Cách làm phở cuốn Hà Nội: Một món ăn mới mẻ và ngon lành

CEO Hạnh David
Khi đến Hà Nội, bạn không thể bỏ qua món phở cuốn, từ những quán bình dân cho đến những quán cao cấp. Món ăn này mang đến sự mới mẻ, khác biệt so với...

Khi đến Hà Nội, bạn không thể bỏ qua món phở cuốn, từ những quán bình dân cho đến những quán cao cấp. Món ăn này mang đến sự mới mẻ, khác biệt so với phở truyền thống. Nếu bạn đã chán những tô phở nước thông thường, hãy thử một đĩa phở cuốn thơm ngon.

Phở cuốn là một món ăn rất nổi tiếng trong thực đơn món ngon của Hà Nội. Phở cuốn là một món ăn rất nổi tiếng trong thực đơn món ngon của Hà Nội.

Món ăn này thực sự không khó để làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm phở cuốn Hà Nội ngon lành.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở bản lớn: 500 gram
  • Thịt heo nạc: 200 gram
  • Đậu hũ chiên vàng: 2 bìa
  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
  • Giò chả lụa
  • Cà rốt, dưa leo, dứa, xà lách và các loại rau thơm

Bước quan trọng nhất khi làm phở cuốn Hà Nội đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Bước quan trọng nhất khi làm phở cuốn Hà Nội đó chính là chuẩn bị nguyên liệu.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế phần nhân

  • Thái đậu hũ thành từng sợi và chiên vàng.
  • Luộc thịt heo cho chín, thêm một chút muối để thịt thêm đậm vị. Sau đó, thái thịt thành từng sợi dài.
  • Chiên trứng, chả lụa và thái sợi.

Lưu ý: Khi chiên đậu hũ, nếu muốn đậu được giòn rụm, hãy đợi dầu ăn thật nóng rồi mới thả đậu vào. Đậu cũng nên được chiên ngập dầu.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Thái cà rốt và dưa leo thành miếng dài, vừa với phần bánh cuốn.
  • Rửa sạch xà lách và các loại rau thơm, để ráo.

Phở cuốn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ chất đạm cho đến chất xơ. Phở cuốn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ chất đạm cho đến chất xơ.

Bước 3: Cuốn phở

  • Gỡ bánh phở thành từng miếng và trải lên thớt sạch.
  • Lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào để cuốn.

Muốn cuốn phở đẹp, bạn có thể lật mặt láng của bánh phở xuống dưới và ngửa mặt hơi nhám hơn lên trên để xúc nhân vào. Như vậy, khi cuốn bánh, nó sẽ rất bóng và đẹp.

Bước 4: Pha chế nước chấm

  • Trộn 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, một chút bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường.
  • Thêm ớt băm (tùy độ cay), 1 muỗng canh tỏi băm, và nước chanh từ 1 trái.
  • Bạn cũng có thể xay thêm 1/4 trái dứa để tăng thêm hương vị.
  • Khuấy đều các phần đã chuẩn bị và bạn đã có ngay món nước chấm phở cuốn Hà Nội.

Phở cuốn Hà Nội còn xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt. Phở cuốn Hà Nội còn xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt.

Làm phở cuốn Hà Nội thực sự không khó. Với cách làm trên, bạn sẽ thấy đó là một món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị không thua kém phở cuốn Hà Nội ở bất kỳ đâu. Hãy lưu công thức lại để thường xuyên chiêu đãi gia đình với một món ngon đặc biệt này.

1