Xem thêm

5 cách xào nhộng ngon béo, hấp dẫn dễ làm ngay tại nhà

Thực đơn phong phú với nhộng xào Nhộng xào là một món ăn ngon, béo, và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà. Hãy tạo ra những món ăn với nhộng...

Thực đơn phong phú với nhộng xào

Nhộng xào là một món ăn ngon, béo, và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà. Hãy tạo ra những món ăn với nhộng xào để thêm hương vị và sự phong phú cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Dưới đây là 5 cách xào nhộng ngon béo và hấp dẫn mà bạn có thể thử ngay tại nhà.

Nhộng xào lá lốt: Món ăn dân dã và hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 3 lạng nhộng tằm
  • 4 - 5 cái lá lốt
  • Hành khô
  • Các gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu ăn

3 cách xào nhộng ngon béo ngậy, đượm vị dân dã cho mâm cơm ngày thường thêm tròn vẹn

Nhộng xào lá lốt là một món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương. Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn, hãy chọn những con nhộng tươi không bị dập. Tránh chọn những con nhộng bị thâm hoặc có vỏ cứng, vì những con nhộng này đã được ướp hóa chất và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi mua nhộng tằm về, bạn hãy rửa sạch và ngâm trong nước pha muối khoảng 5 phút để lọc bỏ hóa chất. Sau đó, bạn hãy để nhộng ráo nước và ướp với các gia vị như nước mắm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

Lá lốt thì chọn lá non tươi, rửa sạch và thái nhỏ. Băm nhỏ hành khô.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, hãy cho dầu ăn vào một chảo sạch và đun nóng. Thêm hành khô đã băm vào chảo và phi thơm. Tiếp theo, cho nhộng đã ướp vào chảo và xào nhanh tay. Đảo nhộng đều trong chảo và khi nhộng đã săn lại, hãy cho lá lốt vào và xào thêm khoảng 2 phút để lá lốt dậy mùi. Nêm lại gia vị và rắc chút tiêu lên, sau đó tắt bếp. Để món ăn thêm bóng bẩy và hấp dẫn, thêm một chút dầu vào nhộng và đảo đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nhộng xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức.

Nhộng xào lá chanh: Hương vị tươi mát

Nguyên liệu:

  • Nhộng tươi: 200g
  • Lá chanh: 10 lá
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, hành lá

3 cách xào nhộng ngon béo ngậy, đượm vị dân dã cho mâm cơm ngày thường thêm tròn vẹn

Nhộng xào lá chanh là một món ăn ngon có hương vị tươi mát. Đầu tiên, hãy cho nhộng vào nước sôi để chần sơ qua trong khoảng 2 phút, sau đó để ráo. Tiếp theo, rửa sạch lá chanh và thái nhỏ hoặc để nguyên lá tùy thích.

Đặt chảo lên lửa nhỏ, đun nóng chảo và cho nhộng vào rang thật đều. Khi nhộng đã chạm vào nhau và phát ra tiếng "lào", thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào. Tiếp tục rang thêm vài phút cho đến khi khô và nhộng thấm đều gia vị. Thêm hành lá xắt nhỏ và lá chanh, đảo nhanh tay và tắt bếp. Trút nhộng xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

Nhộng xào bông hẹ: Món ăn đa dạng hương vị

Nguyên liệu:

  • Nhộng: 200g
  • Bông hẹ: 150g
  • Cà rốt: 100g
  • Hành tím băm
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Bột ngọt
  • Xốt mayonnaise

3 cách xào nhộng ngon béo ngậy, đượm vị dân dã cho mâm cơm ngày thường thêm tròn vẹn

Nhộng xào bông hẹ là một món ăn đa dạng hương vị với sự kết hợp của nhộng, bông hẹ, và cà rốt. Đầu tiên, hãy rửa sạch nhộng và để ráo nước. Tiếp theo, cắt bỏ phần gốc của bông hẹ và cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Cắt sợi cà rốt.

Đặt chảo lên bếp và cho nhộng vào rang với hành tím cho thơm. Nêm đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu vào và đảo đều cho cà rốt vào. Thêm xốt mayonnaise và đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp và cho nhộng xào ra đĩa. Dùng nóng cùng cơm.

Chúc bạn thành công!

Bài viết được tổng hợp bởi Bồ Đào Ảnh: Sưu tầm

1