9 cách nấu bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị

CEO Hạnh David
Món bò sốt vang ngon là một món ăn quen thuộc không chỉ đối với tín đồ yêu ẩm thực mà còn là một phần không thể thiếu trên bàn ăn gia đình. Món này...

Món bò sốt vang ngon là một món ăn quen thuộc không chỉ đối với tín đồ yêu ẩm thực mà còn là một phần không thể thiếu trên bàn ăn gia đình. Món này rất dễ nấu, chỉ cần kết hợp thịt bò, rượu vang đỏ và các gia vị quen thuộc như quế, hồi là bạn đã có một món ăn thơm ngon chuẩn vị.

Không chỉ ngon mà món bò sốt vang còn có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn khác nhau như phở bò sốt vang, bánh mì chấm sốt vang hoặc đơn giản làm một món chính trên mâm cơm gia đình.

Dưới đây là 9 cách nấu bò sốt vang siêu dễ dàng mà bạn có thể tham khảo ngay:

Dụng cụ nấu ăn

  • Thớt, dao
  • Bát, đĩa
  • Nồi

Thời gian chế biến

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 20 phút
  • Thời gian nấu: 2 tiếng
  • Tổng thời gian: 2 tiếng 20 phút

Bò sốt vang bao nhiêu calo?

Theo tính toán của Card Manager, 1 phần bò sốt vang trọng lượng 350g sẽ cung cấp 243.8 calo. Ngoài ra, món ăn này còn bổ sung thêm hàm lượng chất xơ, tinh bột, chất đạm và chất béo rất dồi dào cho cơ thể.

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị - 2

Tuy ngon và bổ dưỡng nhưng các chuyên gia không khuyến khích ăn bò sốt vang quá thường xuyên. Chỉ nên ăn 1 lần/tuần và kết hợp thêm các món ăn khác như rau xanh, trái cây,...

Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu bò sốt vang

Thịt bò

Thịt bò dùng để nấu sốt vang ngon nhất là thịt sườn và nạm. Ngoài ra, với những ai thích ăn thịt mềm có độ giòn dai sần sật thì có thể chọn phần bắp bò.

Khi mua, lưu ý quan sát những điểm sau: Nên mua thịt có màu tươi hồng, không bị thâm, đen hay nhợt nhạt. Thịt có mùi thơm đặc trưng, không xuất hiện những mùi hôi, thối. Khi chạm ngón tay vào bề mặt có độ đàn hồi tốt thì nên mua.

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị - 3

Gia vị

Yếu tố quyết định đến độ ngon của món bò sốt vang là gia vị. Hãy chuẩn bị đủ các loại gia vị như: Quế, hoa hồi, ngũ vị hương và rượu vang.

Đối với rượu vang, tốt nhất nên sử dụng vang đỏ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể dùng vang trắng, tuy nhiên không đảm bảo rằng hương vị của món ăn sẽ ngon như bạn mong muốn.

1. Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị - 4

Nguyên liệu

  • Diềm thăn bò: 500g
  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Hành tây thái mỏng
  • Tỏi băm nhỏ
  • Khoai tây, cà rốt thái miếng.
  • Gia vị
  • Bột mì

Chi tiết các bước nấu bò sốt vang

Bước 1: Rửa sạch thịt bò thái miếng vuông ngang thớ rồi ướp cùng 2 thìa bột canh + 1 thìa đường + ½ thìa hạt tiêu + tỏi băm + 150ml rượu vang đỏ. Trộn đều thịt rồi ướp trong 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Bước 2: Đun bơ chảy ra rồi cho thịt bò đã ướp vào xào áp chảo. Khác với cách xào thông thường, việc áp chảo sẽ giúp cho miếng thịt bò tươi lâu và giữ được vị ngon đặc trưng dù có hầm trong 1 thời gian dài. Bước 3: Hành tây xào sơ qua rồi cho 1 thìa bột mì vào đảo cùng. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn sau đó trút phần nước ướp bò vào. Sự xuất hiện của bột mì sẽ làm sốt sánh sệt và ngon mắt hơn.

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị - 5

Bước 4: Cho thịt bò vào chảo hành vừa sơ chế ở bước 3. Nêm vào đây 150ml rượu vang và 1 bát ăn cơm nước lọc sau đó đun cho tới khi thịt bò chín mềm thì thả khoai tây cùng cà rốt thái miếng vào. Bước 5: Kiểm tra cà rốt và khoai tây chín mềm là được. Múc phần bò sốt vang ra bát sau đó thêm vài cọng mùi tươi lên bên trên để trang trí. Bước 6: Thưởng thức bò sốt vang lúc còn nóng hổi. Ăn kèm cơm trắng hoặc dùng với bánh mì đều hết ý.

2. Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

Thay vì nêm nếm thủ công thì vẫn luôn có các gói gia vị bò sốt vang bán sẵn giúp cho công cuộc nấu ăn của các chị em trở nên đơn giản hơn nhiều.

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị - 6

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gói gia vị bò sốt vang: 1 gói

Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

Bước 1: Thịt bò rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng gói gia vị bò sốt vang. Thời gian ướp từ 1 - 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Bước 2: Làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chung. Đảo thật đều cho thịt bò săn lại sau đó bạn cho thêm 50ml nước đun sôi vào. Bước 3: Khoai tây, cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Bước 4: Cho thịt bò đã ướp vào chảo hành vừa sơ chế ở bước 3. Nêm vào đây 150ml rượu vang và 1 bát ăn cơm nước lọc sau đó đun cho tới khi thịt bò chín mềm thì thả khoai tây cùng cà rốt thái miếng vào. Bước 5: Kiểm tra cà rốt và khoai tây chín mềm là được. Múc phần bò sốt vang ra bát sau đó thêm vài cọng mùi tươi lên bên trên để trang trí. Bước 6: Thưởng thức bò sốt vang lúc còn nóng hổi. Ăn kèm cơm trắng hoặc dùng với bánh mì đều hết ý.

3. Cách nấu bò sốt vang khoai tây, cà rốt

Thêm rau củ sẽ giúp món bò sốt vang trở nên hấp dẫn hơn.

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị - 8

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 1kg (chọn phần dẻ sườn)
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ

Cách nấu bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 1kg (chọn phần dẻ sườn)
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ

Bước 2: Ướp thịt

  • Hoa hồi và quế rang lên cho thơm rồi bỏ vào bát thịt bò. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 2 thìa rượu vang đỏ, 1 thìa bột điều, lá nguỹt quế. Ướp thịt tối thiểu là 2 tiếng trước khi nấu.

Bước 3: Nấu sốt vang

  • Cho bơ lạt vào đun chảy, phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại. Thêm bột mì, hành tây, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Sự xuất hiện của bột mì sẽ làm sốt sáng sẹo hơn.

**Bước 4: Cho thịt bò vào chảo hành vừa sơ chế ở bước 3. Nêm vào đây 150ml rượu vang và 1 bát ăn cơm nước lọc sau đó đun cho tới khi thịt bò chín mềm thì thả khoai tây cùng cà rốt thái miếng vào.

**Bước 5: Kiểm tra cà rốt và khoai tây chín mềm là được. Múc phần bò sốt vang ra bát, rắc thêm chút rau mùi lên trên và thưởng thức.

Bước 6: Thưởng thức

  • Thưởng thức bò sốt vang lúc còn nóng hổi. Ăn kèm cơm trắng hoặc dùng với bánh mì đều hết ý.

Dù không nêm nhiều gia vị nhưng món bò sốt vang vẫn cực kỳ ngon nhờ loại sốt bán sẵn. Thịt chín mềm, phần sốt nâu đậm đà sánh sệt nhìn vô cùng ngon mắt, ăn tới đâu mê tới đó. Món này nấu đơn giản, bạn có thể dùng làm bữa sáng hay bữa chính cho cả nhà đều được.

1