Bật mí bí quyết nấu lươn om chuối đậu thơm ngon hấp dẫn

CEO Hạnh David
Lươn om chuối đậu là món ăn thơm ngon và đậm đà từ miền Bắc, đã trở thành một sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Hãy cùng VinID khám phá công thức cách...

Lươn om chuối đậu là món ăn thơm ngon và đậm đà từ miền Bắc, đã trở thành một sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Hãy cùng VinID khám phá công thức cách nấu lươn om chuối đậu đơn giản và chuẩn vị để thay đổi bữa ăn cho cả gia đình.

1. Cách nấu lươn om chuối đậu đậm vị, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lươn đồng: 500gr
  • Đậu hủ chiên: 4 miếng
  • Chuối chát: 2 trái
  • Ớt trái: 2 - 4 trái
  • Lá lốt: 100 gr
  • Rau răm: 1 ít
  • Cơm mẻ: 2 muỗng cà phê
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Nghệ: 1 củ
  • Hành tím, tỏi
  • Mắm tôm: ½ cà phê
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối,…

Nguyên liệu cơ bản cần có để nấu món lươn om chuối đậu Nguyên liệu cơ bản cần có để nấu món lươn om chuối đậu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp lươn

  • Lươn làm sạch, dùng muối, gừng đập dập chà xát lên thân lươn rồi rửa sạch lại nhiều lần. Sau đó, cắt lươn thành khúc nhỏ.
  • Ướp lươn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít đường, trộn đều và để ướp trong 15 phút.
  • Cạo sạch vỏ riềng và củ nghệ, giã nát và trộn đều với 2 muỗng cà phê cơm mẻ, 1/2 muỗng mắm tôm. Sau đó, lọc bỏ xác.
  • Tước sạch vỏ chuối chát, cắt thành khúc dài khoảng 2 - 3cm, ngâm vào nước muối.
  • Rửa sơ đậu hũ chiên, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch lá lốt, rau răm và ớt trái, sau đó thái nhỏ từng nguyên liệu.
  • Băm nhuyễn hành tím và tỏi.

Bước 2: Nấu lươn om chuối đậu

  • Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho lươn vào xào trong 5 phút. Sau đó, đổ nước cốt riềng nghệ, mắm tôm và cơm mẻ vào và đảo đều. Xào lươn khoảng 3 - 5 phút cho thịt lươn săn lại Xào lươn khoảng 3 - 5 phút cho thịt lươn săn lại
  • Thêm vào nồi khoảng 1 chén nước, chuối chát, đậu hũ chiên và om cùng lươn trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
  • Cuối cùng, cho lá lốt, rau răm và ớt vào, nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Bước 3: Thành phẩm

Cách nấu lươn om chuối đậu khá đơn giản. Thịt lươn ngọt dai, chuối mềm ngon hòa quyện cùng vị thơm của rau răm, lá lốt và các nguyên liệu khác, tạo nên một món ăn hòa vị, ngon khó cưỡng.

Lươn om chuối đậu ngọt thơm, ngon mê mẩn Lươn om chuối đậu ngọt thơm, ngon mê mẩn

2. Giải đáp: Ăn lươn om chuối đậu có tác dụng gì?

  • Thịt lươn rất giàu protein và chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin E, vitamin A, vitamin B12 và phốt pho. Vì vậy, lươn là thực phẩm tốt cho sức khoẻ và được nhiều chị em nội trợ yêu thích.
  • Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, huyết trắng ở phụ nữ…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của VinID, bạn sẽ thành công với cách nấu lươn om chuối đậu để đãi cả nhà. Hãy đến ngay Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên ứng dụng VinID để mua nguyên liệu tươi ngon và giá rẻ nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

1