Xem thêm

Học Mẹ Đảm Nấu Chè Sắn Dẻo Ngọt Thơm, Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Cho Ngày Lạnh

Chè sắn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, thanh ngọt, đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá. Hôm nay, chị...

Chè sắn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, thanh ngọt, đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá. Hôm nay, chị Hưng Giang (Hà Nội) đã chia sẻ cách nấu chè sắn theo một kiểu mới, không chỉ ngon mà còn dẻo và đẹp mắt, chắc chắn ai cũng thích.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Phần Chè Sắn

  • 300gr sắn
  • Đường thốt nốt: 250gr, nhạt ngọt tuỳ mọi người điều chỉnh nhưng nên ăn ngọt một chút sẽ ngon hơn.
  • Nước trắng: 1 lít
  • Bột năng: 3 thìa canh ăn phở (độ đặc loãng tuỳ theo sở thích mỗi người)
  • Lá dứa (lá nếp): 2-3 lá
  • Gừng củ: 1 nhánh nhỏ
  • Dừa nạo, vừng rang...

Phần Viên Mochi Sắn Dẻo

  • Sắn: 200gr
  • Bột nếp: 60-80gr (tuỳ thích dẻo, có thể tăng giảm)
  • Bột năng: 60gr + 20gr bột nếp (để có viên mochi dẻo và hơi dai dai)
  • Bột béo: 20gr (hoặc nước cốt dừa)
  • Nước sôi: 100 độ (đối với bột có thêm bột năng), nước ấm (đối với bột nếp)

Phần Nước Cốt Dừa

  • 100ml nước cốt dừa (có thể mua sẵn hoặc tự làm)
  • Muối: 1/2 thìa dùng để ăn sữa chua
  • Lá dứa: 2 lá
  • Bột năng: 5gr hòa với nước lọc
  • Sữa đặc: 30gr

Cách Nấu Chè Sắn Dẻo

  1. Chuẩn bị sắn: Lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc, ngâm nước muối hoặc nước vo gạo qua đêm để sắn ra hết nhựa độc.

Bước 1: Làm Phần Mochi Sắn Dẻo

  • Luộc 200gr sắn cho chín, luộc qua nước rồi rửa lại để loại bỏ chất nhựa độc.
  • Bỏ gân ở giữa, tán thật nhuyễn hoặc giã nhuyễn trong cối, trộn với bột.
  • Trộn bột đến khi thành khối dẻo mịn không dính tay, sau đó vo viên theo ý thích.
  • Trộn viên mochi với ít bột khô để tránh dính vào nhau.

Bước 2: Làm Phần Chè Sắn

  • Cắt 300gr sắn sống thành miếng nhỏ.
  • Cho 1 lít nước và sắn vào nồi ninh, khi sắn gần mềm thì thêm gừng và đường thốt nốt, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
  • Đun thêm vài phút, sau đó thả viên mochi sắn vào. Chờ viên mochi nổi lên trên thì chín.
  • Sử dụng bột năng, đun thêm 5 phút để tạo độ đặc cho chè. Độ đặc loãng của chè có thể điều chỉnh theo sở thích.

Bước 3: Làm Phần Cốt Dừa

  • Cho nước cốt dừa và lá dứa vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm vài phút.
  • Vớt lá dứa ra, cho sữa đặc và muối vào, khuấy đều.
  • Hòa bột năng với nước lọc, đun thêm 2 phút.

Khi ăn, múc chè ra bát, rưới cốt dừa lên trên, rắc thêm vừng rang cùng dừa nạo.

Chúc các bạn thành công!

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 2

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 3

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 4

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 5

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 6

1