Xem thêm

Chả cá thát lát tươi 99,9% chế biến đa dạng các món ăn cùng PHAM NGHIA FOOD

Chả cá thát lát tươi là một món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ vì chả cá giàu dinh dưỡng, đậm đà và thơm ngon, mà còn vì có thể chế biến thành...

Chả cá thát lát tươi là một món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ vì chả cá giàu dinh dưỡng, đậm đà và thơm ngon, mà còn vì có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, làm phong phú thêm cho bàn ăn của gia đình Việt.

Công dụng của chả cá thát lát tươi

Cá thát lát là một loại cá nước ngọt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho tim mạch. Trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega cao, đặc biệt là axit arachidonic và eicosapentaenoic (EPA). Khi kết hợp với một số loại rau, củ, quả khác, cá thát lát có thể mang lại những công dụng chữa bệnh khác nhau:

  • Kết hợp với mè trắng, cá thát lát giúp giảm suy nhược cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ và những người mệt mỏi trong thời gian mang bầu.
  • Hầm chả cá thát lát với khổ qua có lợi cho người bị cao huyết áp, tiểu đường và mỡ máu.
  • Chả cá thát lát nấu với cải bẹ xanh có tác dụng tốt cho người suy nhược cơ thể, đau nhức gân cơ, ho hen và đầm suyễn.

Chả cá thát lát tươi từ PHAM NGHIA FOOD có gì đặc biệt?

Chả cá thát lát tươi từ PHAM NGHIA FOOD được làm từ cá thát lát được chọn lọc từ vùng nuôi đạt chuẩn GlobalGAP (2021) và tuân thủ quy trình sản xuất chuẩn HACCP. Đảm bảo tính tiện lợi và vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng.

Đặc biệt hơn, chả cá thát lát tươi của PHAM NGHIA FOOD có thành phần 99,9% cá thát lát nguyên chất. Với vị ngọt thanh và sự dai ngon đặc trưng của cá thát lát, sản phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chả cá thát lát tươi Chả cá thát lát tươi từ PHAM NGHIA FOOD - Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với chả cá thát lát tươi của PHAM NGHIA FOOD, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hãy để PHAM NGHIA FOOD mách mẹo làm một vài món ăn bổ dưỡng cùng chả cá thát lát tươi nhé!

Cách quết và ướp chả cá thát lát tươi sao cho thơm, thấm đều vị?

Cách quết chả cá thực ra không khó, chỉ cần quết đều và lâu để chả cá được dai. Tùy theo lượng chả cá nhiều hay ít mà bạn quết từ 7-10 phút để chả cá được dai.

Một bí quyết để làm chả cá dai và nhanh hơn là cho chả cá vào ngăn đá khoảng 30 phút cho chả cá thật lạnh. Chả cá thát lát tươi nguội sẽ nhanh dai hơn.

Cách ướp chả cá thát lát cũng chỉ bao gồm những gia vị cơ bản. Một chút nước mắm, một chút hạt nêm, tiêu và đường. Bạn có thể thêm chút ớt tươi nếu thích cay, hoặc thêm hành lá để có mùi thơm.

Chả cá thát lát tươi nấu món gì thì ngon?

Có rất nhiều món ngon để nấu với chả cá thát lát và cung cấp nguồn dinh dưỡng bổ dưỡng. Thịt cá thát lát có vị ngọt, không tanh nên nấu được nhiều loại canh. Cũng có thể nấu lẩu, kho, rán, nấu bún, làm chả cá... Món nào cũng ngon và chế biến không quá cầu kỳ, rất tiện lợi.

Cách làm canh khổ qua dồn chả cá thát lát tươi

Trái khổ qua tuy đắng nhưng khi kết hợp với chả cá thát lát, trở nên thanh mát và dễ ăn. Đây là một món canh giải khát thích hợp cho mọi mùa:

Cách nấu bún chả cá thát lát

Bún chả cá là một món ăn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Món này rất dễ chế biến và không cần quá nhiều nguyên liệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Chả cá thát lát 400g
  • 3 quả cà chua, 1 củ hành tây, rau sống.
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, chanh, hành, tỏi, rau mùi.

Cách nấu bún cá như sau:

  1. Với chả cá thát lát tươi từ PHAM NGHIA FOOD, bạn có thể ướp gia vị theo khẩu vị của gia đình và quết rất nhanh dai.
  2. Phần nước ướp gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm và hành lá băm nhỏ.
  3. Chả cá được chia làm hai phần, một phần được chiên cho đến khi chín vàng, phần còn lại cho trực tiếp vào nước dùng.
  4. Xào hành tỏi cho thơm, cho cà chua cắt múi cau vào xào chín, sau đó cho nước vào nấu lấy nước dùng.
  5. Nước sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, dùng thìa múc từng viên chả cá vào.
  6. Khi dọn, bạn cho bún ra tô, thêm ít hành tây thái mỏng, rắc ít hành lá lên trên. Thêm một vài miếng chả cá thát lát chiên. Múc nước dùng ăn kèm với rau sống.

Món bún chả cá này thích hợp dùng cả buổi sáng và buổi trưa, chiều, là một món ăn tiện lợi cho cả gia đình thưởng thức cùng nhau!

Cách chế biến chả cá thát lát kho

Nguyên liệu để làm món này gồm:

  • 300g chả cá thát lát tươi
  • Hành lá, hành tây, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu.

Cách làm chả cá thát lát kho:

  1. Ướp chả cá thát lát tươi với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm và hành lá băm nhỏ, sau đó trộn đều.
  2. Cho cá vào ngăn đá khoảng 20 phút để giữ cá lạnh, sau đó vớt ra và quết cho dai. Dùng thìa xúc cá vào tay để nặn thành từng viên.
  3. Đun sôi nước, cho cá viên vào trụng sơ khoảng 1 phút để cá săn lại, sau đó vớt ra để ráo.
  4. Nấu tan đường để tạo màu caramel, sau đó cho chả cá thát lát vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đậy nắp lại và để lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều. Khi cá chín thì tắt bếp, thêm hành, tiêu theo khẩu vị.

Mua Chả Cá Thát Lát Tươi PHAM NGHIA FOOD ở đâu?

Không hề khó để tìm mua chả cá thát lát tươi của PHAM NGHIA FOOD. Bạn có thể đến hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Aeon, GO, Vinmart, Emart, Bách Hóa Xanh, Coop Mart, Lotte, Mega và nhiều cửa hàng khác.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có sẵn tại hệ thống cửa hàng tiện lợi và winmart trên toàn quốc như Hapro, My Market, Nam An, Vgfood, Grove Fresh, Kingfood...

Nếu bạn muốn mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ Hotline/Zalo 0939.312.612 hoặc để lại thông tin để được tư vấn. Sản phẩm PHAM NGHIA FOOD hiện có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên toàn quốc thông qua hệ thống đại lý phân phối.

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)

  • Trụ sở chính: Số 79T Nguyễn Văn Quy, KV. Phú Khánh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
  • Số điện thoại: 02923 668 979
  • Hotline/Zalo: 0939.312.612
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: PHẠM NGHĨA FOOD - Đặc sản Cần Thơ - Cá thát lát
  • Youtube: Phạm Nghĩa Food JSC
1