Xem thêm

Cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, giòn sần sật chỉ với 3 bước

Chân gà chiên mắm là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Team PasGo học cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm,...

Chân gà chiên mắm là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Team PasGo học cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, giòn sần sật ngon khó cưỡng tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm:

  • Chân gà: 15 cái
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Muối: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Ớt: 2 quả
  • Ớt bột: 2 thìa café
  • Dầu ăn
  • Mùi, rau diếp (có thể thay đổi tuỳ sở thích)

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

Cách làm chân gà chiên mắm:

Bước 1: Sơ chế chân gà và các nguyên liệu khác

  • Sơ chế và rửa sạch chân gà bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi, cho chân gà vào nồi để chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo trong một âu sạch.

Sơ chế chân gà làm chân gà chiên nước mắm

  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, hành khô. Cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ gừng. Rửa sạch và băm nhỏ ớt. Nhặt rửa sạch mùi, rau diếp rồi để ráo.

Bước 2: Tẩm ướp và pha nước mắm

  • Ướp chân gà với ít tỏi và hành băm nhỏ, lắc đều để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút trước khi chiên chân gà.

Ướp chân gà chiên

  • Trong lúc chờ chân gà thấm gia vị, bạn pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa café ớt bột, 1 thìa café ớt băm nhỏ, ½ thìa café gừng, ½ thìa café hành, ½ thìa café tỏi băm nhỏ.

Pha nước mắm tỏi làm chân gà rút xương chiên mắm tỏi

Bước 3: Tiến hành chiên chân gà với nước mắm

  • Cho chân gà vào chảo và chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.
  • Vẫn dùng chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít và cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho chân gà chiên vào chảo, xóc đều. Nhanh chóng đổ phần nước mắm tỏi vào và đun khoảng 1-2 phút, cho phần nước hơi sền sệt là được.

Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm

Thành phẩm chân gà chiên nước mắm

Món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành. Chân gà có vị giòn tan, hương nước mắm đậm đà, hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến bạn "nghiện" ngay từ lần đầu thưởng thức.

Thành phẩm chân gà chiên mắm

Ngoài cách làm chân gà chiên mắm tỏi như trên, bạn cũng có thể thử làm rất nhiều món ăn hấp dẫn khác từ chân gà như chân gà rút xương chua cay, chân gà ngâm sả tắc... để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Hy vọng bài viết này của Team PasGo đã giúp bạn học được cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt. Chúc bạn thành công với công thức trên! Đừng quên theo dõi Blog PasGo để cập nhật những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình.

Vương Hoài & Ngọc Hoa sưu tầm - PasGo.vn

1