Xem thêm

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng

Nếu bạn đang ăn kiêng nhưng lại thèm đồ ngọt, hãy thử làm món pudding cacao ngay theo gợi ý dưới đây. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản và chưa đến 3 phút thực...

Nếu bạn đang ăn kiêng nhưng lại thèm đồ ngọt, hãy thử làm món pudding cacao ngay theo gợi ý dưới đây. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản và chưa đến 3 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay những hũ bánh ngọt thơm mà lại không gây tăng cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding cacao

  • 1 cây đậu hũ non (200gr)
  • 50-70ml sữa đậu nành không đường
  • 10gr bột cacao nguyên chất
  • 5ml tinh chất vani

Cách làm pudding cacao

  • Bước 1: Pha bột cacao Bạn cho 10gr bột cacao (khoảng 3 thìa cà phê) vào cốc cùng 40ml nước ấm, khuấy đều để bột cacao tan hoàn toàn.

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-2 Hòa tan bột cacao nguyên chất (Nguồn: @whmie_)

  • Bước 2: Xay cốt bánh pudding Bạn cho đậu hũ non vào máy xay cùng 50-70ml sữa đậu nành không đường, 5ml tinh chất vani và cốc bột cacao đã pha. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-3 Xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị (Nguồn: @whmie_)

Giờ thì bạn đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn hoặc cốc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại. Vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi!

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-4 Bạn có thể rắc thêm chút bột cacao lên mặt bánh nếu thích (Nguồn: @whmie_)

Bạn thấy đấy, món bánh pudding cacao này làm siêu nhanh, siêu đơn giản. Bánh mềm thơm vị đậu nành, vani và cacao và không hề ngọt. Nếu muốn bánh có hương vị ngọt ngào, bạn có thể thêm 1 chút mật ong khi xay cốt bánh.

Làm bánh pudding cacao theo công thức này, không chỉ phù hợp cho người lớn đang muốn giảm cân, mà cả trẻ nhỏ cũng rất thích thú vì bánh không chứa đường.

Một vài lợi ích của đậu hũ non mà bạn chưa biết

  1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Điều này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

  2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường Đậu hũ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia, bổ sung ít nhất 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú đến 25%.

  3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư, loãng xương và viêm khớp. Do đó, phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

1