đường đen

1.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trà sữa trân châu đường đen:

  • Sữa tươi không đường: 200 ml.
  • Trứng gà: 6 quả.
  • Đường: 175 gr.
  • Trà ô long túi lọc: 3 túi.
  • Bột mì: 150 gr.
  • Bột bắp: 10 gr.
  • Bột nở: 8 gr.
  • Dầu ăn: 50 ml.
  • Vani: 10 ml.
  • Whipping cream: 100 ml.
  • Trân châu đường đen: tùy thích ( Bạn có thể thay trân châu đường đen thành trân châu hoàng kim hoặc loại trân châu bạn thích)
  • Dụng cụ: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, muỗng, tô,...

tu-lam-mon-an-vat-tai-nha Ảnh: Savoury Days Kitchen

1.2. Cách làm

Bước 1: Đun sữa tươi với trà ô long để trà ra, vớt trà ra.

Bước 2: Phần cốt bánh

  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng với đường, sau đó rây bột mì và bột bắp và bột nở vào, trộn đều.
  • Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường, tăng tốc độ đánh đến khi trứng nổi bọt khí to. Nhưng hãy để trứng còn nhẹ nhàng.
  • Trộn hỗn hợp đầu vào hỗn hợp thứ hai, sau đó trộn đều với dầu ăn và vani.
  • Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện, sau đó chờ đến khi bánh chín.

Bước 3: Phần kem trà sữa

  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng với đường và phần trà sữa còn lại, sau đó để nguội.
  • Đánh bông whipping cream, sau đó trộn hỗn hợp trà sữa trứng đã nấu vào.
  • Đặt kem trà sữa lên cốt bánh, thêm trân châu đen lên trên.

tu-lam-mon-an-vat-tai-nha Ảnh: @leuyen

2. Trứng gà nướng

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để tự làm trứng gà nướng:

  • Trứng gà: 14 quả
  • Nước mắm: 50 ml
  • Đường trắng: 30 gr
  • Muối: 3 gr
  • Tiêu: 3 gr
  • Dụng cụ: nồi hấp, xi lanh y tế (nếu có)

2.2. Cách làm

Bước 1: Hút lòng đỏ và lòng trắng trứng ra ngoài.

3. Tự làm món ăn vặt tại nhà: kem chuối thơm ngon

3.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để tự làm kem chuối thơm ngon:

  • 15 quả chuối chín
  • 400ml nước cốt dừa
  • 200ml nước lọc
  • 50g đường
  • 40g bột năng
  • 1 ống vani (nếu có)
  • 3g muối
  • 100g lạc rang giã nhỏ

kem-chuoi Ảnh: @may.house26

3.2. Cách làm

Kem chuối là một trong những món ăn vặt hàng đầu nếu bạn muốn tự làm. Các bước làm kem chuối vô cùng đơn giản.

Bước 1: Pha chế nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng, nước lọc và chuối vừa chín vào một nồi và đun cho đến khi sữa sôi và sánh lại.

Bước 2: Rót hỗn hợp vào túi kính và bọc kem. Ép mỏng chuối bên trong túi.

Bước 3: Rắc lạc rang lên mỗi miếng chuối đã bọc.

Bước 4: Đậy kín túi và để kem vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng.

kem-chuoi Ảnh: co2x5_foodie

4. Bánh flan núng nính

4.1. Nguyên liệu

Bánh:

  • 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
  • Sữa tươi: 500 ml
  • 60g đường
  • Vani: 1-2 ống
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Dụng cụ: cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh, rây lọc

Caramen:

  • 60g đường
  • 100ml nước lọc
  • 1 muỗng nước cốt chanh

4.2. Cách làm

Bước 1: Làm caramel

  • Đun đường và nước để tiện quan sát.
  • Khi đường tan, tiếp tục đun đến khi đường chuyển màu nâu.
  • Thêm nước cốt chanh và khuấy đều.

Bước 2: Làm bánh flan

  • Kết hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng, khuấy đều để đường tan.
  • Đun sữa trên bếp, không để sữa sôi.
  • Trộn hỗn hợp trứng và sữa vừa đun, tránh tạo bọt khí và lọc hỗn hợp.
  • Rót hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng hoặc hấp cho đến khi bánh chín.

Bước 3: Gợi ý

  • Hạn chế hơi nước tụ lại quanh bánh khi hấp.
  • Sử dụng sữa dê để có bánh mịn và thơm.
  • Bánh phải mềm, không bị rỗ mặt và có mùi thơm của chanh tươi.

banh-flan Ảnh: Nino's Home

5. Sữa chua dẻo

5.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để tự làm sữa chua dẻo:

  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Sữa tươi: 1 gói
  • Sữa chua lên men: 1 hộp
  • Thạch rau câu: 15-20g

sua-chua-deo Ảnh: @bachuaviahe

5.2. Cách làm

Bước 1: Đun sữa đặc và sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ. Chú ý không để sữa sôi.

Bước 2: Kết hợp sữa chua men và thạch rau câu với sữa đã pha chế.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp và ủ trong tủ lạnh từ 5-8 tiếng.

Bước 4: Bảo quản sữa chua dẻo trong tủ lạnh và thưởng thức dần.

sua-chua-deo Ảnh: _@kat0608

Tự làm món ăn vặt tại nhà không chỉ tiết kiệm mà còn đảm bảo vệ sinh. Hãy xắn tay vào bếp và làm một vài món ngon để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

1