Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon "hết sảy con bà bảy"

CEO Hạnh David
Bánh xèo là món ăn thơm ngon, giòn tan với lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, kết hợp với rau sống và nước mắm chua ngọt. Để làm một mẻ...

Bánh xèo là món ăn thơm ngon, giòn tan với lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, kết hợp với rau sống và nước mắm chua ngọt. Để làm một mẻ bánh xèo ngon, người thợ bánh phải trải qua nhiều công đoạn từ xay bột, trộn bột, làm nhân... Tuy nhiên, với cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn dưới đây, bạn có thể làm thành công món bánh xèo ngon chuẩn tại nhà mà không cần quá nhiều công đoạn.

Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo pha sẵn
  • Đậu xanh
  • Giá đỗ
  • Hành lá
  • Rau thơm, cải xanh
  • Rau sống ăn kèm
  • Nấm
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Đường
  • Bột canh
  • Giấm
  • Tỏi

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

  • Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch và hấp chín.
  • Rửa sạch giá đỗ, hành lá và rau thơm. Ngâm nước muối và rửa qua nhiều lần nước sạch, để ráo nước.
  • Rửa sạch nấm và thịt. Thái nhỏ thịt và tôm, ướp gia vị cho thấm.

Công đoạn pha bột bánh

  • Rây bột thật mịn và cho vào âu. Hòa tan bột với 1 lít nước, khuấy đều cho bột tan hết và không bị vón cục.
  • Thêm hành lá thái nhỏ vào bột và trộn đều lên. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Làm nước chấm ăn kèm

  • Hòa tan nước mắm, đường, thêm bột canh, giấm hoặc nước cốt chanh, và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều lên. Có thể thêm đồ chua tùy theo khẩu vị.

Công đoạn chiên bánh

  • Bắc chảo chống dính lên bếp và cho một chút dầu ăn tráng đều khắp mặt chảo, hoặc dùng cuống lá chuối để bôi một lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo.
  • Khi dầu nóng, khuấy lại bột để hòa tan lượng bột đọng dưới đáy âu. Múc một muỗng canh bột vào chảo và tráng đều sao cho bột đều khắp mặt chảo.
  • Rải đậu xanh, nấm, giá, thịt và tôm lên mặt bánh. Đậy nắp chảo và đun trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
  • Mở nắp và đun thêm 1 phút nữa để bánh vàng giòn. Gấp đôi bánh và cho lên dĩa. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Hoàn thành và thưởng thức

  • Xếp bánh lên dĩa, mỗi chiếc bánh nên đặt thêm lá rau ở giữa để bánh không dính vào nhau.
  • Bày thêm rau sống và nước chấm chua ngọt để ăn kèm.
  • Bánh xèo nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Chiên đến đâu thì thưởng thức đến đó để giữ được độ giòn, nóng hổi đặc trưng của bánh.

Với hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn này, bạn có thêm bí quyết làm bánh xèo ngon để trổ tài khéo tay trong những dịp họp mặt.

1