TOP 9+ những món hầm bồi bổ cơ thể lành mạnh ngày giao mùa

CEO Hạnh David
Món hầm là một phong cách chế biến thực phẩm truyền thống đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Việc hầm thức ăn không chỉ giúp thực phẩm giữ được...

Món hầm là một phong cách chế biến thực phẩm truyền thống đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Việc hầm thức ăn không chỉ giúp thực phẩm giữ được hương vị tốt mà còn giữ được một phần dinh dưỡng. Đặc biệt, những món hầm ngon miệng và tốt cho cơ thể còn mang lại lợi ích đặc biệt vào thời điểm giao mùa. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Top 9+ các món hầm bồi bổ cơ thể lành mạnh ngày giao mùa để bạn có thêm sự lựa chọn cho thực đơn hàng ngày.

1. Gà hầm hạt sen

gà hầm hạt sen là một món hầm bổ dưỡng mà bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Thịt gà là một nguồn cung cấp protein giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt phù hợp với người bệnh vừa ốm dậy và người suy nhược cơ thể. Hạt sen cung cấp alcaloid, flavonoid và nhiều khoáng chất như Canxi, Kẽm, Magie, Sắt, Kali... giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Gà hầm hạt sen

Nguyên liệu:

  • Gà: ½ đến ¼ con tùy theo sức ăn của từng người.
  • Hạt sen khô: 50g.
  • Nấm hương, hành khô, gừng, các loại rau thơm và gia vị.

Cách thực hiện:

  1. Ướp gà cùng hành khô và gừng, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm trong khoảng nửa tiếng.
  2. Phi thơm hành khô, gừng với dầu ăn và bỏ phần thịt gà đã ướp vào đảo cho đến khi ngả sang màu vàng nhạt và săn lại.
  3. Thêm hạt sen, nấm và nước vào hầm trong khoảng 20 phút. Cuối cùng, thêm rau thơm và gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Thưởng thức gà hầm hạt sen vào buổi sáng hoặc trưa là tốt nhất để tránh cảm giác đầy bụng vào buổi tối.

2. Xương bò hầm atiso

Xương bò hầm atiso là một món hầm bồi bổ cơ thể phù hợp với những người mệt mỏi, chán ăn, người bị bệnh tiêu hóa, gan mật, và người bị bệnh xương khớp. Nước hầm xương bò giúp tăng cường sức khỏe xương khớp nhờ thành phần Glucosamine. Átiso chứa chất Cynarin và Silymarin có đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Xương bò hầm atiso

Nguyên liệu:

  • Xương bò: 500g
  • Átiso: 1 bông.

Cách thực hiện:

  1. Rửa sạch bông atiso và cắt thành 4 phần. Xương bò rửa sạch rồi trần qua với nước nóng.
  2. Bỏ xương bò và bông atiso đã rửa sạch vào nồi, thêm nước ngập mặt xương và đun ở mức lửa to nhất.
  3. Chờ đến khi sôi thì hớt bỏ bọt, hầm tiếp trong khoảng 1 - 2 tiếng. Cuối cùng, thêm rau thơm và gia vị rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nên thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon.

Continue reading on Annammrestaurant.vn

1